Vợ trẻ ứa nước mắt kể khổ với mâm cơm chồng nấu, chẳng ngờ chị em không đồng cảm mà còn mắng thêm

Dù được chồng nấu cơm nhưng chị P.C không vừa ý nên đã than thở với hội chị em và kết quả lại hoàn toàn trái ngược với mong đợi của người vợ trẻ.

Mỗi gia đình dù nhỏ đến đâu thì cũng có muôn vàn vấn đề phải giải quyết. Đó có thể là mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, là chuyện chi tiêu hay đơn giản là thói quen sinh hoạt của cả nhà. Trong số đó, một đề tài được các bà nội trợ quan tâm nhất chính là mâm cơm hàng ngày.

Mới đây, lại một cô vợ trẻ mang mâm cơm nhà mình đăng tải lên một nhóm kín của hội chị em với giọng điệu vô cùng ấm ức: 

"Các mẹ cho lời nhận xét về cơm chồng em vừa nấu tối nay. Em nói thêm chồng em bình thường nấu ăn khi bạn bè đến chơi thì ngon lắm. Thế mà hôm nay đậu không tước vỏ mà để con trai học lớp 1 nhặt. Còn chồng em vừa ngồi xem điện thoại vừa chỉ đạo con nhặt rau. Từ trước khi nấu đến lúc bê ra và ăn cơm tay vẫn xem điện thoại. Em bầu bí nghén ngẩm nên mệt, nhìn mà ứa nước mắt."

Mâm cơm nhà chị P.C do chồng nấu. 

Nhìn qua có thể thấy mâm cơm gồm 3 món là cá nấu dưa chua, đậu đũa xào và 1 món canh. Mặc dù ảnh chụp không được sáng sủa lắm nhưng với các món đều khá cơ bản và thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình.

Sau khi đọc xong những dòng than thở của cô vợ trẻ, nhìn xuống mâm cơm thì các chị em lại được dịp bức xúc. Họ cho rằng chị P.C đã không đúng trong chuyện này:

- Chồng nấu được vậy là mừng rồi. Chồng mình món ngon nhất là trứng luộc đấy!

- Nhìn tuy không ngon nhưng dù gì chồng chị cũng đã nấu cho chị ăn chứ gặp nhiều người khác thì đừng có hòng nhé!

- Được chồng nấu cho ăn còn khóc lóc cái gì nữa nhỉ? 

- Chồng nấu cho ăn còn chê. Có gì không hài lòng thì chị góp ý với chồng là được mà.

- Vậy là hạnh phúc quá rồi. Còn hơn có bầu đứa thứ hai, chồng đi nhậu, bạn phải ở nhà tự nấu ăn và chăm con lớn. Đừng suy nghĩ nhiều quá!

Tuy nhiên bên cạnh đó lại có không ít người bênh vực chị P.C:

- Em thì lại nghĩ là không nấu thì thôi còn đã nấu thì nên cẩn thận tí. Đó không phải là vụng không biết nấu đâu mà là mải chơi điện thoại thôi. Phải chồng em thì em cho lão tự ăn còn mình ôm con đi ra quán ăn. 

- Ơ. Em thấy các mẹ cứ kêu chồng nấu ăn cho là sướng rồi còn kêu? Chả kêu thì sao? Tại các mẹ mặc định đó là việc của mình phải làm, không bắt chồng làm, chồng không giúp đỡ bao giờ nên thấy thế là hạnh phúc rồi chứ em thấy chị ấy buồn là đúng thôi.

Và cũng có người an ủi rằng do chị P.C đang bầu nên nhạy cảm: "Thôi mẹ ý đang bầu bí nhạy cảm các mẹ đừng nặng lời quá. Lúc này mẹ ý đang có em bé nên tâm trạng dễ đa sầu đa cảm mà mọi người."

Thực ra 9 người 10 ý nên mỗi người lại có một quan điểm khác nhau về mâm cơm nhà chị P.C. Hiện tại trước những bình luận của hội chị em, người vợ trẻ vẫn chưa có bình luận hay giải thích nào khác.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm