Vì sao lông vùng "cậu nhỏ" lại bạc trắng?

06-12-2010 14:30:06

Không hiểu tại sao những sợi lông trên vùng mu và thân cậu nhỏ của em lại có những sợi màu trắng như tóc bị bạc ý.

Em là một nam giới như bao nam giới bình thường khác. Cậu nhỏ của em vẫn phát triển bình thường và không có bất cứ vấn đề gì. Chỉ ngặt một nỗi là, những sợi lông trên vùng mu và thân cậu nhỏ của em lại có những sợi màu trắng như tóc bị bạc ý. Điều này làm em tự ti khủng khiếp.


Em không hiểu tại sao lông vùng này của em lại có màu bất thường thế?  Em có nên nhuộm lông vùng này không hay phải dùng biện pháp gì để lông vùng này đen như các bạn khác. (Nguyễn Văn Phương, Bắc Ninh)

Trả lời:

Bạn Phương thân mến!

Lông mu là khoảng lông mọc ở phía trên bộ phận sinh dục nữ và nam. Ban đầu xuất hiện vài ba sợi, sau nhiều thêm, quăn hơn, màu lông ở đây có thể khác màu tóc và bạc đi khi về già. Lông mu có tác dụng giảm nhiệt cơ thể, giữ ẩm, che chắn bụi và chất bẩn, làm đệm tránh sự cọ xát, va đập khi giao hợp.


Lông mu ở mỗi người có số lượng và màu sắc khác nhau, lông mu nhiều hoặc ít hoặc không có, mầu lông đen hay hoe vàng…. không nói lên điều gì về khả năng sinh dục, không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Về tính thẩm mỹ, tùy vào nhìn nhận của mỗi người, không có quy chuẩn cụ thể về màu sắc. Vì vậy có người bằng lòng với màu sắc lông vùng kín, có người không.

Nên nhìn nhận lông mu ở mặt tích cực trong việc bảo vệ cơ quan sinh dục, chứ không nên quá quan tâm đến màu sắc của “vi-ô-lông” ở vùng kín. Trên thực tế, có sự liên quan mật thiết giữa màu sắc lông mu với râu tóc trên cơ thể. Nếu râu tóc của bạn cũng không được đen, máu xấu dẫn đến bạc tóc sớm, thì lông mu có sợi bạc cũng là điều khó tránh khỏi.


Bạn có thể cắt tỉa hoặc nhổ đi những sợi lông bạc hoặc đến các tiệm làm đầu yêu cầu được nhuộm màu lông mu với thuốc nhuộm đặc biệt dành cho vùng lông này. Không tự ý mua thuốc và tùy tiện nhuộm ở nhà, vì thuốc không thích ứng sẽ gây viêm nhiễm vùng kín, hoặc làm rụng lông.

Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có hoặc không “làm đẹp” cho vùng kín, bởi trên thực tế, màu sắc lông mu không ảnh hưởng đến sức mạnh nam tính của bạn.


Chúc bạn vui, khỏe, hạnh phúc!

Được tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn 24/7: 1900599921 hoặc 19003477

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần  được tư vấn  xin gửi về mail: banbientap@afamily

 Thảo Nguyên /
Từ Khóa

Vi-ô-lông

MV "Bên nhau bao lâu": Nguyễn Ngọc Anh hôn Tô Minh Đức ở Venice

MV "Bên nhau bao lâu": Nguyễn Ngọc Anh hôn Tô Minh Đức ở Venice