Tư vấn bố trí nội thất phòng ngủ 14m² trẻ trung

Căn phòng có ưu điểm là khá vuông vắn và tiếp xúc với một mặt thoáng nên không khó để bố trí nội thất một cách đẹp mắt và thoáng mát.

Xin chào chuyên mục Nhà Hay!

Tôi đang sống tại một căn phòng có diện tích 14m² có thêm một ban công nhỏ rộng 4m². Hiện tôi muốn bố trí trong phòng một giường ngủ, một tủ đựng quần áo 4 ngăn, bàn trang điểm, bàn để laptop, ti vi dạng treo để tiết kiệm diện tích nhưng chưa biết sắp xếp thế nào cho hợp lý. Rất mong các KTS tư vấn cách bố trí nội thất giúp tôi sao cho thật hợp lý, đẹp mắt và thoáng đãng.

(Duy bk)

Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra 2 phương án mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.


Tư vấn bố trí nội thất phòng ngủ 14m² trẻ trung 1
Phương án mặt bằng bố trí nội thất 1.

Tư vấn bố trí nội thất phòng ngủ 14m² trẻ trung 2
Phương án mặt bằng bố trí nội thất 2.

Căn phòng của bạn có diện tích 14m² lại có ưu điểm là khá vuông vắn và tiếp xúc với một mặt thoáng nên không khó để bố trí nội thất một cách đẹp mắt và thoáng mát. Bạn có thể tham khảo 2 phương án bố trí nội thất trên đây.

Với phương án thứ nhất, từ lối vào phòng, tủ quần áo 4 ngăn sẽ được bố trí gọn gàng về bên trái. Bên cạnh là giường ngủ đôi và bàn trang điểm. Bàn làm việc được ưu tiên đặt gần cửa sổ. Tivi dạng treo đối diện với giường ngủ.

Với phương án thứ hai, chúng tôi có đề xuất cải tạo nho nhỏ cho căn phòng bạn bằng việc di chuyển vị trí cửa vào phòng và cửa ra ban công để khoảng diện tích đối diện giường ngủ sẽ trở thành một hệ thống tủ quần áo đa năng kết hợp tủ tivi và giá sách. Bàn làm việc vẫn được ưu tiên đặt gần cửa sổ. Bàn trang điểm sẽ được bố trí bên trái của giường ngủ.

Về màu sắc bạn nên sử dụng màu sắc tương phản. Bằng cách pha trộn màu sáng và tối, bạn sẽ tạo ra cái nhìn hút mắt cũng như nhấn mạnh được những vùng cần làm nổi bật trong phòng mà không cần sử dụng quá nhiều màu sắc. Bạn cũng nên chọn cho phòng ngủ của mình những đồ nội thất có hình thức đơn giản hiện đại.

Hy vọng với phương án bố trí của Nhà Hay sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn. Sau đây là một số hình ảnh để bạn hình dung rõ hơn về cách bố trí.

Tư vấn bố trí nội thất phòng ngủ 14m² trẻ trung 3
Giường ngủ kiểu dáng đơn giản, hiện đại.

Tư vấn bố trí nội thất phòng ngủ 14m² trẻ trung 4
Tủ quần áo lớn giúp lưu trữ hiệu quả.

Tư vấn bố trí nội thất phòng ngủ 14m² trẻ trung 5
Bàn trang điểm gọn gàng, tiện dụng.

Tư vấn bố trí nội thất phòng ngủ 14m² trẻ trung 6
Tủ quần áo kết hợp kệ tivi tiện ích và gọn gàng.

Tư vấn bố trí nội thất phòng ngủ 14m² trẻ trung 7
Bàn làm việc nhỏ gọn và thoáng.

Tư vấn bố trí nội thất phòng ngủ 14m² trẻ trung 8
Ban công xanh mát với chậu hoa cây cảnh.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm