BÀI GỐC Gia đình hối thúc chuyện chồng con nhưng quá khứ bủa vây khiến em hoang mang

Gia đình hối thúc chuyện chồng con nhưng quá khứ bủa vây khiến em hoang mang

Em thao thức hàng đêm vì nhớ người cũ mà chẳng biết phải làm sao.

1 Chia sẻ

Vì chuyện tăng tiền nhà sau Tết, vợ chồng em đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ

Hướng Dương, Theo Helino

Em biết mình sai khi đã không hỏi qua ý kiến chồng nhưng đâu thể vì thế mà anh đối xử lạnh nhạt với em.

Chào Hướng Dương.

Em tên là Thuỳ Linh, 25 tuổi, đang con trai 18 tháng và chưa có công việc ổn định. Gia đình em hiện đang rất phức tạp và đang bên bờ vực thẳm. Em và chồng cưới nhau được 3 năm. Chúng em mới mua được căn chung cư hồi đầu tháng 8/2018. Do công việc của chồng em cố định tại Sài Gòn mà em thì ở miền Bắc nên em muốn cho thuê lại nhà để hai mẹ con vào ở cùng chồng cho vui vẻ tình cảm hơn.

Ban đầu chồng em không cho thuê mà có ý định nhờ anh họ ra vào thắp hương hộ nhưng em cố gắng thuyết phục để chồng cho thuê nhà. Vì em có quen một chị làm quản lí ở chỗ làm cũ đang tìm nhà thuê. Phần vì gia đình chị đó ở lâu dài, nhà cửa có hơi người sẽ không mốc meo mà tiện hương khói cho vợ chồng em luôn.

Do em tin tưởng vào chị ấy nên không làm hợp đồng thuê nhà. Nay đến Tết em về lại Bắc là gia đình chị đã ở được 5 tháng. Em muốn tăng tiền nhà sau Tết và có trao đổi với chị ấy qua tin nhắn mà không nói chuyện với chồng em.

Vì chuyện tăng tiền nhà sau Tết, vợ chồng em đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Không ngờ chị ấy lại đổ lỗi cho chồng em vì chuyện tiền nong và họ không trả tiền nhà cho vợ chồng em nữa. Khi biết chuyện, hai vợ chồng giận nhau. Chồng cho rằng em tự ý quyết mọi việc dù trước đó chồng em có nói ra Tết sẽ tăng giá nhà.

Vì giận chồng và nhà chồng lại đổ lỗi cho em mỗi khi cháu khóc nên em bị stress. Lí trí của em đảo lộn, tâm trạng em hỗn độn và không nghĩ được vấn đề gì cả. Em đã sai khi không minh mẫn và không khôn khéo trong cách nói chuyện để giờ anh chị kia không trả tiền nhà. Chồng em với em càng ngày càng có khoảng cách như vô hình với nhau vậy.

Dù chồng em đã gặp anh chị kia nhưng vấn đề không được giải quyết mà khiến chồng em bực bội hơn bởi những tin nhắn có phần quá đà của em trao đổi với bên kia. Đã mấy đêm em không ngủ được và thậm chí không ăn uống được gì vì bản thân em thấy rất hối hận với hành vi của mình.

Giờ em không biết làm thế nào nữa chị à. Đầu em giờ chỉ nghĩ đến những cái chết và em không nghĩ được điều gì cả. Em thật sự ân hận vì những bốc đồng sự nóng tính của bản thân em chị ạ. Dù chồng em có tha thứ cho em chắc em cũng không thể tha thứ được cho bản thân mình. Mong chị cho em một lời khuyên nên làm gì ạ! (Thùy Linh)

Vì chuyện tăng tiền nhà sau Tết, vợ chồng em đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ - Ảnh 2.

Hướng Dương tư vấn

Thùy Linh thân mến,

Em đã biết cái sai của mình, đó là điều tốt. Nhưng em đừng để suy nghĩ của mình quá tiêu cực. Điều đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, tinh thần của em lẫn con em. Một khi em bị strees, em càng khó suy nghĩ thấu đáo mọi việc, mâu thuẫn cũng khó được giải quyết.

Bây giờ, em hãy chủ động hẹn gặp vợ chồng chị thuê nhà. Nếu như em vì nóng giận mà buông những lời lẽ không hay với họ, hãy chủ động gặp và xin lỗi, nhận sai. Một khi em chân thành, họ cũng sẽ hiểu và cảm thông cho em. Sau đó, em có thể đề cập đến chuyện tiền bạc khi thuê nhà. Hãy nhẹ nhàng, mềm mỏng hết mức có thể và lấy những lý do chính đáng để họ trả tiền mà không đẩy mối quan hệ đi quá xa.

Về phía chồng em, em cũng nhận sai và xin lỗi anh ấy. Mình là vợ, nhường chồng một bước mà lấy lại không khí yên vui như trước thì cũng đáng lắm em à. Hơn nữa, người sai trước lại là em. Lẽ ra em nên nói với chồng, bàn bạc thật kĩ và đồng lòng khi muốn tăng tiền thuê nhà. Như thế là em đã tránh được hàng loạt rắc rối sau này rồi. Hãy lựa lúc vợ chồng riêng tư, nói hết những gì em suy nghĩ và mong chồng bỏ qua. Nếu anh ấy là người thương con, em có thể nói về đứa bé và mong muốn chồng sẽ vì con mà làm lại từ đầu. Chiến tranh lạnh nguy hiểm hơn những cuộc cãi vã nhiều và dễ gây đổ vỡ nếu cả hai đều không chủ động làm lành.

Với mọi người, em cũng đừng vì cáu gắt, khó chịu của bản thân mà nhăn nhó. Hãy vui tươi, cởi mở hơn, tìm cách giao tiếp với mọi người. Khi đó, em sẽ vượt qua bóng tối hiện nay thôi.

Thân gửi em.Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm