Vợ có hai nhược điểm

Vợ tôi có bản chất tốt, toàn tâm, toàn ý cho cuộc sống gia đình. Nhưng có hai nhược điểm khiến tôi rất buồn...

Vợ tôi có bản chất tốt, toàn tâm, toàn ý cho cuộc sống gia đình. Công việc ở cơ quan cũng chỉ hoàn thành tròn trách nhiệm chứ không theo đuổi công danh, để dành thời gian chăm sóc chồng con. Nhưng có hai nhược điểm khiến tôi rất buồn: Một là hay cằn nhằn những chuyện không đâu, nhất là đối với con cái. Hai là cư xử với gia đình bên chồng (cha mẹ, các anh chị em) vụng về, không chu đáo. Những ngày có việc lớn (giỗ, hiếu, hỉ), vợ tôi đến dự như một người khách mà quên phận làm dâu. Tôi vốn không xét nét khó tính gì mà luôn thông cảm với vợ, nhưng thấy nhiều người phàn nàn, tôi rất buồn. Vậy có cách nào để cô ấy sửa hai nhược điểm trên không?

Ảnh minh họa
Vũ Văn Đức - Bộ Tài nguyên và Môi trường

Về nhược điểm thứ nhất: Anh hãy chuẩn bị sẵn một chiếc máy ghi âm nhỏ. Những lúc bà xã “giở chứng” cằn nhằn, nói nhiều, anh hãy lén bấm phím ghi âm lại (nhớ là việc này phải làm bí mật, đừng để nàng biết). Rồi lúc vui vẻ, cả nhà quây quần, anh hỏi vợ: “Mẹ nó có muốn nghe ca nhạc không? Bố có băng nhạc mới này, cực kỳ thú vị”. Rồi anh bật lên. Nghe được những lời cằn nhằn của mình, hẳn là nàng phải “ngượng” đấy.

Còn nhược điểm thứ hai: Hôm nào có cuộc đến thăm bố mẹ (đặc biệt là bố mẹ vợ), anh hãy chủ động mua quà và tham gia các công việc của nhà “ngoại” một cách đầy trách nhiệm. Đó là một cách giáo dục bà xã. Đồng thời anh cần khuyên trực tiếp. Nói nhẹ nhàng nhưng thấm thía, đến nơi đến chốn. Nhiều lần như vậy, chẳng lẽ bà xã không sửa?


Theo PL&XH
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm