Vợ trẻ khoe mâm cơm đầy đặn chỉ mất 20.000 đồng, hội chị em kêu trời: "Thế thì chồng sống sao?"

Trái ngược với sự hào hứng của người vợ trẻ, hội chị em lại xúm vào mắng vì mâm cơm nấu cho chồng mà toàn đồ ăn… tốt cho phụ nữ.

Chuyện bếp núc vẫn luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các chị em. Thế nên, tiêu chí của người vợ đảm cũng ngày càng khó. Người phụ nữ đảm đang, giỏi vun vén không phải chỉ là người nấu ăn ngon, hay mua đồ rẻ mà là còn người phụ nữ biết điều chỉnh phù hợp với thói quen, sở thích, cân bằng dinh dưỡng và điều kiện tài chính của gia đình.

Mới đây, một mẹ trẻ tên H.T đã rất tự hào khoe thành quả biến hóa của mình chỉ với 20k mà có ngay một mâm cơm 4 món màu sắc bắt mắt, ngon lành. Có lẽ, thấy hội chị em khoe mâm cơm rẻ, nhiều món mà đẹp mắt, cô vợ này cũng hào hứng chụp ảnh và hy vọng nhận về lời khen. "Mâm cơm nhà em đầy ú mà chỉ có 20k thôi. Nhà 2 vợ chồng thôi nên nhiêu đây đủ rồi, vừa ăn chồng cứ tấm tắc khen đấy! Các mom khoe mâm cơm nhà mình đi!"

Vợ trẻ khoe mâm cơm đầy đặn chỉ mất 20.000 đồng, hội chị em kêu trời: Thế thì chồng sống sao? - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Thế nhưng, chẳng mấy người quan tâm tới chi phí rẻ hay nhiều món, điều mà các mẹ quan tâm nhất chính là thành phần dinh dưỡng. Ngoài trừ một số bình luận khen ngợi như: "nhìn mâm cơm đơn giản nhưng thấy ngon", "hồi xưa sinh viên hay ăn thế này này", "đơn giản nhỉ, chắc chế biến cũng nhanh lắm" thì còn lại là những lời chê trách.

Một vài bình luận nói mát: "Chị khéo nấu quá", "Ăn thế này thì giàu lắm nhỉ", "Khoe mâm cơm quốc dân mà ai cũng có thể nấu được đây mà!"...

Tuy nhiên, nhiều chỉ trích dành cho cô vợ trẻ này, vì một lý do:

"Vợ chồng trẻ mà toàn cho ăn đậu với trứng thì em muốn chồng em sống sao?"

"Hay chồng lăng nhăng quá nên định triệt luôn bằng cách đầu độc này đây?"

"Em tiết kiệm là tốt nhưng nấu nướng ngoài rẻ ra em còn phải chú ý tới thành phần dinh dưỡng nữa. Bữa ăn gì mà chỉ trùng trục toàn rau, đậu, trứng, cà thế kia? Ngon thì ngon thật, rẻ thì rẻ thật nhưng không có chất em ạ. Chồng em đi làm về mệt ăn thế lấy đâu ra sức!"

"Em ơi, vợ chồng còn trẻ chú ý thi thoảng mua những thực phẩm tốt cho đàn ông ý. Em nấu trứng, đậu thế này chỉ tốt cho phụ nữ mình thôi. Ngược lại, chồng em ăn nhiều không tốt đâu nhé!"

Vợ trẻ khoe mâm cơm đầy đặn chỉ mất 20.000 đồng, hội chị em kêu trời: Thế thì chồng sống sao? - Ảnh 2.

Mâm cơm của người vợ trẻ.

Quả thật, theo kinh nghiệm của các chị em thì rau răm, đậu phụ, trứng được xem như khắc tinh của quý ông. Theo như khoa học, những thực phẩm này có khả năng làm tăng Estrogen, nữ hóa tuyến vú và giảm nồng độ Testosterone, khiến phái mạnh "yếu" đi. Thế nên, khi người vợ trẻ này nấu cho chồng toàn những món như vậy mới khiến hội chị em xôn xao, xúm vào mắng mỏ.

Đúng là việc nấu nướng không hề đơn giản. Vấn đề tiết kiệm chi phí quan trọng nhưng dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn còn đáng bàn hơn nhiều. Làm sao để cân bằng được những điều đó, khi đó, chị em mới thật sự thành công.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm