Vợ chồng cùng xem "phim mát" - Lợi bất cập hại

06-10-2010 10:38:50

Không ít người nghĩ rằng nếu vợ chồng cùng xem phim "mát" với nhau chẳng khác gì uống thuốc kích thích, có thật như vậy?

Quả vậy, các nghiên cứu cho thấy hoạt động tình dục chịu ảnh hưởng rất nhiều của tác động bên ngoài. Người ta kể rằng, có một anh từ phương xa đến chơi nhà bạn gặp lúc bạn đi vắng, chỉ có mình người vợ ở nhà. Chủ và khách cư xử với nhau rất lịch sự, đàng hoàng. Nhưng đến chiều, sau khi chị chủ nhà sang nhà anh thợ may hàng xóm xin lửa về nấu cơm mời khách thì thái độ chị ta khác hẳn.

Mặt chị đỏ bừng lên cứ áp sát người khách một cách rất khêu gợi, khiến khách không thể cầm lòng được, xảy ra những điều đáng tiếc. Hóa ra chị ta sang xin lửa đúng lúc vợ chồng anh thợ may đang ân ái giữa ban ngày. Chị ta bất ngờ bị cuốn hút không dứt ra được. Xem trộm một lúc, trong người bỗng rạo rực lên và không thể kiềm chế được nữa.

Ảnh minh họa

"Mát" cũng có nhiều mức

Xem phim "mát" có khác gì xem trộm người ta ái ân? Chỉ khác là một đằng nhìn thấy trong thực tế, một đằng nhìn thấy trên màn hình. Cả hai đều có tác dụng kích thích như nhau. Đôi khi trong phim, nhân vật và bối cảnh còn đẹp hơn. Ở nhiều nước có kênh phát chương trình này vào lúc đêm khuya dành riêng cho các đôi vợ chồng. Với những ti-vi để trong phòng con nhỏ, những kênh này bị khóa bằng mật mã không thể mở được. Cũng không ai xem dạng phim này ở phòng khách cùng với nhiều người. Đó là hành vi vô văn hóa.

Tuy nhiên cần phân biệt loại phim này với phim "con heo". Đó là loại phim thường diễn tả các động tác giao phối một cách hết sức trần trụi và thô thiển, dung tục thậm chí bỉ ổi. Nó biến con người thành một thứ dụng cụ tình dục mất hết nhân phẩm. Người có văn hóa không thể xem được dù chỉ một lúc, bởi cảm thấy con người lúc đó không khác gì bày đàn súc vật. Tiếc rằng không ít người do thiếu hiểu biết, gộp tất cả lại gọi là phim "tươi mát", chỉ phân biệt "mát nhẹ", "mát nặng".

Có người có cả bộ sưu tập loại phim đó, lại còn trao đổi với những người đồng sở thích. Nếu họ sống một mình thì họ là nạn nhân của loại phim đó. Xem nhiều quá có thể dẫn đến suy kiệt sức khỏe, đầu óc lúc nào cũng lởn vởn ý nghĩ giao phối với người khác, thậm chí có những hành vi tội ác cả với trẻ em hoặc cưỡng bức cả người quen, bạn bè.

Công cụ hay "kẻ thủ ác"?

Còn những người chưa chung sống với ai, coi loại phim đó như công cụ hỗ trợ thủ dâm. Thủ dâm so với giao hợp với đối tác, có nhiều nét giống nhau nhưng cũng có khác nhau. Với đối tác có tình yêu đằm thắm, sự giao lưu tình cảm làm cho tâm hồn phong phú hơn. Nguồn năng lượng của người này mất đi lại được người kia trả lại khiến cho cả hai cùng sung mãn, họ cảm thấy khỏe mạnh, yêu đời hơn. Trái lại sau những lần thủ dâm, người ta thường rơi vào trạng thái có cái gì như hối tiếc, ân hận.

Nếu họ có gia đình thì bạn đời sẽ là nạn nhân của phim sex khi họ xem một mình quá nhiều và "tự sướng". Tất nhiên hành vi đó sẽ làm giảm mối quan hệ ân ái với người bạn đời để lao vào phim ảnh khiêu dâm thì chẳng khác gì xúc phạm, gây tổn thương nhau. Sự "cấm vận phòng the" cũng là hành vi bạo lực tình dục, có thể đẩy hôn nhân đến đổ vỡ hoàn toàn.

Chị Linh 28 tuổi, giáo viên tiểu học quận Hai Bà Trưng chia sẻ với chuyên gia tâm lý: "Ngay đêm tân hôn, chồng tôi đã lôi ra một lô đĩa phim "tươi mát" và bắt tôi cùng xem. Tôi miễn cưỡng nhìn vào màn hình. Hình ảnh người đàn bà trong phim kêu la, rên rỉ đến gần như cuồng dại vì tình dục làm tôi bị tổn thương, không có một chút hứng thú gì. Gã đàn ông trong phim làm chuyện ấy với bộ mặt lạnh tanh, rất phản cảm. Tôi quay mặt đi nhưng chồng tôi buộc tôi phải xem. Tệ hơn nữa, anh ấy còn đòi tôi làm theo các tư thế, động tác trong phim nhưng tôi không chịu. Thế là nổ ra một cuộc cãi cọ. Chồng tôi lại cho rằng tôi thích còn giả vờ. Anh ấy mỉa mai, chế giễu tôi khiến tôi ức quá nói lại khá nặng lời và anh ấy đánh tôi hai cái tát rất đau. Tôi nằm khóc cả đêm chờ sáng bỏ về nhà mình và giờ đây chỉ nghĩ đến việc trở lại sống với người chồng ấy đã thấy ghê sợ".

Theo Trịnh Trung Hòa
Thời Trang Trẻ

 PV /

Sophia gửi lời nhắn nhủ tới mẹ ruột của mình

Sophia gửi lời nhắn nhủ tới mẹ ruột của mình