Vợ NSƯT Xuân Bắc: Tôi hoàn toàn đủ tư cách chấm thi nhưng NSND Anh Tú đã tư vấn cho nhà trường!

Bà xã Xuân Bắc cũng khẳng định chị có bằng chứng NSND Anh Tú chèn ép mình.

Sáng nay (13/9), trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội đã mời chị Nhung, vợ NSƯT Xuân Bắc cũng là giáo viên của trường lên để họp bàn và tháo gỡ những khúc mắc.

Trước đó, vào ngày 11/9, chị Nhung đã chia sẻ trên mạng xã hội về việc chị bị một "cộng tác viên" o ép trong quá trình giảng dạy tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Mà cụ thể là NSND Anh Tú, người giữ chức Phó giám đốc Nhà hát Kịch, cùng chức vụ với NSƯT Xuân Bắc, chồng chị Nhung.

Cuộc họp kéo dài suốt 9 tiếng khiến truyền thông và người hâm mộ quan tâm tới vụ việc vô cùng tò mò. Ngay sau cuộc họp, chị Nhung đã chia sẻ rằng sẽ cung cấp những thông tin chính xác tới người hâm mộ vào thời điểm thích hợp.

Vợ NSƯT Xuân Bắc: Tôi hoàn toàn đủ tư cách chấm thi nhưng NSND Anh Tú đã tư vấn cho nhà trường - Ảnh 1.

Tai cuộc trao đổi ngắn sau cuộc họp, chị Nhung cũng giải đáp một số thắc mắc của truyền thông

"Tôi rất cảm ơn các bạn phóng viên đã theo sát cuộc họp 9 tiếng từ sáng tới giờ. Có lẽ chưa có cuộc họp nào dài như vậy vì cũng có rất nhiều vấn đề đã được đưa ra để giải quyết.

Tôi cảm thấy rất khả quan vì sinh viên của tôi sắp có một nơi như tôi muốn, đó là có một nơi đúng nghĩa sân khấu để phục vụ cho việc giảng dạy học tập. Đấy là điều mà tôi nghĩ là thành quả ngày hôm nay tôi đạt được, nó cũng xứng đáng với những gì tôi đã trăn trở", chị Nhung chia sẻ.

Chị Nhung cũng cho biết mục đích hôm nay của việc trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội mời chị lên nhằm giải quyết kiến nghị của chị về việc tại sao không có tên trong ban chấm thi tốt nghiệp.

Theo chị Nhung, nhà trường khẳng định chị hoàn toàn đủ tư cách ngồi trong ban chấm thi tốt nghiệp nhưng việc này nằm trong hướng phát triển của nhà trường cũng do NSND Anh Tú có tư vấn.

Bà xã Xuân Bắc chia sẻ, ngay trong cuộc họp chị đã phản hồi lại rằng: "Nhà trường tôn trọng ý kiến của cộng tác viên bên ngoài nhưng tại sao không tham vấn ý kiến của các giảng viên trong khoa. Đó chắc chắn là sự sai sót từ phía khoa không làm đúng chức năng tham vấn cho ban giám hiệu".

Khi được hỏi liệu việc livestream của mình vào tối 11/9 có ảnh hưởng tới danh dự nhà trường hay không thì chị Nhung cho biết điều này không liên quan: "Các bạn hãy coi nhẹ đó đi, điều này là những bức xúc mà không chỉ tôi mà các giảng viên khác, sinh viên của tôi đều có những suy nghĩ như vậy. Đây hoàn toàn không có chút ý tư thù cá nhân. Tôi không nói sai điều gì và tôi chịu trách nhiệm với những gì tôi nói".

Chị Nhung cho biết thêm: "Tôi không biết anh Tú phản hồi ra sao nhưng tôi nghĩ có thế nào thì cũng sáng tỏ cả thôi. Còn sáng tỏ thế nào tôi hi vọng các bạn hãy đợi, tôi cũng sẽ có chia sẻ rõ ràng tới công chúng để mọi người có những nhìn nhận chính xác từ hai phía. Tôi nghĩ là mọi người đều đủ trình độ để thẩm định đâu là đúng, là sai".

Chị Hồng Nhung khẳng định mình có bằng chứng NSND Anh Tú chèn ép mình. Chị không quan tâm tới chuyện NSND Anh Tú nói gì bởi lúc nào cần chị sẽ phản hồi. Nói về mối quan hệ của chồng là NSƯT Xuân Bắc và NSND Anh Tú, chị Hồng Nhung khẳng định hai người có mối quan hệ tốt đẹp và thân thiết.

Chia sẻ về lựa chọn facebook là nơi "đấu tranh", chị cho rằng không có cầu nối được quan tâm nhất, đòi được quyền lợi nhanh nhất bằng dư luận.

Vợ NSƯT Xuân Bắc: Tôi hoàn toàn đủ tư cách chấm thi nhưng NSND Anh Tú đã tư vấn cho nhà trường - Ảnh 2.

Chị cũng cho biết việc mình livestream không liên quan gì tới việc tâm lý bất ổn mà chỉ hoàn toàn ở trong tâm trạng muốn chia sẻ và muốn đấu tranh. "Việc tôi khóc chỉ đơn giản tôi là tôi, khóc là cảm xúc rất con người, hơn nữa tôi là một người phụ nữ, khi tôi có cảm giác lạc lõng, khóc là chuyện bình thường. Ngày hôm nay trong cuộc họp tôi cũng khóc đấy chứ. Tôi nghĩ chẳng có gì xấu hổ khi tôi khóc cả".

Nói về việc dựa hơi Xuân Bắc nên vụ việc mới được chú ý, chị Nhung cho biết bản thân mình cũng có rất nhiều người theo dõi trên trang cá nhân và chị không sử dụng họ làm bất kỳ công cụ nào.

"Tôi chia sẻ như là một sự bế tắc và bức xúc. Tôi không bàn tới việc vợ ai hay mẹ ai, tôi là tôi, một giáo viên của trường", chị Nhung chia sẻ.

Hồng Nhung cũng tâm sự rằng ở thời điểm hiện tại chị chưa đủ sức khỏe và sự tỉnh táo để trả lời mọi người một cách thấu đáo.

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày