Ước nguyện cuối cùng của PGS.TS Văn Như Cương: "Thăm lại hai trường cũ, dành tiền phúng viếng xây trường vùng cao"

Gia đình sẽ thực hiện nguyện vọng của cố PGS.TS Văn Như Cương và đang chuẩn bị lễ tang cho người quá cố một cách trang trọng nhưng không lãng phí.

Trao đổi với PV, anh Đặng Văn Quỳnh – cháu ngoại của thầy Văn Như Cương, đồng thời cũng đang công tác tại Văn phòng trường THPT Lương Thế Vinh cho biết, hiện tại tang lễ của thầy Văn Như Cương đã được thông báo chính thức, thông báo này cũng được dán công khai tại cổng trường Lương Thế Vinh.

Tang lễ thầy Văn Như Cương được diễn ra từ 10h30 - 12h30 sẽ tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thành Tông, Hà Nội. Sau đó được hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ – Văn Điển.

Theo chia sẻ của anh Quỳnh, trước khi mất, thầy Văn Như Cương có cho biết nguyện vọng, khi 'nằm xuống' sẽ được đưa trở về trường ở cả hai cơ sở Tân Triều và Nam Trung Yên để tiễn biệt mái trường và các em học sinh lần cuối.

"Hiện gia đình đang lên kế hoạch cùng với các anh chị cựu học sinh của trường để thực hiện di nguyện cuối cùng này của thầy", anh Quỳnh chia sẻ.

Cũng theo thông tin được chia sẻ trong nhóm của hội cựu học sinh trường Lương Thế Vinh cho biết, tang lễ sẽ diễn ra trang trọng nhưng không lãng phí. Toàn bộ số tiền phúng viếng sẽ dùng để xây dựng 01 trường học ở Điện Biên. Toàn bộ giáo viên, cán bộ nhân viện trường Lương Thế Vinh chỉ có một vòng hoa. Vì theo tính toán 10 vòng hoa phải thuê 1 xe ô tô chở và mất thêm 20.000 đồng đốt một vòng hoa ở Văn Điển.

Ước nguyện cuối cùng của PGS.TS Văn Như Cương: Thăm lại hai trường cũ, dành tiền phúng viếng xây trường vùng cao - Ảnh 1.

Gia đình sẽ thực hiện nguyện vọng của người quá cố.

Về thông tin này, anh Quỳnh cho hay, gia đình sẽ xác nhận lại bởi vì chưa nắm được. Tuy nhiên anh Quỳnh cho biết thông tin này rất có thể đã được tập thể chú ý đến tâm nguyện của người quá cố.

"Lúc còn sống ông của tôi cũng sống rất giản dị, không muốn những điều lãng phí, ông cũng rất quan tâm đến vùng cao và luôn hướng về những ngôi trường khó khăn. Vì vậy, thông tin này tôi sẽ xác nhận lại và nếu đúng, gia đình sẽ thực hiện ý nguyện của ông", anh Quỳnh chia sẻ.

Theo thông tin từ Hội cựu học sinh trường Lương Thế Vinh, dự kiến từ 13h30 - 14h30: Gia đình sẽ đưa thi hài thầy Văn Như Cương qua cơ sở A (Nam Trung Yên) rồi qua cơ sở 1 (Tân Triều) và làm lễ tiễn đưa thầy tại đây. Sau đó, đoàn xe sẽ đưa thầy qua đường 70 và di chuyển về Nghĩa trang Văn Điển.

Vào lúc 0h27 ngày 9/10, thầy Văn Như Cương - Chủ tịch HĐQT Trường Lương Thế Vinh đã qua đời ở tuổi 80 sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật. Thầy Văn Như Cương được các thế hệ học trò trường Lương Thế Vinh coi như một người cha, người ông đáng kính. Chính vì thế sự ra đi của thấy là sự mất mát vô cùng lớn đối với nhiều học sinh.

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày