Vợ mê tập gym, ham làm đẹp đến mức “hết thuốc chữa”

Lý do đưa ra là cô ấy là phụ nữ, cô ấy muốn đẹp, sau khi sinh con thì càng phải đẹp.

Tôi biết phụ nữ thích làm đẹp, bản thân tôi là đàn ông cũng rất thích nhìn ngắm các cô gái đẹp, biết trang điểm và ăn mặc phong cách. Vì thế mà tôi không bao giờ cấm đoán hay cằn nhằn vợ trong vấn đề mua sắm quần áo với mỹ phẩm. Dù rằng tiền tiêu tốn vào những khoản đó của vợ tôi rất nhiều.

Tôi và vợ đều làm kinh doanh. Tiền vợ tôi kiếm được, cô ấy dồn cả vào son phấn nước hoa với quần áo túi xách. Nhà chung cư hơn trăm mét vuông thì có nguyên một phòng thay đồ và trang điểm của cô ấy.

Từ lúc lập gia đình đến giờ, ngoài việc nấu cho bố con tôi bữa tối ra thì vợ tôi hầu như chưa phải làm gì. Việc nấu ăn của cô ấy cũng rất đơn giản, hầu như là mua sẵn đồ ăn trong siêu thị, hoặc các quán ăn, mang về nhà quay lò vi sóng, xếp ra đĩa, thế là xong.

Thời gian rảnh còn lại, cô ấy chỉ chăm chăm vào việc làm đẹp. Nào là đi spa, đi shopping, đi học trang điểm, đi học một khóa về fashion style để phối đồ cho đẹp. Đôi khi tôi thấy cô ấy còn giống một người mẫu độc thân hơn là một phụ nữ đã có chồng con.

Vợ mê tập Gym, ham làm đẹp đến mức “hết thuốc chữa” - Ảnh 1.

Đôi khi tôi thấy cô ấy còn giống một người mẫu độc thân hơn là một phụ nữ đã có chồng con. (Ảnh minh họa)

Từ khi sinh con xong, vợ tôi còn "nghiện" Gym. Cô ấy tập miệt mài, ăn theo thực đơn để có cơ bụng. Cô ấy giao hẳn trọng trách chăm sóc con cho tôi để cô ấy có nhiều thời gian cho Gym hơn. Khi về, cô ấy mang theo hộp thức ăn được đặt sẵn theo đúng tiêu chuẩn calo. Còn bố con tôi ăn gì thì mặc kệ.

Vợ đi tập thể dục thì tôi không cản, nhưng tôi rất bất mãn vì cô ấy đã đẩy hẳn bố con tôi ra khỏi phạm vi quan tâm chăm sóc của cô ấy. Cô ấy chỉ chăm chút cho chính bản thân cô ấy mà thôi. Ngoài ra, còn một điều khiến tôi cực kỳ nhức mắt nữa là cô ấy chọn một anh chàng cao to vạm vỡ đẹp trai để làm huấn luyện viên riêng.

Vài lần đến đón vợ, tôi bắt gặp cảnh gã đó áp sát vào người vợ để giúp cô ấy đỡ tạ, hoặc đưa tay chỉnh eo, chỉnh vai cho vợ mà tôi rất bực bội. Vợ tôi thì mặc quần áo tập đã ngắn, đã ít, hở hết eo với ngực, mà gã đó thì cởi trần, mặc độc một chiếc quần đùi. Thử hỏi là đàn ông có ai không ghen cho được?

Tôi góp ý bảo vợ dùng huấn luyện viên nữ, vợ tôi phản đối vì nói đàn ông dạy thì phụ nữ có động lực học hơn. Tôi chẳng hiểu cái lý luận này của cô ấy nhưng nói vài lần mà vợ vẫn khăng khăng không chịu, tôi cũng hết cách.

Vợ mê tập Gym, ham làm đẹp đến mức “hết thuốc chữa” - Ảnh 2.

Lý do đưa ra là cô ấy là phụ nữ, cô ấy muốn đẹp, sau khi sinh con thì càng phải đẹp. (Ảnh minh họa)

Mới đây cô ấy gia nhập vào một hội mê Gym nào đó trên mạng xã hội, và từ đó trong danh bạ điện thoại, bạn bè facebook của cô ấy tăng lên đáng kể, toàn thanh niên thân hình 6 múi, còn độc thân. Khi tôi nhắc nhở thì cô ấy mắng tôi ghen tuông mù quáng. Cứ vài ngày lại thấy hội Gym này của vợ tổ chức offline ở nhà hàng nào đó. Có khi còn ra cả ngoại ô.

Thực sự tôi không thích những điều này. Có phải tôi đã để vợ quá tự do thoải mái khiến cô ấy quên mất trách nhiệm làm vợ, làm mẹ trong gia đình rồi không? Tôi nên làm cách nào để kéo cô ấy về thực tại, về cuộc sống hôn nhân đây? Giờ cô ấy sa đà vào những việc kia như vậy, bỏ ngoài tai tất cả mọi lời khuyên từ gia đình, bố mẹ, bạn bè, cô ấy đòi được tự do trong tư tưởng và hành động. Cô ấy đòi tôi phải hiểu và thông cảm. Lý do đưa ra là cô ấy là phụ nữ, cô ấy muốn đẹp, sau khi sinh con thì càng phải đẹp.

Vợ chồng tôi càng ngày càng xa cách, lâu nay chúng tôi ngủ riêng giường vì cô ấy đi về rất muộn. Tôi ngủ với con trai trong phòng con, cô ấy ngủ một mình một phòng nhưng cũng chẳng ý kiến gì, chẳng trách móc tôi như trước. Tình cảm vợ chồng nhạt nhẽo vô cùng. Tôi nên làm gì đây hả các bạn?

Chia sẻ
Chia sẻ cùng chủ đề
Bình luận
Tin mới trong ngày