Uống sữa buổi sáng khiến bạn no bụng hơn

25-09-2009 06:51:31

Theo một cuộc nghiên cứu mới đây, uống sữa không chứa chất béo thay vì nước quả vào bữa sáng sẽ giúp bạn cảm thấy no hơn và ăn ít hơn vào bữa trưa.

Các nhà nghiên cứu Australia nhận thấy so với nước quả, uống sữa không chứa chất béo vào buổi sáng sẽ làm tăng cảm giác no bụng hơn và dẫn đến việc lượng calo được hấp thụ vào bữa ăn tiếp theo cũng sẽ ít hơn.  

Cuộc nghiên cứu đã được tiến hành với 34 đàn ông và phụ nữ béo phì nhưng khỏe mạnh. Những người này tham gia vào hai phần kiểm tra. Trong phần kiểm tra thứ nhất, họ được cho uống khoảng hơn 500 g sữa không chứa chất béo. Trong phần kiểm tra thứ hai, họ được cho uống một lượng nước quả tương tự (cả hai loại đồ uống này đều cung cấp khoảng 250 calo vào bữa sáng).

Những người uống sữa đã ăn ít hơn khoảng 50 calo (hoặc ít hơn gần 9% thực phẩm) vào bữa trưa.

Trong suốt 4 giờ từ bữa sáng đến bữa trưa, những người tham gia vào cuộc nghiên cứu đã đánh giá cảm giác no bụng của mình và vào bữa trưa họ được cho ăn đến khi thấy no. 

Kết quả cho thấy những người uống sữa sẽ cảm thấy no hơn và thỏa mãn hơn và do đó hấp thụ ít calo hơn vào bữa trưa. 

Các nhà nghiên cứu cho rằng có thể hàm lượng protein, đường latoza trong sữa đóng vai trò quan trọng trong việc đem lại cảm giác no này. 

Qua đó, các nhà nghiên cứu cũng đưa ra gợi ý rằng nếu muốn quản lý cân nặng thành công, bạn nên chọn những thực phẩm giúp tăng cảm giác no bụng.

Cuộc nghiên cứu này đã được công bố trong số phát hành tháng 7 của tạp chí Dinh dưỡng của Mỹ.

Thụy Vân

(Tổng hợp theo Times)

 PV /

Chồng bỏ đi, người mẹ trẻ nuốt nước mắt nuôi hai con nhỏ, không dám đi khám bệnh tim cho con vì thiếu tiền chữa trị

Chồng bỏ đi, người mẹ trẻ nuốt nước mắt nuôi hai con nhỏ, không dám đi khám bệnh tim cho con vì thiếu tiền chữa trị