Vụ bé lớp 1 tử vong trên xe đưa đón: Camera an ninh tòa nhà không lưu dữ liệu thời điểm cháu rời khỏi nhà để ra điểm đón xe

Nam An, Theo NHỊP SỐNG VIỆT

Theo quản lý tòa nhà nơi gia đình bé L. sinh sống, camera an ninh của khu chung cư cao cấp này không lưu được lại sau một ngày. Phần ổ cứng lưu trữ có vấn đề nên hết ngày nào hình ảnh sẽ tự xóa ngày ấy.

Đã hơn 1 ngày trôi qua, sự việc cháu bé L.H.L (6 tuổi) tử vong do bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của Trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway (Hà Nội) vẫn khiến dư luận vô cùng bàng hoàng và đau xót. Liên quan đến sự việc thương tâm này, vẫn còn nhiều tình tiết quan trọng cần được làm rõ để sáng tỏ nguyên nhân ra đi của bé trai xấu số.

Theo chia sẻ trước đó của người thân bé L., sáng 6/8, khi bố mẹ đưa cháu ra khỏi nhà và đón xe đưa đón tại điểm Trung Yên cháu L. mặc bộ quần áo đồng phục của trường gồm áo ngắn tay đỏ, quần tối màu.

Lúc đi, gia đình còn bỏ vào ba lô của cháu L. một chiếc áo ngắn tay màu trắng để dự phòng thay khi cần thiết vì cậu bé hay ra mồ hôi. Tuy nhiên, khi đưa đến bệnh viện E cấp cứu thì L. lại mặc chiếc áo màu trắng dự phòng mang theo.

 - Ảnh 1.

Xe ô tô đưa đón của trường Gateway.

Điều này khiến gia đình đặt ra nghi vấn ai đó đã thay áo cho nạn nhân sau khi phát hiện cháu bất tỉnh trên xe. Để làm rõ hơn về chi tiết chiếc áo, nhiều người cho rằng nên kiểm tra kỹ các camera trên hành trình cháu bé đi học.

Liên quan đến vụ việc, PV báo Đất Việt đã tìm đến khu vực tòa nhà Trung Yên Plaza (số 1 Trung Hòa) - nơi gia đình cháu bé sinh sống để tìm hiểu. Theo tờ báo này, khi được đề nghị cung cấp hình ảnh camera an ninh của khu chung cư cao cấp này, đại diện ban quản lý tòa nhà đã "xin lỗi" vì camera bị lỗi và không thể cung cấp hình ảnh được.

"Chúng tôi rất xin lỗi vì camera của tòa nhà này không lưu được lại sau một ngày. Phần ổ cứng lưu trữ có vấn đề nên hết ngày nào hình ảnh sẽ tự xóa ngày ấy.

Tòa nhà của chúng tôi có tất cả camera từ hành lang các tầng, trong ngoài thang máy, camera ở sảnh ra vào. Nhưng tiếc là máy không lưu dài ngày được", báo Đất Việt dẫn lời đại diện tòa nhà.

 - Ảnh 2.

Ảnh chiếc xe ô tô Ford Transit mang BKS 29B-069.56 chở bé trai lớp 1 trường Gateway tử vong

Cũng theo nguồn trên, đại diện của ban quản lý tòa nhà Trung Yên Plaza cho biết: "Hôm 7/8, công an của cơ quan điều tra cũng đã đến tìm hiểu thông tin và yêu cầu chúng tôi trích xuất camera. Nhưng chúng tôi thật sự đáng tiếc không cung cấp được thông tin hỗ trợ điều tra".

Trước đó, trong buổi họp báo thông tin chính thức về vụ việc được UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức sáng 7/8, trước thắc mắc về việc cháu bé khi đi học mặc áo đỏ tuy nhiên lúc được bế xuống khỏi ô tô (trong tình trạng cơ thể đã cứng) lại mặc áo trắng, vị đại diện công an quận khẳng định, sau khi có kết quả xác định màu áo mà cháu L. mặc, sẽ thông tin sớm nhất tới cơ quan báo chí.

Trong tang lễ của cháu bé tại quê nhà Thanh Hóa, bà Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch HĐQT Trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway, cùng một số đồng nghiệp cũng có mặt. Theo thông tin trên Zing.vn, bà Hạnh cho biết từ khi xảy ra sự việc đến nay bà vẫn chưa trở về trường.

"Chúng tôi nhận lỗi và xin chịu toàn bộ trách nhiệm. Sau khi tang lễ cho cháu xong xuôi, chúng tôi sẽ gặp gỡ để lắng nghe những yêu cầu, nguyện vọng của gia đình", bà Hạnh nói với Zing.vn.

Khi được hỏi suy nghĩ gì về những việc nhà trường đã gây ra cho cháu bé, bà Hạnh từ chối trả lời. Người đại diện trường Gateway cũng không giải thích được vì sao cháu bé khi đến trường mặc áo đỏ nhưng thời điểm nhập viện lại mặc áo trắng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm