Tự làm giá gài trang sức như ngoài tiệm

22-01-2013 00:01:06

(Afamily.vn) Với cách làm cực kỳ đơn giản, bạn sẽ có được chiếc giá gài trang sức gọn gàng mà sành điệu như ngoài tiệm kim hoàn.

Tự làm giá gài trang sức như ngoài tiệm 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Khay gỗ hay nắp hộp bìa cứng mà bạn có thể tận dụng từ hộp đồ, hộp bánh kẹo cũ
- Vải nhung nỉ màu tối như nâu đỏ, tím than,...
- Mút mỏng
- Keo dán
- Kéo, búa, dao dọc giấy, đinh guốc mũ tròn phủ nhũ vàng hoặc những hạt cườm nửa hình cầu

Tự làm giá gài trang sức như ngoài tiệm 2

Bước 1:

Dán bọc vải nhung nỉ phủ kín các thành khung, nếu đủ vải phủ kín cả mặt sau càng tốt. Chú ý cắt vải theo đường chéo đều và khớp nhau để phủ kín các góc khung.

Tự làm giá gài trang sức như ngoài tiệm 3

Bước 2:

Sau khi keo khô ổn định bạn đóng đinh guốc mũ tròn phủ nhũ như những chiếc đinh đồng. Đinh vừa có tác dụng giữ chắc vải vừa trang trí đẹp mắt. Nếu bạn không dùng đinh guốc thì cần dán keo thật chặt cho vải ổn định và trang trí vào vị trí đinh bằng những hạt cườm hình bán cầu cũng được.

Tự làm giá gài trang sức như ngoài tiệm 4

Bước 3:

Cuộn các đoạn mút thành các ống mút tròn đặc dài đều nhau vừa khít khuôn trong của khung. Sau khi cuộn mút bạn dùng dây buộc dàn đều để giữ cho ống mút ổn định kích thước và không bị bung ra. Xếp các ống mút khít nhau trong lòng khung.

Tự làm giá gài trang sức như ngoài tiệm 5

Bước 4:

Cuối cùng bạn dán phủ nhung nỉ che kín các ống mút, tị các khe giữa các ống mút thì bạn ấn cho vải lọt đều xuống khe, như vậy vải nhung sẽ phủ kín không chỉ bề mặt trên của ống mút mà còn vào sâu trong từng khe tiếp giáp nữa. Chú ý cắt vải thừa 4 bên thành cạnh chờm ra ngoài khung chừng 2cm rồi nhét sâu vải vào kín phía trong, nếu mút không đủ giữ chặt vải thì bạn cần dùng chút keo để giữ dáng vải phủ.

Vậy là bạn đã có một giá nhung gài trang sức rất sành điệu như ngoài tiệm kim hoàn rồi, bạn có thể gài nhẫn, khuyên tai và các trang sức nhỏ xinh khác.

Tự làm giá gài trang sức như ngoài tiệm 6

Dựng một bìa hình tam giác vuông phía sau giá nhung này là bạn đã có thể trưng bày nó như một bức tranh 3D nghệ thuật rồi đấy, vừa tiện dụng và đẹp mắt phải không bạn?!

Tự làm giá gài trang sức như ngoài tiệm 7

Chúc bạn sớm hoàn thành chiếc giá gài trang sức của riêng mình!


Ngoài cách làm giá gài trang sức, bạn còn có thể làm giá treo bông tai hình cây mini, vừa dễ lại vừa đẹp!Tự làm giá gài trang sức như ngoài tiệm 8

 Mai Anh, ảnh: Anna /
Từ Khóa

trang sức

 

tự chế đồ đạc

 

khéo tay

Tập 528 "Phi thường hoàn mỹ": Tự nhận mình xinh đẹp, Lệ Thanh khiến các nam khách mời "cạn lời"

Tập 528 "Phi thường hoàn mỹ": Tự nhận mình xinh đẹp, Lệ Thanh khiến các nam khách mời "cạn lời"