Tư vấn cải tạo căn hộ 59m² từ hai thành ba phòng ngủ

Với diện tích 59m², việc bố trí chuyển đổi từ 2 phòng ngủ sang 3 phòng ngủ là tương đối khó khăn, buộc KTS phải cân nhắc kỹ lưỡng khi tư vấn cải tạo căn hộ.

Thân gửi chuyên mục Nhà Hay,

Tôi sắp được bàn giao căn hộ chung cư với diện tích 59m² tính từ tim tường. Nhà gồm có: 1 Mẹ (1960), 1 gái(1988) và 1 trai(1997). Nay tôi muốn nhờ KTS tư vấn cải tạo căn hộ để có được 3 PN và ở PK thì sẽ sử dụng sofa dạng có thể làm nơi ngả lưng khi có khách và cách bài trí căn hộ cho phù hợp mà vẫn đảm bảo được sự riêng tư cho từng thành viên trong gia đình và chúng tôi có nơi ở ấn tượng, đẹp, trang nhã mà hiện đại.

Xin chân thành cảm ơn.

Hương Nagel
 
Kiến trúc sư tư vấn:

Đối với căn hộ rộng 59m² thì việc bố trí ba phòng ngủ, một phòng khách, một phòng bếp - ăn,  hai phòng tắm là tương đối khó khăn. Vì vậy, muốn đảm bảo được sự thoải mái trong không gian sinh hoạt riêng tư của mỗi thành viên, cần có một sự cân nhắc kĩ lưỡng. Dưới đây là mặt bằng tư vấn cải tạo căn hộ của bạn.

cải tạo căn hộ
Mặt bằng hiện trạng

Mặt bằng tư vấn cải tạo căn hộ

Theo sự bố trí trên mặt bằng thì căn hộ sẽ có ba phòng ngủ, một phòng khách, bếp và hai nhà tắm. Ưu điểm dễ nhận thấy của phương án bố trí này là mỗi thành viên trong gia đình đều có một không gian cho riêng mình.

Phòng khách được đặt ở vị trí giữa phòng tạo sự thân thiện và trang trọng, đồng thời vẫn bảo đảm việc đi lại trong nhà được thông suốt. Hai nhà tắm giữ nguyên hiện trạng để đáp ứng nhu cầu sử dụng, đặc biệt trong trường hợp nhà có khách. Để đảm bảo diện tích tối thiểu cho không gian phòng ngủ của mỗi người, không gian ăn cần phải được giản lược. Do vậy, gia đình có thể sử dụng những bộ bàn ghế ăn dạng gấp thay bằng bộ bàn ghế được đặt cố định.
 
Phong cách phù hợp với căn hộ của gia đình mình là phong cách tối giản. Bởi điểm nổi bật của những phong cách này là sự đơn giản, ít chi tiết, rất phù hợp với những không gian hạn chế về diện tích.

tư vấn 6
Tông màu thiết kế phòng khách hiện đại, thanh lịch.
 
Về màu sắc, màu trắng cùng tone màu pastel  (là những màu nhẹ nhàng, trung hòa) để tạo sự rộng rãi, tươi mới cho ngôi nhà. Riêng với phòng con trai nên sử dụng các gam màu đối lập (có thể là đen - trắng, xanh dương đậm - trắng - ghi,…) tùy thuộc vào tính cách và sở thích cá nhân.

Về chất liệu sử dụng cho công trình: tường nên để phẳng và sơn hay dùng giấy dán tường màu sáng tạo cảm giác rộng rãi cho không gian. Sàn lát gỗ công nghiệp hoặc gạch Granite màu sáng cũng giúp cho căn hộ trở nên rộng và thoáng hơn. Đồ nội thất bằng gỗ hiện rất được ưa chuộng với những màu sắc và kiểu dáng hiện đại.
 
tư vấn 6
Căn bếp hiện đại màu sáng.
 
tư vấn 1
Phòng ngủ con diện tích hẹp sử dụng nội thất và gam màu tối giản.
 
tư vấn 5
Phòng ngủ bố mẹ hiện đại sử dụng màu sắc trầm hơn.

tư vấn cải tạo
Phòng ngủ với vách ngăn lửng và thoáng.
 
tư vấn 2
Điểm nhấn là rèm, giấy dán tường hoặc kệ trang trí.

tư vấn 3
Vệ sinh nhỏ hẹp nhưng được bố trí khéo léo.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm