Vụ nam sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo trong lớp: Đình chỉ một năm học, nếu hối lỗi sẽ được quay lại trường

Liên quan đến vụ việc nam sinh lớp 8 cự cãi rồi bóp cổ cô giáo ngay trong lớp học, Hiệu trưởng trường THCS Tân Thạch cho biết hội đồng kỷ luật nhà trường đã quyết định đình chỉ 1 năm học đối với nam sinh này.

Sáng 14-3, trao đổi với chúng tôi, Hiệu trưởng trường THCS Tân Thạch thầy Nguyễn Tấn Sĩ cho biết Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp và quyết định đình chỉ một năm học đối với nam sinh T. (học sinh lớp 8 của trường) vì liên quan đến vụ bóp cổ cô N. ngay trong lớp học.

Theo thầy Sĩ, ngay sau khi sự việc xảy ra, nam sinh này đã được phụ huynh đưa về nhà để ổn định tâm lý nhưng khi trở lại học tập, T. tiếp tục vi phạm nội quy nhà trường, đập phá bàn ghế khiến nhiều học sinh lo sợ.

Vụ nam sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo trong lớp sau khi cự cãi: Đình chỉ một năm học, chờ hối lỗi - Ảnh 1.

Trường THCS Tân Thạch, nơi xảy ra vụ việc nam sinh bóp cổ cô giáo.

Mặc dù quyết định đình chỉ T. một năm học nhưng thầy Sĩ vẫn cho biết, nếu T. hối lỗi, có những biểu hiện tích cực thì đến đầu năm học sau, T. vẫn có thể quay trở lại trường học.

Như chúng tôi đã thông tin, vào ngày 2-3 tại trường THCS Tân Thạch (ngụ ấp Tân Phú, xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) xảy ra vụ việc nam sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo gây bức xúc trong dư luận. Cụ thể, trong giờ học tiếng Anh của cô N., một học sinh nữ lấy tập vở của môn khác ra học bài thì bị cô N. nhắc nhở, tuy nhiên nữ sinh này vẫn cố chấp không nghe theo. Sau khi bị cô N. thu vở, nam sinh tên T. ngồi phía sau văng tục với cô N.

Cô N. liền mời 2 giáo viên khác đang dạy kế bên sang chứng kiến vụ việc và nhắc nhở T. Dù vậy, T. vẫn chửi cô N. và nghi có hành động bóp cổ cô giáo trước lớp học. Phải nhờ giáo viên và học sinh can ngăn, cô N. mới thoát ra được.

Sau đó, phía BGH nhà trường, Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành cũng đã vào cuộc, điều tra làm rõ để đưa ra mức xử lý phù hợp.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm