Vụ bé gái 14 tuổi bị mẹ bỏ, một mình chăm con trai nửa tháng tuổi: Kẻ xâm hại bé vừa lấy vợ, đang bị công an truy nã

Liên quan đến vụ bé gái 14 tuổi bất ngờ mang thai rồi sinh con, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho biết sẽ hỗ trợ gia đình bé về mặt pháp lý, đồng thời Cơ quan CSĐT Công an quận 12 đang tiến hành truy nã nghi can để làm rõ vụ việc.

Ngày 11/7, trao đổi với chúng tôi, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho biết Hội đã đến nhà thăm hỏi, hỗ trợ cho gia đình bé Trang (14 tuổi), người mẹ nhí sinh con ở tuổi 14 vì bị xâm hại tình dục.

Vụ bé gái 14 tuổi bị mẹ bỏ, một mình chăm con trai nửa tháng tuổi: Kẻ xâm hại bé vừa lấy vợ, đang bị công an truy nã - Ảnh 1.

Hội cũng đã thăm hỏi, hỗ trợ tiền cho bé Trang mua sữa chăm con nhỏ.

Vụ bé gái 14 tuổi bị mẹ bỏ, một mình chăm con trai nửa tháng tuổi: Kẻ xâm hại bé vừa lấy vợ, đang bị công an truy nã - Ảnh 2.

Bé Trang chăm sóc con trai của mình khi không có mẹ bên cạnh.

Vụ bé gái 14 tuổi bị mẹ bỏ, một mình chăm con trai nửa tháng tuổi: Kẻ xâm hại bé vừa lấy vợ, đang bị công an truy nã - Ảnh 3.

Hội Bảo vệ Quyền trẻ em hỗ trợ tiền giúp bé gái nuôi con.

Luật sư Ngọc Nữ cho biết, sau khi làm các thủ tục cần thiết, Hội sẽ nhận hỗ trợ pháp lý miễn phí cho gia đình bé Trang trong suốt quá trình điều tra đến kết thúc vụ án. "Bé Trang chỉ mới 14 tuổi nhưng bị xâm hại tình dục, nhìn cảnh bé một mình chăm sóc con nhỏ, bố thì già, mẹ thì bỏ đi lập gia đình mới, chúng tôi rất xúc động. Hi vọng rằng phía Cơ quan CSĐT Công an quận 12 sẽ sớm tìm được nghi can để trả lại công bằng cho Trang".

Theo đó, Trang phải nghỉ học từ sớm khi mẹ bỏ đi lập gia đình mới, Trang sống cùng ông Trí (69 tuổi, bố của Trang). Hàng ngày, Trang nhận hàng gia công về phòng trọ trên đường Lê Sát (phường Tân Quý, Tân Phú) để kiếm thêm thu nhập và quen biết Nguyễn Chí Đại Phước (20 tuổi) qua mạng xã hội. Sau nhiều lần đi chơi, Trang bị Phước xâm hại tình dục dẫn đến có con trên địa bàn quận 12, sau đó hắn bỏ trốn biệt tích.

Vụ bé gái 14 tuổi bị mẹ bỏ, một mình chăm con trai nửa tháng tuổi: Kẻ xâm hại bé vừa lấy vợ, đang bị công an truy nã - Ảnh 4.

Ông Trí rất bức xúc và mong đòi lại công bằng cho con gái.

Vụ bé gái 14 tuổi bị mẹ bỏ, một mình chăm con trai nửa tháng tuổi: Kẻ xâm hại bé vừa lấy vợ, đang bị công an truy nã - Ảnh 5.

Bé trai sơ sinh chỉ mới khoảng 20 ngày tuổi.

Không có mẹ bên cạnh, sau khi sinh con, một mình Trang phải tự tay chăm sóc cho bé trai sơ sinh vài ngày tuổi khiến ai cũng xúc động. Ông Trí tâm sự: "Cũng vì nghèo khổ quá mà mẹ bé mới bỏ đi, tôi chạy xe ôm để kiếm tiền ăn uống, tôi vụng về có biết chăm cháu đâu. Chỉ trách thằng đó quá khốn nạn, nỡ lòng nào xâm hại con bé rồi bỏ trốn".

Ông Trí cũng cho biết, Phước cũng vừa lập gia đình được 2 tháng, dù biết Trang mang thai rồi sinh con nhưng không có một lời xin lỗi, thăm hỏi nào khiến gia đình ông vô cùng bức xúc.

Xót cảnh Trang còn quá nhỏ lại phải chăm con trai sơ sinh, trong khi cha của em đã gần 70 tuổi, được sự chia sẻ của cộng đồng mạng, nhiều mạnh thường quân đã tìm đến nhà để giúp đỡ Trang có đủ sữa tã để lo cho em bé.

Vụ bé gái 14 tuổi bị mẹ bỏ, một mình chăm con trai nửa tháng tuổi: Kẻ xâm hại bé vừa lấy vợ, đang bị công an truy nã - Ảnh 6.

Trang âu yếm chăm sóc con của mình.

Vụ bé gái 14 tuổi bị mẹ bỏ, một mình chăm con trai nửa tháng tuổi: Kẻ xâm hại bé vừa lấy vợ, đang bị công an truy nã - Ảnh 7.

Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM sẽ hỗ trợ cho gia đình bé Trang.

Ôm con trai sơ sinh vào lòng, Trang tâm sự: "Em cảm ơn các cô chú, anh chị nhiều lắm. Mấy nay em không biết làm sao để chăm con cho được tốt cả, em sẽ cố học từ các chị, các cô để làm mẹ, em muốn con em cũng được khỏe mạnh như những đứa trẻ khác".

Mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng nhìn cái cách mà Trang chăm con, thay tả cho bé đến sự âu yếm, vỗ về mỗi khi đứa nhỏ khóc ngất cũng thấy được tình yêu của em dành cho con to lớn đến nhường nào. Em chỉ buồn vì mình không có mẹ bên cạnh để chăm sóc như những đứa trẻ khác. Trang nghẹn ngào nói: "Lúc em mang thai, mẹ có qua thăm vài lần rồi sau đó không đến nữa. Còn em sinh con, mẹ có gọi điện nói mẹ xin lỗi, vì mẹ không qua được, mẹ nói qua đầy tháng sẽ qua thăm em và cháu. Giờ mẹ cũng có gia đình mới rồi, em cũng không trách mẹ đâu".

Vụ bé gái 14 tuổi bị mẹ bỏ, một mình chăm con trai nửa tháng tuổi: Kẻ xâm hại bé vừa lấy vợ, đang bị công an truy nã - Ảnh 8.

Hiện nghi can Phước đang bị Công an quận 12 truy nã để điều tra làm rõ vụ việc.

Vụ bé gái 14 tuổi bị mẹ bỏ, một mình chăm con trai nửa tháng tuổi: Kẻ xâm hại bé vừa lấy vợ, đang bị công an truy nã - Ảnh 9.

Ông Trí cũng cho biết sau khi làm đơn tố cáo lên chính quyền địa phương, Cơ quan CSĐT Công an quận 12 cũng đã nhanh chóng vào cuộc, xác định Phước đã bỏ trốn khỏi địa phương nên tiến hành ra lệnh truy nã, nhằm triệu tập đối tượng để làm rõ. Ông cũng mong muốn pháp luật trả lại sự công bằng cho con gái của ông.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm