Tự làm kem đậu xanh cực nhanh mà không cần máy

Alice,
Chia sẻ

Chỉ với 15 phút chế biến và khoảng 3 giờ để làm đông bạn đã có những que kem đậu xanh thơm phức, ngọt mát và không hề đóng đá.





Để làm kem đậu xanh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

20g đậu xanh nguyên vỏ

100ml nước cốt dừa

1 hộp sữa chua

1 gói bột đậu xanh đóng sẵn

50g đường

180ml sữa tươi

2 hộp sữa đặc dạng vỉ





Đậu xanh rửa sạch, cho vào nồi áp suất ninh kỹ. Lưu ý lượng nước ninh đậu vừa phải tránh để phần đậu xanh khi ninh nhừ rồi vẫn còn quá nhiều nước.




Trong một tô lớn, cho sữa đặc, sữa tươi, sữa chua, bột đậu xanh, nước cốt dừa vào khuấy đều.




Sau khi đậu xanh nhừ, cho đường vào khuấy đều cho tan hết.




Đổ phần đậu xanh đã ninh nhừ vào phần hỗn hợp sữa, khuấy đều.




Múc phần kem đậu xanh vào khuôn kem hoặc không có khuôn có thể đổ ra hộp nhựa. Đặt vào tủ lạnh khoảng 3 giờ hoặc cho đến khi kem đông lại.


Nếu bạn không có máy làm kem, bạn cũng quá bận rộn để canh 15 phút lại đảo kem một lần, tuy nhiên bạn vẫn muốn có những que kem mát lạnh tự làm ở nhà, hãy thử cách làm kem đậu xanh sau đây nhé! Chỉ với 15 phút chế biến và khoảng 3 giờ để làm đông bạn đã có những que kem đậu xanh thơm phức, ngọt mát và không hề đóng đá. Còn gì tuyệt hơn nữa, cùng thử ngay nhé!

Kem đậu xanh

Chúc bạn thành công!

Chia sẻ