BÀI GỐC Từng trải qua sinh tử, biết bao khốn khó, nhưng giây phút được nắm tay cô ấy là khoảnh khắc trọng đại nhất đời tôi (Phần 1)

Từng trải qua sinh tử, biết bao khốn khó, nhưng giây phút được nắm tay cô ấy là khoảnh khắc trọng đại nhất đời tôi (Phần 1)

Nằm im nhìn con gái bò dưới sàn nhà mà không thể nào bế bồng được, tim tôi thắt nghẹn lại.

4 Chia sẻ

Từng trải qua sinh tử, biết bao khốn khó, nhưng giây phút được nắm tay cô ấy là khoảnh khắc trọng đại nhất đời tôi (Phần cuối)

Tôi sẽ yêu thương em và con trai em như chính cách em đã yêu thương tôi và con gái tôi.

Mấy tháng sau, Hà sinh con. Theo như dự tính, cô ấy sinh sớm mấy tuần. Nhưng khi đứa bé ra đời lại rất bụ bẫm chứ không giống trẻ sinh non. Tôi cứ nghĩ là do cô ấy ăn uống đầy đủ nên mới thế.

Thật không ngờ, đứa bé càng lớn lại càng không giống tôi. Nó có đôi mắt 1 mí, làn da trắng. Nhìn nó với chị, ai cũng bảo là chẳng có điểm gì giống nhau. Có vài người khi đến chơi, nhìn đứa trẻ đều thắc mắc. Cô ấy đều nói do trẻ còn nhỏ nên chưa thể phân biệt giống ai. Sau đó, cô ấy cứ hết lời khen nó giống tôi dù tôi không cảm nhận được điều đó.

Cuộc sống của tôi với Hà cũng ngột ngạt khó thở. Hà ghen tuông, giày vò tôi mỗi khi nghe ai nói đến Nhi. Tôi vì hận, vì chán nên cũng không yêu thương nổi cô ấy nữa. Chúng tôi sống vì con, vì trách nhiệm chứ chẳng khác nào người dưng. Tôi không bao giờ chủ động nói chuyện cùng cô ấy. Chỉ khi nào có liên quan đến con, tôi mới mở lời.

Từng trải qua sinh tử, biết bao khốn khó, nhưng giây phút được nắm tay cô ấy là khoảnh khắc trọng đại nhất đời tôi (Phần cuối) - Ảnh 1.

Thật không ngờ, đứa bé càng lớn lại càng không giống tôi. (Ảnh minh họa)

Mẹ tôi bắt đầu nghi ngờ khi thằng bé tròn 1 tuổi. Nhà tôi ai cũng có mắt to, tròn, mi dày, dài. Nhưng thằng bé thì trái ngược. Không những thế, Hà cứ giữ rịt nó, không cho ai đưa nó đi chơi xa.

Cuối cùng, bí mật ấy cũng bị lộ trong một lần thằng bé bị bỏng. Đưa nó đến viện, tôi cũng bí mật đưa nó đi xét nghiệm khi Hà về lấy thêm đồ. Cầm kết quả trên tay, tôi vừa mừng vừa căm phẫn. Đúng như tôi dự đoán, nó không phải là con tôi. Vậy là tôi đã bị Hà úp sọt.

Tôi đưa đơn ly hôn ngay tháng đó. Ngày chính thức cầm quyết định của tòa án, người tôi nghĩ đến đầu tiên chính là Nhi, người con gái tôi yêu nhất. Chỉ tiếc là khi tôi có thể đường đường chính chính đến bên em thì em đã chẳng còn son rỗi nữa rồi.

Từng trải qua sinh tử, biết bao khốn khó, nhưng giây phút được nắm tay cô ấy là khoảnh khắc trọng đại nhất đời tôi (Phần cuối) - Ảnh 2.

Từng trải biết bao chuyện, từng trải qua sinh tử, nhưng giây phút được nắm lấy tay Nhi là giây phút trọng đại cả đời tôi. (Ảnh minh họa)

Tôi sống cô đơn với con gái được hơn một năm nay thì hay tin Nhi về. Em cũng có một cuộc hôn nhân bất hạnh. Chồng em luôn lấy chuyện tình của tôi và em để dày vò em. Hắn đánh em mỗi khi không được em đồng ý chuyện đó. Hắn ghen tuông đến bệnh hoạn. Chịu không nổi, Nhi đưa đơn ly hôn và bế con về ngoại ở.

Ngày gặp lại nhau, mắt tôi cay xè. Từng trải biết bao chuyện, từng trải qua sinh tử, nhưng giây phút được nắm lấy tay Nhi là giây phút trọng đại cả đời tôi. Cuối cùng sau bao nhiêu ngã rẽ, chúng tôi cũng trở về với nhau.

Tôi sẽ yêu thương em và con trai em như chính cách em đã yêu thương tôi và con gái tôi. Chỉ một tháng nữa thôi, chúng tôi chính thức là người một nhà. Nghĩ đến đó, tim tôi lại run lên vì hạnh phúc. Sau cùng, tôi cũng đã có hạnh phúc trọn vẹn, có người con gái tôi yêu thương nhất. Tôi sẽ đem lại hạnh phúc cho em, bù đắp những nỗi đau em đã gánh chịu vì tôi.

Và nếu em có đọc được những dòng này, em hãy nhớ rằng: "Anh yêu em nhiều lắm".

Cảm ơn mọi người đã chia sẻ câu chuyện đời tôi.

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm