Vất vả tha phương cầu thực nơi đất khách quê người, tôi không ngờ chồng làm những việc kinh khủng này sau lưng mình (Phần cuối)

Sau một cuộc xuất ngoại, tôi mất chồng, mất con, mất bố mẹ, mất cả danh dự… Dù anh có hận tôi đến bao nhiêu, anh cũng không nên làm như vậy chứ.

Tôi không hiểu vì lí do gì mà mẹ lại nỡ nói những lời như vậy với mình, thế nhưng mẹ cúp máy ngay sau câu mắng chửi khủng khiếp đó. Tôi muốn biết lí do, lại chẳng thể liên lạc được với chồng. Nhiều ngày qua anh tắt máy khiến ngay cả mặt con, tôi cũng không được nhìn. Rốt cuộc ở nhà xảy ra chuyện gì mà cả thế giới lại quay lưng với tôi như vậy?

Tôi tìm đủ mọi cách để liên lạc với bạn bè vẫn còn ở quê để nhờ họ hỏi xem gia đình tôi có chuyện gì. Cách xa nhà hàng nghìn cây số, nếm trải bao nhiêu khó khăn khổ sở để gửi tiền về nuôi cả nhà, tại sao tôi lại nhận được một cuộc gọi từ chính người mẹ ruột của mình đòi "từ mặt"? 

Vất vả tha phương cầu thực nơi đất khách quê người, tôi không ngờ chồng làm những việc kinh khủng này sau lưng mình (Phần cuối) - Ảnh 1.

Tôi choáng váng khi nhận được tin nhắn từ bạn. (Ảnh minh họa)

Nóng lòng đợi tin tức từ bạn, tôi ngã ngửa khi nhận được tin nhắn: "Cả làng cả xóm đang đồn ầm lên chuyện mày bảo đi xuất khẩu lao động nhưng lại sang đó làm "gái’, được ông chủ bao nuôi nên có nhiều tiền gửi về quê."

Chuyện quái gì đang xảy ra vậy? Tại sao những chuyện vô lý đùng đùng như thế này lại đến tai bố mẹ tôi, những người nhà quê trọng danh dự hơn tất cả? Chuyện tôi đi làm "gái" là do ai đã bịa đặt ra, mà tại sao mẹ tôi không hỏi tôi lấy một lời?

Nhiều ngày liền không liên lạc được với bất cứ ai, từ bố mẹ cho đến cả chồng con, tôi xin phép ông chủ cho về nước một thời gian để giải quyết chuyện gia đình. Đặt chân xuống Hà Nội, tôi cứ thế trở về căn phòng trọ ọp ẹp của cả hai đứa, không ngờ lại bắt gặp một người con gái lạ. Và cô ta… đang bế con tôi. Tại sao lại như vậy?

- Cô là ai, sao lại ở nhà tôi, sao lại bế con tôi?

- Em… em là…

Vừa lúc ấy thì chồng về, tôi hoang mang quay sang hỏi anh rồi chỉ nhận được một cái nhìn ngán ngẩm. Cảm thấy khó xử, người đàn bà đó đưa con cho anh rồi ra về. 

Vất vả tha phương cầu thực nơi đất khách quê người, tôi không ngờ chồng làm những việc kinh khủng này sau lưng mình (Phần cuối) - Ảnh 2.

Chúng tôi có thể chia tay vì anh không còn tin tưởng, thế nhưng tại sao anh phải khiến mọi chuyện đi đến nước này? (Ảnh minh họa)

Chúng tôi ngồi nói chuyện với nhau sau suốt từng ấy ngày xa nhau. Không yêu thương, không nhớ nhung, cũng chẳng vồn vã, anh thẳng thắn:

- Nếu cô có cuộc sống đầy đủ và dư dả hơn với thằng đàn ông giàu có khác mà muốn bỏ rơi bố con tôi, cô cứ nói một tiếng cho tôi biết.

- Anh nghe ở đâu vậy?

- Ông chủ của cô, ông ta "quý" cô lắm đúng không? Tôi không nhầm nhỉ?

- À, hóa ra chuyện đó cũng chính do anh nói với bố mẹ tôi để ông bà từ mặt tôi. Trong khi chẳng có bằng chứng gì, trong khi tôi như một người điên lao vào kiếm tiền để gửi về lo cho con và anh.

- Đúng, tôi nhục nhã khi để cô phải làm những việc bẩn thỉu ấy nuôi cả nhà. Chia tay đi, dù sao chúng ta cũng đã kết hôn đâu. – "Chồng tôi" hất tung cái bàn đứng dậy.

Hóa ra là thế, hóa ra là anh không vượt qua được cái cảm giác ở nhà nuôi con để tôi đi nước ngoài kiếm tiền, anh cứ nghĩ nước ngoài là sướng, là giàu, là đầy đủ, là màu hồng. Nhưng tại sao anh lại phải lặn lội về đến tận quê tôi để nói những điều khủng khiếp như vậy về tôi cho bố mẹ nghe. Để rồi, sau một cuộc xuất ngoại, tôi mất chồng, mất con, mất bố mẹ, mất cả danh dự… Dù anh có hận tôi đến bao nhiêu, anh cũng không nên làm như vậy chứ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm