Vỉa hè Hà Nội bị lấn chiếm ồ ạt 'như chưa hề có cuộc ra quân'

Nhất Nam, Theo Người Đưa Tin

Sau 10 tháng ra quân 'dẹp loạn', vỉa hè Hà Nội tiếp tục bị tái lấn chiếm ồ ạt, công khai. Thậm chí, ngay cả vỉa hè trước trụ sở phường cũng biến thành nơi gửi xe, để đồ đun nấu.

Vỉa hè Hà Nội bị lấn chiếm ồ ạt như chưa hề có cuộc ra quân - Ảnh 1.

Tại quận Hoàn Kiếm, nơi khai màn cho chiến dịch đòi lại vỉa hè 10 tháng trước đây của Thủ đô Hà Nội, vỉa hè, lòng đường bị lấn chiếm ồ ạt. Trên đây là hình ảnh khách du lịch phải đi bộ xuống lòng đường "nhường" lại vỉa hè cho quán phở.

Vỉa hè Hà Nội bị lấn chiếm ồ ạt như chưa hề có cuộc ra quân - Ảnh 2.

Tại phố Phủ Doãn, nơi trước đây hơn 10 tháng lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm đã dẹp nhiều mái che, mái vẩy lấn chiếm không gian vỉa hè thì đến nay mái che, mái vẩy vẫn tồn tại.

Vỉa hè Hà Nội bị lấn chiếm ồ ạt như chưa hề có cuộc ra quân - Ảnh 3.

Cũng tại phố Phủ Doãn vào ngày 28/2/2017, lực lượng công an đã xử phạt một nữ chủ quán về hành vi xả rác ra vỉa hè thì nay, việc xả rác, đun nấu ngay trên hè phố vẫn tiếp tục tái diễn.

Vỉa hè Hà Nội bị lấn chiếm ồ ạt như chưa hề có cuộc ra quân - Ảnh 4.

Rác thải vô tư vất tại vỉa hè gây mất mĩ quan đô thị.

Vỉa hè Hà Nội bị lấn chiếm ồ ạt như chưa hề có cuộc ra quân - Ảnh 5.

Hàng quán vô tư chiếm dụng vỉa hè làm nơi kinh doanh.

Vỉa hè Hà Nội bị lấn chiếm ồ ạt như chưa hề có cuộc ra quân - Ảnh 6.

Vỉa hè trên phố Đường Thành thành nơi để xe máy, còn người đi bộ phải đi dưới lòng đường.

Vỉa hè Hà Nội bị lấn chiếm ồ ạt như chưa hề có cuộc ra quân - Ảnh 7.

Dù đã được kẻ vạch sơn khá rõ nhưng vỉa hè trên đoạn phố này bên trong được biến thành nơi để sản phẩm, bên ngoài bày bàn ghế và để xe, còn người đi bộ phải đi xuống lòng đường tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Vỉa hè Hà Nội bị lấn chiếm ồ ạt như chưa hề có cuộc ra quân - Ảnh 8.

Còn trên tuyến phố này, vỉa hè bị lấn chiếm bởi biển quảng cáo và công trường.

Vỉa hè Hà Nội bị lấn chiếm ồ ạt như chưa hề có cuộc ra quân - Ảnh 9.

Muôn kiểu chiếm dụng vỉa hè tái diễn ở quận trung tâm Hà Nội.

Vỉa hè Hà Nội bị lấn chiếm ồ ạt như chưa hề có cuộc ra quân - Ảnh 10.

Đây là hình ảnh vỉa hè, lòng đường trước cửa trụ sở số 2 của UBND phường Hàng Bạc. Xe máy để la liệt dưới lòng đường, vỉa hè thành gian bếp của hàng quán.

Vỉa hè Hà Nội bị lấn chiếm ồ ạt như chưa hề có cuộc ra quân - Ảnh 11.

Tại các phố xa trung tâm, tình trạng lấn chiếm vỉa hè cũng trở thành vấn nạn. Hình ảnh ghi nhận tại đường Hoàng Quốc Việt địa bàn phường Nghĩa Đô, hè phố biến thành nơi tập kết rác thải xây dựng.

Vỉa hè Hà Nội bị lấn chiếm ồ ạt như chưa hề có cuộc ra quân - Ảnh 12.

Phố Trần Cung đoạn trước cổng bệnh viện E, vỉa hè bị hàng trà đá bao vây.

Vỉa hè Hà Nội bị lấn chiếm ồ ạt như chưa hề có cuộc ra quân - Ảnh 13.

Xe ôm Grab cùng hàng bán rong chiếm vỉa hè của người đi bộ.

Vỉa hè Hà Nội bị lấn chiếm ồ ạt như chưa hề có cuộc ra quân - Ảnh 14.

Trước đó, tại Hội nghị về đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị TP sáng 4/3/2017, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ra thông điệp cứng rắn về việc thiết lập trật tự vỉa hè khi nói: "2017 là năm kỷ cương hành chính, nếu để các đoàn kiểm tra công vụ phát hiện vi phạm, TP sẽ xem xét nhấc một vài đồng chí đi. Trưởng công an phường tham gia cấp ủy, với góc độ ngành dọc chúng tôi sẽ cách chức về mặt Đảng để phải chuyển chứ không phải chờ Giám đốc công an TP".Sau phát ngôn mạnh mẽ ấy lãnh đạo nhiều quận, huyện tại Hà Nội đã có tâm thư gửi đến người dân để mong người dân ý thức trong việc giữ gìn trật tự vỉa hè, lòng đường. Đỉnh điểm là vào ngày 10/3, đồng loạt nhiều quận, huyện đã ra quân xử lý vi phạm trật tự xây dựng, lấy lại vỉa hè cho người đi bộ... Thế nhưng thực tế ghi nhận hiện tượng lấn chiếm vỉa hè vẫn đang bị tái diễn ồ ạt cho đến tận bây giờ.

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin sau 10 tháng ra quân rầm rộ (từ ngày 10/3/2017), đến nay vỉa hè tại nhiều tuyến phố nội thành ở Thủ đô Hà Nội, hiện tượng tái lấn chiếm đã xuất hiện trở lại như những ngày chưa ra quân.

Tại nhiều tuyến phố, hàng hóa, xe máy, ô tô đỗ ngổn ngang, bãi rửa xe, hàng bán trà đá, hàng cà phê, hàng bán rong ngay trên vỉa hè chiếm lối đi lại của người đi bộ, đẩy người đi bộ phải đi xuống dưới lòng đường với nhiều nguy hiểm rình rập. Thậm chí theo quan sát của PV, nhiều tuyến phố mà các đoàn chức năng từng đi dẹp loạn trước đây hiện nay còn bị tái lấn chiếm nhiều hơn.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm