Tưởng lên MV là hình tượng long lanh nhất rồi, không ngờ các sao Việt này vẫn trở thành cảm hứng "chế" bất tận của dân mạng

HÀO TRẦN - XOÀI, Theo TRÍ THỨC TRẺ

Các ca sĩ luôn muốn xuất hiện trong MV với hình ảnh lung linh, bắt mắt. Tuy nhiên, chính họ cũng không ngờ rằng những biểu cảm, tạo hình trong sản phẩm của mình vô tình lại trở thành nguồn cảm hứng giúp cư dân mạng cho ra đời hàng loạt ảnh chế khó đỡ.

Bích Phương - Bao giờ lấy chồng

Khi vừa ra mắt đầu năm 2017, "Bao giờ lấy chồng" nhanh chóng trở thành hiện tượng mạng xã hội khi được các "thánh ảnh chế" lựa chọn làm nguyên liệu sáng tác. Những cử chỉ như bĩu môi, vuốt tóc, "quẩy" cùng hội gái ế đến say mèm đem lại tiếng cười cho người xem... Đến khi đi họp lớp thấy bạn bè con cái đuề huề, Bích Phương lại nằm một chỗ "lạc lõng" với loạt biểu cảm chán nản. Đây được xem là nguồn cảm hứng chế ảnh bất tận của dân mạng.

                                    MV "Bao giờ lấy chồng" - Bích Phương

Tưởng lên MV là hình tượng long lanh nhất rồi, không ngờ các sao Việt này vẫn trở thành cảm hứng chế bất tận của dân mạng - Ảnh 2.
Tưởng lên MV là hình tượng long lanh nhất rồi, không ngờ các sao Việt này vẫn trở thành cảm hứng chế bất tận của dân mạng - Ảnh 3.
Tưởng lên MV là hình tượng long lanh nhất rồi, không ngờ các sao Việt này vẫn trở thành cảm hứng chế bất tận của dân mạng - Ảnh 4.

Sơn Tùng M-TP - "Lạc Trôi" và "Nơi này có anh"

MV "Lạc trôi" của Sơn Tùng M-TP ra mắt đầu năm 2017 với phần âm nhạc bắt tai cùng những hình ảnh long lanh được đầu tư kỹ lưỡng, mang phong các cổ trang, huyền bí. Tuy nhiên, điều đó cũng không giúp Sơn Tùng thoát khỏi tầm ngắm của những "thánh chế ảnh". Những cảnh quay Sơn Tùng với mái tóc trắng, mặc áo ngủ màu đỏ, uống rượu trong cung đình đã trở thành tâm điểm mạng xã hội với loạt ảnh chế hài hước, khiến người xem không khỏi phì cười.

MV "Lạc trôi" - Sơn Tùng M-TP

Tưởng lên MV là hình tượng long lanh nhất rồi, không ngờ các sao Việt này vẫn trở thành cảm hứng chế bất tận của dân mạng - Ảnh 6.
Tưởng lên MV là hình tượng long lanh nhất rồi, không ngờ các sao Việt này vẫn trở thành cảm hứng chế bất tận của dân mạng - Ảnh 7.
Tưởng lên MV là hình tượng long lanh nhất rồi, không ngờ các sao Việt này vẫn trở thành cảm hứng chế bất tận của dân mạng - Ảnh 8.

Sức nóng của "Lạc trôi" chưa kịp hạ nhiệt thì 1 tháng sau đó, MV "Nơi này có anh" của Sơn Tùng M-TP tiếp tục được ra mắt nhân dịp Valentine và "gây bão" cộng đồng mạng. Thành công của MV đến từ hình ảnh 2 nhân vật chính diễn xuất tự nhiên, vô cùng đáng yêu, cùng những cảnh quay đẹp long lanh tại Hàn Quốc. Với sức sáng tạo vô tận của mình, cư dân mạng đã biến những hình ảnh, biểu cảm lãng mạng đậm chất ngôn tình của Sơn Tùng M-TP thành kho tàng ảnh chế hài hước, lầy lội khiến người xem thích thú.

MV "Nơi này có anh" - Sơn Tùng M-TP,

Tưởng lên MV là hình tượng long lanh nhất rồi, không ngờ các sao Việt này vẫn trở thành cảm hứng chế bất tận của dân mạng - Ảnh 10.
Tưởng lên MV là hình tượng long lanh nhất rồi, không ngờ các sao Việt này vẫn trở thành cảm hứng chế bất tận của dân mạng - Ảnh 11.
Tưởng lên MV là hình tượng long lanh nhất rồi, không ngờ các sao Việt này vẫn trở thành cảm hứng chế bất tận của dân mạng - Ảnh 12.
Tưởng lên MV là hình tượng long lanh nhất rồi, không ngờ các sao Việt này vẫn trở thành cảm hứng chế bất tận của dân mạng - Ảnh 13.

Mỹ Tâm – "Anh thì không" và "Đâu chỉ riêng em"

Được ra mắt vào tháng 1/2017, "Anh thì không" của Mỹ Tâm nhanh chóng thu hút sự chú ý từ phía cộng đồng mạng bởi sự đầu tư kỹ lưỡng với những hiệu ứng, kỹ xảo độc đáo. Trong MV, Mỹ Tâm hoá thân thành một vị nữ hoàng, vừa lạnh lùng, kiêu sa nhưng cũng đầy đáng yêu, hài hước. Và những biểu cảm đa dạng đó của "họa mi tóc nâu" đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho hàng loạt bức ảnh chế trên mạng. Nhiều người còn thích thú đặt cho Mỹ Tâm danh hiệu "nữ hoàng ảnh chế".

MV "Anh thì không" - Mỹ Tâm

Tưởng lên MV là hình tượng long lanh nhất rồi, không ngờ các sao Việt này vẫn trở thành cảm hứng chế bất tận của dân mạng - Ảnh 15.
Tưởng lên MV là hình tượng long lanh nhất rồi, không ngờ các sao Việt này vẫn trở thành cảm hứng chế bất tận của dân mạng - Ảnh 16.
Tưởng lên MV là hình tượng long lanh nhất rồi, không ngờ các sao Việt này vẫn trở thành cảm hứng chế bất tận của dân mạng - Ảnh 17.
Tưởng lên MV là hình tượng long lanh nhất rồi, không ngờ các sao Việt này vẫn trở thành cảm hứng chế bất tận của dân mạng - Ảnh 18.
Tưởng lên MV là hình tượng long lanh nhất rồi, không ngờ các sao Việt này vẫn trở thành cảm hứng chế bất tận của dân mạng - Ảnh 19.

"Đâu chỉ riêng em" là bản ballad mang tính chất dọn đường cho album "Tâm 9" được chắp bút bởi nhạc sĩ Khắc Hưng với phần hình ảnh được Mỹ Tâm thực hiện dưới dạng cận cảnh (One Shot Close-up). Sau khi ra mắt vào ngày 17/7, MV lập tức "gây bão" mạng xã hội với những thước phim thể hiện trọn vẹn cảm xúc, những cảnh quay Mỹ Tâm khóc nức nở, vừa khiến fan "lụi tim" vừa trở thành đề tài sáng tác bất tận của những "thánh chế".

MV "Đâu chỉ riêng em" - Mỹ Tâm

Tưởng lên MV là hình tượng long lanh nhất rồi, không ngờ các sao Việt này vẫn trở thành cảm hứng chế bất tận của dân mạng - Ảnh 21.
Tưởng lên MV là hình tượng long lanh nhất rồi, không ngờ các sao Việt này vẫn trở thành cảm hứng chế bất tận của dân mạng - Ảnh 22.
Tưởng lên MV là hình tượng long lanh nhất rồi, không ngờ các sao Việt này vẫn trở thành cảm hứng chế bất tận của dân mạng - Ảnh 23.
Tưởng lên MV là hình tượng long lanh nhất rồi, không ngờ các sao Việt này vẫn trở thành cảm hứng chế bất tận của dân mạng - Ảnh 24.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm