BÀI GỐC Từng trải qua sinh tử, biết bao khốn khó, nhưng giây phút được nắm tay cô ấy là khoảnh khắc trọng đại nhất đời tôi (Phần 1)

Từng trải qua sinh tử, biết bao khốn khó, nhưng giây phút được nắm tay cô ấy là khoảnh khắc trọng đại nhất đời tôi (Phần 1)

Nằm im nhìn con gái bò dưới sàn nhà mà không thể nào bế bồng được, tim tôi thắt nghẹn lại.

4 Chia sẻ

Từng trải qua sinh tử, biết bao khốn khó, nhưng giây phút được nắm tay cô ấy là khoảnh khắc trọng đại nhất đời tôi (Phần 4)

Ba tháng sau, chỉ một đêm, tôi hút hết hai gói thuốc lá. Ngày ấy, Nhi lấy chồng.

Cô ấy la hét rằng Nhi cướp chồng, trơ trẽn đến nhà người khác ở. Con gái tôi ngồi bên cạnh thấy ẩu đả như thế thì khóc ré lên. Tôi vào nắm lấy tay Hà hất ra rồi ôm Nhi. Nhìn Nhi khóc run rẩy trong lòng, tôi uất giận vô cùng.

Vậy mà Hà lại la hét lên, nói tôi đánh vợ, dẫn gái về nhà ở. Vừa la cô ấy vừa chạy ra trước cửa nhà để gây sự chú ý. Người đi đường cứ tụm lại xem, bình luận sai sự thật, họ đinh ninh Nhi cướp chồng và sỉ nhục em, họ còn quay phim lại và tung lên mạng. Hôm ấy, bố mẹ tôi phải gọi công an đến mới giải quyết ổn thỏa.

Sau đó tôi mới biết, hóa ra Hà bị người tình giàu có ruồng rẫy. Lại nghe nói tôi đã khỏe mạnh, đi làm lương cao và đã có người yêu mới nên cô ấy quay về cầu xin tôi tha thứ.

Mỗi lần cô ấy đến với lí do thăm con, tôi đều bỏ đi chỗ khác. Con gái lạ mẹ nên thời gian đầu cũng khóc, giãy nảy lên. Dù giận Hà nhưng tôi không thể bắt mẹ con họ không nhìn mặt nhau được.

Từng trải qua sinh tử, biết bao khốn khó, nhưng giây phút được nắm tay cô ấy là khoảnh khắc trọng đại nhất đời tôi (Phần 4) - Ảnh 1.

Cô ấy la hét rằng Nhi cướp chồng, trơ trẽn đến nhà người khác ở. (Ảnh minh họa)

Từ khi Hà quay về, người yêu tôi buồn ra mặt. Tôi lựa lời an ủi em nhưng em vẫn không vui nổi. Không những thế, bố mẹ em còn bắt chúng tôi chia tay vì sợ em khổ.

Một hôm, tôi qua nhà Nhi thì bị mẹ em từ chối thẳng. Mẹ em nói Nhi đã hi sinh cho tôi quá nhiều nhưng tôi không biết trân trọng và đuổi tôi về. Buồn bã, tôi gửi con bé cho mẹ rồi mua cả thùng bia về uống. Lúc tôi say bí tỉ thì Hà đến. Trong cơn say, tôi cứ tưởng đó là Nhi vì tôi gọi Nhi, em cũng vâng dạ và chiều tôi hết mực. Tôi kéo cô ấy vào lòng, nói yêu thương, hứa hẹn. Rồi chuyện ấy diễn ra.

Khi tỉnh giấc, thấy Hà nằm bên cạnh, tôi choáng váng, sững người. Hà còn làm nũng, dụi vào tay tôi thì thầm khen tôi dù đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật nhưng chuyện ấy vẫn rất sung mãn. Tôi đẩy Hà ra rồi vội leo xuống giường, mặc lại quần áo.

Từng trải qua sinh tử, biết bao khốn khó, nhưng giây phút được nắm tay cô ấy là khoảnh khắc trọng đại nhất đời tôi (Phần 4) - Ảnh 2.

Nghe cô ấy báo tin, tai tôi ù đi. Bố mẹ tôi mắng tôi không tiếc lời. (Ảnh minh họa)

Tôi cứ tưởng mọi chuyện chỉ dừng lại ở đó thôi. Nào ngờ, hơn một tuần sau, Hà báo tin có thai. Cô ấy nói đó là kết quả đêm tôi say. Nghe cô ấy báo tin, tai tôi ù đi. Bố mẹ tôi mắng tôi không tiếc lời.

Nhưng người đau đớn nhất có lẽ chính là Nhi và tôi. Tôi không biết giải thích như thế nào, chỉ biết rơi nước mắt nhìn Nhi khóc nức nở, oán trách chính mình ngu dại nên tin tưởng, chờ đợi và yêu tôi hết lòng. Chuyện của tôi một lần nữa lại khiến cả khu phố xôn xao bàn tán. Họ trách tôi bạc bẽo, phụ tình người hiền thảo, bên cạnh chăm sóc khi khốn khó để quay về với “thể loại vợ khốn nạn”. Nhưng tôi biết làm sao đây, tôi không thể vứt bỏ con mình được.

Ba tháng sau, chỉ một đêm, tôi hút hết hai gói thuốc lá. Ngày ấy, Nhi lấy chồng. Nghe đâu, em mới quen anh ta được vài tuần thì cưới. Tim tôi đau đớn, dày vò khi biết em cưới chỉ vì hận tôi.

(còn tiếp)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm