Tủ lạnh sau Tết “ngồn ngộn” đồ ăn, đây là cách người vợ trẻ ở Nhật sắp xếp giúp không gian lưu trữ tăng gấp đôi

Tình trạng tủ lạnh của nhiều gia đình sau Tết vẫn còn nhiều đồ ăn. Cách đơn giản để giúp tủ lạnh bớt lộn xộn và chật chội của người vợ trẻ ở Nhật Bản sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm lưu trữ đồ.

Nhìn hiện trạng đựng đồ của tủ lạnh này, bạn sẽ dễ dàng thấy một phần hình ảnh của chiếc tủ lạnh nhà bạn. Có thể bạn nghĩ, chiếc tủ chỉ là nơi lưu trữ, bảo quản đồ ăn. Chỉ cần cất đồ ăn vào tủ là… xong. Tuy nhiên, việc cất không có kế hoạch, không có sự sắp xếp vừa khiến việc tìm đồ khi cần mất nhiều thời gian, tăng thêm sự lộn xộn mà ngay cả việc cất trữ chung nhiều loại đồ ăn, đồ uống sẽ khiến tủ bị nhiễm vi khuẩn, dễ gây ngộ độc thực phẩm cho mọi người khi sử dụng đồ trong tủ.

Tủ lạnh sau Tết “ngồn ngộn” đồ ăn, đây là cách người vợ trẻ ở Nhật sắp xếp giúp không gian lưu trữ tăng gấp đôi - Ảnh 1.

Và cách sắp xếp vô cùng đơn giản của người vợ trẻ ở Nhật Bản, mọi người sẽ công nhận rằng, tủ lạnh như rộng và thoáng hơn, ngăn nắp, sạch sẽ hơn. Không gian lưu trữ như rộng hơn nhiều so với việc cất trữ không hợp lý phía trên. Một câu hỏi đặt ra, cô ấy đã sắp xếp như thế nào để cải thiện tình trạng này.

Tủ lạnh sau Tết “ngồn ngộn” đồ ăn, đây là cách người vợ trẻ ở Nhật sắp xếp giúp không gian lưu trữ tăng gấp đôi - Ảnh 2.

Hình ảnh tủ lạnh trước và sau khi được sắp xếp.

Tủ lạnh sau Tết “ngồn ngộn” đồ ăn, đây là cách người vợ trẻ ở Nhật sắp xếp giúp không gian lưu trữ tăng gấp đôi - Ảnh 3.

Đầu tiên, các chai đựng đồ uống sẽ được cất trữ vào cùng một ngăn, vừa gọn gàng vừa dễ tìm kiếm. Miệng chai có thể hướng ra ngoài để tiết kiệm không gian bên trong.

Tủ lạnh sau Tết “ngồn ngộn” đồ ăn, đây là cách người vợ trẻ ở Nhật sắp xếp giúp không gian lưu trữ tăng gấp đôi - Ảnh 4.

Khi để đồ lộn xộn trong tủ sẽ khiến tủ mất vệ sinh. Vì thế, việc cần làm khi sắp xếp lại đó là vệ sinh sạch sẽ tủ lạnh, các ngăn, các cánh tủ.

Tủ lạnh sau Tết “ngồn ngộn” đồ ăn, đây là cách người vợ trẻ ở Nhật sắp xếp giúp không gian lưu trữ tăng gấp đôi - Ảnh 5.

Sử dụng giấy thấm để tránh việc làm bẩn tủ lạnh.

Tủ lạnh sau Tết “ngồn ngộn” đồ ăn, đây là cách người vợ trẻ ở Nhật sắp xếp giúp không gian lưu trữ tăng gấp đôi - Ảnh 6.

Các loại thuộc thức uống có cồn như bia, rượu sẽ được sắp xếp vào một ngăn. Ngăn đựng đồ uống có cồn cũng được chia thành hai phần, phần đựng đồ uống dạng lon được bố trí dạng đứng để tiết kiệm diện tích, phần đựng đồ uống dạng chai được đặt dạng nằm như các loại nước ngọt.

Dọn dẹp đồ trong tủ lạnh để kiểm tra những đồ ăn đã hết hạn, hư hỏng trong quá trình cất trữ để vứt đi. Những đồ ăn cần sử dụng trước được đặt ở một ngăn. Những đồ ăn mới bỏ vào cần cho vào một ngăn.

Để vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ, những người phụ nữ Nhật Bản thường sử dụng chất cồn rượu để khử trùng và lau sạch các vết bẩn bằng xốp nano.

Tủ lạnh sau Tết “ngồn ngộn” đồ ăn, đây là cách người vợ trẻ ở Nhật sắp xếp giúp không gian lưu trữ tăng gấp đôi - Ảnh 7.

Các loại gia vị hay đồ ăn nhẹ được cất trữ vào các giỏ lưu trữ màu trắng. Các đồ đạc lặt vặt dễ dàng khiến tủ lạnh trở nên lộn xộn. Vì thế, hãy chuẩn bị những chiếc giỏ vừa vặn với chiều cao của ngăn tủ để dễ dàng tận dụng được không gian lưu trữ. Đồ đạc đựng bên trong cũng giúp bạn phân loại và dễ tìm đồ hơn.

Tủ lạnh sau Tết “ngồn ngộn” đồ ăn, đây là cách người vợ trẻ ở Nhật sắp xếp giúp không gian lưu trữ tăng gấp đôi - Ảnh 8.

Phía dưới cùng luôn có các khay đựng thức ăn tươi sống. Vì thế, các loại thực phẩm tươi sống được bỏ vào trong từng túi zip hoặc các khay nhựa có dán túi nilon để trữ đông thuận tiện hơn.

Tủ lạnh sau Tết “ngồn ngộn” đồ ăn, đây là cách người vợ trẻ ở Nhật sắp xếp giúp không gian lưu trữ tăng gấp đôi - Ảnh 9.

Khi cất trữ các túi, khay đựng thức ăn với số lượng lớn, nếu bỏ vào ngăn một cách ngẫu nhiên sẽ khiến việc lưu trữ kém hiệu quả, việc tìm kiếm cũng trở nên khó khăn.

Vì thế, hãy khéo léo sắp xếp theo chiều thẳng đứng để tận dụng không gian lưu trữ và tiện lợi hơn khi tìm kiếm đồ ăn. Trong cùng một ngăn, cũng nên phân loại từng góc. Ví dụ góc trái đựng phần lớn là thịt thì góc phải là nơi cất trữ mì, miến… để dễ dàng hơn khi tìm.

Theo Zonghevip

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm