Vụ xô xát giữa xe buýt và xe tải: Tạm đình chỉ 3 nhân viên tuyến buýt 106

Liên quan đến sự việc 3 nhân viên tuyến buýt 106 vây đánh tài xế xe tải gây xôn xao trên mạng xã hội, chiều ngày 14/3 lãnh đạo Xí nghiệp xe buýt Thăng Long vừa ra quyết định đình chỉ đối với 3 nhân viên nói trên để làm rõ sự việc.

Tài xế xe tải chủ động đền 3,9 triệu đồng

Như chúng tôi đã thông tin đến bạn đọc về vụ việc trên mạng xuất hiện 1 đoạn video ghi lại cảnh 3-4 nam thanh niên có hành vi hành hung tài xế xe tải do xảy ra va chạm trước đó khiến gương chiếc xe buýt tuyến 106 bị gãy.

Ngay trong chiều ngày 14/3, Xí nghiệp xe buýt Thăng Long đã có báo cáo gửi đến Tổng Công ty vận tải Hà Nội.

Vụ xô xát giữa xe buýt và xe tải: Tạm đình chỉ 3 nhân viên tuyến buýt 106 - Ảnh 1.

Hình ảnh nhân viên Xí nghiệp xe buýt Thăng Long xô sát với tài xế xe tải.

Theo báo cáo, vào hồi 10h30 ngày 14/3/2018, tại nút giao thông cầu Đền Lừ, khi xe buýt mang biển kiểm soát 29B-190.24, tuyến 106 đang dừng chờ tín hiệu đèn đỏ đã bị một chiếc xe tải mang biển kiểm soát 99B-008.55 từ phía sau lách lên va chạm, dẫn tới xe buýt bị vỡ gương chiếu hậu bên lái.

Sau khi xảy ra sự việc, chiếc xe tải tiếp tục di chuyển nên lái xe và phục vụ của xe 29B-190.24, tuyến 106 là Cao Thế Hùng và Nguyễn Thế Lực đã đuổi theo ngăn lại, yêu cầu giải quyết.

Vụ xô xát giữa xe buýt và xe tải: Tạm đình chỉ 3 nhân viên tuyến buýt 106 - Ảnh 2.

Theo lãnh đạo Xí nghiệp xe buýt Thăng Long thì hình ảnh trên khá phản cảm, vi phạm quy chế Công ty.

Trong quá trình tranh cãi, do hai bên không thống nhất quan điểm đã dẫn tới to tiếng, xô xát và lái xe Cao Thế Hùng, phục vụ Nguyễn Thế Lực đã có hành vi đánh người đàn ông điều khiển xe tải nói trên.

"Ngay khi tiếp nhận thông tin, Xí nghiệp buýt Thăng Long đã cử cán bộ ra hiện trường nhằm ổn định tình hình, ngăn chặn sự việc tiếp tục diễn biến xấu và mời các bên liên quan về trụ sở Xí nghiệp để giải quyết. Cùng làm việc với đơn vị và các bên liên quan còn có đại diện cơ quan Công an phường sở tại và Công an quận Hoàng Mai. Tại đơn vị, các bên liên quan đã tường trình lại sự việc và đi đến thống nhất, người điều khiển xe tải chủ động đền bù thiệt hại cho xe buýt với số tiền là 3.900.000 đồng", báo cáo nêu.

Đình chỉ 3 nhân viên

Cũng trong chiều ngày 14/3, lãnh đạo Xí nghiệp xe buýt Thăng Long đã ra quyết định tạm đình chỉ đối với 3 nhân viên của Xí nghiệp gồm: Cao Thế Hùng; Nguyễn Thế Lực; Đinh Quang Tú đều là nhân viên thuộc nhóm buýt 106.

Vụ xô xát giữa xe buýt và xe tải: Tạm đình chỉ 3 nhân viên tuyến buýt 106 - Ảnh 3.

Chiếc xe buýt xảy ra va chạm với xe tải.

"Qua tường trình sự việc của các bên liên quan, Xí nghiệp nhận định hành vi xô xát, đánh nhau với người tham gia giao thông trong khi đang làm nhiệm vụ của lái xe Cao Thế Hùng và nhân viên phục vụ Nguyễn Thế Lực là vi phạm nghiêm trọng vào nội quy của Xí nghiệp cũng như quy chế của Tổng Công ty, làm ảnh hưởng tiêu cực tới hình ảnh thương hiệu Hanoibus cũng như để lại ấn tượng không đẹp về xe buýt của Tổng Công ty trong mắt người tham gia giao thông", quyết định nêu rõ.

Xí nghiệp đã có Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với lái xe Cao Thế Hùng và nhân viên phục vụ Nguyễn Thế Lực để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của đơn vị, quy chế của Tổng Công ty.

Ngoài ra, đơn vị cũng sẽ tổ chức tuyên truyền, quán triệt chung tới đội ngũ lái xe, nhân viên toàn Xí nghiệp, không để xảy ra những sự việc đáng tiếc tương tự.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm