Tự làm bánh dừa nướng giòn rụm cho buổi trà chiều

Với công thức đơn giản, dễ làm, bạn đã có thể tự làm bánh dừa có màu vàng rộm, thơm lừng cho buổi trà chiều sang chảnh.Để làm bánh dừa bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

4 quả trứng

400 gam cơm dừa sấy khô (loại ngọt)

100 gam đường

3 gam tinh chất hạnh nhân

1 nhúm muối

200 gam bột hạnh nhân
Sử dụng thìa đánh tơi bột hạnh nhân để chúng thành những mẩu vụn nhỏ. Để sang 1 bênĐánh lòng trắng trứng cho đến khi trứng bông, dẻo và cứng hơn. (Khi nhấc que đánh trứng lên bạn sẽ thấy trứng tạo thành chóp, nhưng chóp này mềm và oặt xuống)Cho dừa sấy vào âu đựng trứng. Dùng phới dẹt trộn dừa sấy và lòng trắng trứng với nhauCho vào hỗn hợp phần bột hạnh nhân đã lấy ra lúc trước. Tiếp tục cho tinh chất hạnh nhân và đường. Trộn đều hỗn hợpNặn những viên bánh theo kích cỡ bạn thích và đặt chúng vào tấm lót để nướng bánh.
Cuối cùng là nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 25-30 phút hoặc cho đến khi các cạnh của bánh có màu vàng nâu thật đẹp mắt.Và thế là bạn đã có những chiếc bánh dừa xinh xắn, giòn rụm. Bánh dừa thơm phức, ngọt ngào sẽ là món quà chiều thích hợp nhâm nhi cùng ly trà nóng trong một buổi chiều cuối tuần tuyệt vời đấy nhé!


Nguồn: Tasty Kitchen Blog

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm