Vẫn là thịt heo chiên, nhưng thêm 1 công đoạn chỉ 5 phút này thì nâng tầm đẳng cấp thêm vài bậc!

Minh Vy,
Đánh giá:
Chế biến 45 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 80000 đồng
Khẩu phần 3 người

Vừa giòn thơm vừa đậm đà, màu sắc lại bóng mượt cực kì hấp dẫn!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt ba chỉ heo500gr
  • 2. Hành tím 2 củ
  • 3. Bơ lạt1 viên
  • 4. Gừng1 củ nhỏ
  • 5. Tiêu xay, ớt bột, tỏi xaymỗi thứ 1 thìa cà phê
  • 6. Nước mắm, đường, dầu mè2 thìa canh
  • 7. Rượu nếp1 chén
  • 8. Tương ớt1 thìa canh
  • 9. Hành tây, đầu hành

Thịt heo là một trong những thực phẩm quen thuộc trong mỗi bữa cơm của người Việt. Thịt heo chiên nước mắm với màu vàng bắt mắt, vị mềm ngon của thịt sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình trở nên hấp dẫn hơn.

5 bước đơn giản để có món thịt heo chiên nước mắm, đưa cơm trong những ngày ở nhà tránh dịch  - Ảnh 1.

Thịt heo chiên nước mắm món ăn đưa cơm nè mọi người ơi!

Cách làm thịt heo chiên nước mắm 

1

Sơ chế nguyên liệu 

Để có được món thịt heo chiên nước mắm lạ miệng và thơm ngon các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

- Thịt heo rửa sạch cắt miếng khoảng 3 - 5cm.

- Gừng xắt sợi khoảng 1 lóng.

- Tỏi băm nhỏ.

- Hành tím cắt lát mỏng 1 củ, còn lại băm nhỏ. 

- Các loại gia vị nấu: Dầu ăn, đường, tương ớt, nước mắm, tiêu xay, bột năng, rượu nếp, ớt bột, dầu mè chuẩn bị sẵn sàng.

2

Cách làm

Để chảo lên bếp, cho nước vào đun sôi, thêm gừng, hành tím thái miếng vào chảo cùng 1 chén rượu nấu ăn để khử mùi cho thịt heo. Nước sôi thì cho thịt heo vào luộc từ 2 - 3 phút rồi vớt ra để ráo, bước này thịt heo đã rất thơm và hấp dẫn rồi nha.

5 bước đơn giản để có món thịt heo chiên nước mắm, đưa cơm trong những ngày ở nhà tránh dịch  - Ảnh 4.

Ướp thịt với 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa cà phê tiêu và ớt bột. Thêm 1 thìa cà phê gừng băm sau đó xoa đều gia vị, ướp 10 phút cho thịt ngấm.

Pha nước sốt: Cho vào bát một muỗng tỏi băm, 1 thìa đường, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh rượu nấu ăn, 1 thìa canh tương ớt. Khuấy đều.

Sau khi ướp thịt 10 phút bạn lấy ra lăn qua 1 lớp bột năng để tăng độ giòn cho thịt và hạn chế bị bắn dầu. 

Cho dầu ăn vào chảo - cho nhiều để ngập thịt chút nha. Dầu nóng rồi bỏ thịt vào chiên. Lần này chiên từ 3 - 5 phút, lật đều các mặt thịt là xong. Thịt đã có màu vàng óng thì vớt ra để ráo.

5 bước đơn giản để có món thịt heo chiên nước mắm, đưa cơm trong những ngày ở nhà tránh dịch  - Ảnh 5.

Nấu sốt: Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, thêm 1 thìa cà phê tỏi xay, hành tím và bơ lạt vào phi thơm. Đảo đều cho đến khi hành tỏi ngả màu vàng thì cho nước sốt vào nấu. Khi nước sốt sền sệt lại thì thả thịt vào rim với lửa nhỏ để thịt ngấm đều nước sốt. Cuối cùng cho hành tây và đầu hành cắt nhỏ vào chảo và tắt bếp.

Cắt thịt khoảng 1,5cm sau đó bày ra đĩa và thưởng thức được rồi.

5 bước đơn giản để có món thịt heo chiên nước mắm, đưa cơm trong những ngày ở nhà tránh dịch  - Ảnh 6.

Với cách chế biến thịt heo trên như trên, tưởng khó làm mà lại quá dễ phải không các bạn? Vậy hãy nhanh tay vào bếp để trổ tài nấu nướng để cho cả nhà thưởng thức thôi nào!

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt heo chiên nước mắm này nhé!

(Nguồn: TikToker Hosiphan)

Chia sẻ