Tư vấn cải tạo nhà cấp 4 có diện tích 34m² cho 4 người ở

Với căn nhà có diện tích 34m², KTS đã tư vấn cải tạo từ một căn nhà bí bách thành một không gian vô cùng rộng rãi và thoải mái cho gia đình 4 người ở.

Xin chào chuyên mục Nhà Hay.

Tôi có 1 nhà cấp 4 diện tích 34m² (4*8,56n). Nhà tôi có 4 người, gồm 2 người lớn và 2 cậu con trai, tôi muốn được KTS tư vấn cải tạo lại ngôi nhà sao cho không gian sống được hợp lý. Mong nhận được phản hồi sớm của chuyên mục ạ.

Xin chân thành cám ơn.

Hà Văn.
 
Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn cải tạo để bạn tham khảo.
 
Mặt bằng tư vấn cải tạo tầng 1
 
Mặt bằng tư vấn gác xép

Mảnh đất nhà bạn có diện tích khá vuông vức, với diện tích 34m² thì việc thiết kế ra 1 không gian ở dành cho 4 người là điều rất đơn giản. Theo yêu cầu và mong muốn của bạn đề ra thì chúng tôi đưa ra phương án là bố trí phòng sinh hoạt chung kết hợp với sân để xe ở khoảng đầu của ngôi nhà, khoảng còn lại sẽ là không gian ngủ, vệ sinh và sân phơi. Cách sắp xếp và bố trí không gian như vậy sẽ giúp cho căn hộ luôn thông thoáng và tràn ngập ánh sáng.

Bước vào nhà là 1 khoảng sảnh đệm nhỏ, nơi đây cũng là sân để xe của gia đình. Vào phía trong là không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, ăn và bếp. Bếp được bố trí ngay lối cửa vào để tiếp cận với cửa sổ phía trên, giúp thông thoáng và đỡ mùi dầu mỡ. Ở đây, diện tích không được lớn lắm, vì vậy bạn nên sử dụng những đồ nội thất tone màu sáng để tạo cho căn phòng có cảm giác rộng rãi và thông thoáng hơn.

Không gian sinh hoạt chung gồm 2 phòng ngủ. Phòng ngủ 1 dành cho 2 cậu con trai được bố trí dưới tầng 1, phòng ngủ 2 dành cho bố mẹ sẽ được đặt ở trên gác xép. Cạnh phòng ngủ 1, chúng tôi bố trí vệ sinh kết hợp thông tầng lấy sáng để phơi quần áo, cách thiết kế này sẽ giúp cho tất cả các không gian đều lấy được ánh sáng tự nhiên và tạo ra 1 không gian thật đáng sống, tiện nghi. Phòng ngủ 1 được sử dụng những đồ nội thất đơn giản như giường tầng, bàn học, tủ quần áo… 

Phòng ngủ 2 dành cho bố mẹ được bố trí trên gác xép, nơi đây được ưu tiên có diện tích rộng hơn và thoáng mát hơn. Căn phòng lấy được toàn bộ ánh sáng từ khoảng thông tầng, tạo ra 1 không gian vô cùng thoải mái và tự nhiên. Căn phòng cũng sử dụng những đồ nội thất đơn giản như giường ngủ đôi, tủ quần áo, kệ tivi, bàn trang điểm kết hợp với bàn làm việc được bố trí gần cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên.

Ngoài ra bạn cũng có thể bố trí những chậu cây cảnh hoặc sử dụng những đồ decor, điều đó sẽ giúp cho căn nhà luôn xanh mát, hòa quyện với thiên nhiên và điều quan trọng hơn hết là tạo ra được 1 không gian đáng sống và tiện nghi.

Hy vọng với phương án bố trí của Nhà Hay sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.
 
Phòng khách sử dụng ghế sofa nhỏ gọn, xinh xắn để tiết kiệm diện tích.
 
Không gian thoáng mát của phòng sinh hoạt chung

Sử dụng bộ bàn ăn tone màu tươi sáng

Hệ tủ bếp chữ L đặt cạnh cửa sổ giúp thông thoáng, giảm bơt mùi dầu mỡ
 
Phòng ngủ 2 con trai sử dụng giường tầng đa năng
 
Phòng ngủ bố mẹ được bố trí trên gác xép thông thoáng

Vệ sinh gọn gàng, sạch sẽ.
Từ Khóa

bố trí nội thất

 

Bài trí nội thất

 

Thiết kế nhà chật

 

Tư vấn cải tạo nhà

 

Thiết kế nhà cấp 4

Cá voi nổi lềnh bềnh trên biển, người đàn ông lại gần mới giật mình vì cảnh tượng hãi hùng

Cá voi nổi lềnh bềnh trên biển, người đàn ông lại gần mới giật mình vì cảnh tượng hãi hùng