Vụ cháy xưởng bánh kẹo khiến 8 người chết: Tạm giữ hình sự thợ hàn gây hỏa hoạn

Tin, ảnh: Lê Bảo,
Chia sẻ

Để phục vụ công tác điều tra, Công an Hà Nội đã tạm giữ thợ hàn, đồng thời triệu tập chủ xưởng bánh kẹo.

Ngày 31/7, trả lời báo chí Thiếu tướng Đoàn Duy Khương (Giám đốc Công an TP. Hà Nội) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP. Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối với thợ hàn, đồng thời triệu tập chủ cơ sở sản xuất bánh kẹo là ông Trần Văn Được (sinh năm 1992 - trú tại Long Xuyên - Phúc Thọ - Hà Nội) để phục vụ công tác điều tra.

Theo đó, trong báo cáo của huyện ủy UBND huyện Hoài Đức (Hà Nội) gửi Thường trực Thành ủy Hà Nội, vụ cháy xảy ra lúc 10h30 cùng ngày tại xưởng sản xuất bánh kem có diện tích khoảng 170m2 do ông Trần Văn Được là chủ của xưởng. Xưởng bánh kem này được ông Được thuê đất tại thôn Chiến, xã Đức Thượng để sản xuất. Bao quanh xưởng được bịt kín bằng tôn, xưởng nằm trên mặt đường quốc lộ 32.

Vụ cháy xưởng bánh kẹo khiến 8 người chết: Tạm giữ hình sự thợ hàn gây hỏa hoạn - Ảnh 1.

Hiện trường vụ hỏa hoạn xảy ra tại xưởng bánh kẹo khiến 8 người tử vong, 2 người trọng thương.

Cũng theo điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân xảy ra vụ cháy kinh hoàng làm 8 người chết là do xưởng sản xuất bánh đang sửa chữa, thợ hàn xì do bất cẩn làm bắn tia lửa điện vào trần gác xép được ghép bằng xốp dẫn đến hỏa hoạn. Do hỏa hoạn quá lớn nên những người đang làm việc bên trong không kịp thoát ra ngoài, hơn nữa xưởng bánh không có lối thoát hiểm và chỉ có một cửa ra vào. 

Hậu quả vụ cháy đã làm 7 người tử vong tại hiện trường, 1 nạn nhân được đưa đi cấp cứu sau đó cũng tử vong. Hiện tại, còn hai nạn nhân đang được cấp cứu và điều trị tại Viện bỏng Quốc gia (Hà Nội) là Nguyễn Văn Tiến Anh, 16 tuổi (ở Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội), với chẩn đoán bỏng độ II, III đến 60% cơ thể, hiện đang được thở máy, điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu ở Viện Bỏng Quốc gia; nạn nhân Nguyễn Duy Tiến, 16 tuổi (ở Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội) với chẩn đoán bị bỏng độ II, III 40% diện tích cơ thể, hiện đã tỉnh. 

Chia sẻ