Tự làm bánh da lợn ngon mà không khó!

Panda, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Nhìn những chiếc bánh da lợn với nhiều tầng xen kẽ, hẳn bạn nghĩ làm bánh này không dễ. Tuy nhiên hãy thử tự làm bánh da lợn một lần, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ đó!

Tự làm bánh da lợn ngon mà không khó! 1

Để tự làm bánh da lợn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

200g đậu xanh đã cà vỏ
300g bột năng
100g bột gạo
150g đường (tùy khẩu vị)
3 lá dứa
200ml nước cốt dừa
900ml nước

Tự làm bánh da lợn ngon mà không khó! 2
Tự làm bánh da lợn ngon mà không khó! 3

Đậu xanh vo sạch, ngâm 3 tiếng, sau đó cho nước xâm xấp mặt nấu chín cùng một nhúm muối nhỏ.

Tự làm bánh da lợn ngon mà không khó! 4

Đậu chín đem xay nhuyễn cùng 500ml nước và ½ chỗ đường.

Tự làm bánh da lợn ngon mà không khó! 5
Tự làm bánh da lợn ngon mà không khó! 6

Lá dứa xắt khúc nhỏ, xay cùng 400ml nước rồi lọc lấy nước.

Tự làm bánh da lợn ngon mà không khó! 7
Tự làm bánh da lợn ngon mà không khó! 8

Bột năng và bột gạo trộn đều, chia làm 2 phần bằng nhau.

Tự làm bánh da lợn ngon mà không khó! 9

Cho 1 phần bột vào hỗn hợp đậu xanh và  nước cốt dừa vào tô, khuấy đều cho tan.

Tự làm bánh da lợn ngon mà không khó! 10

Tiếp tục cho nốt phần bột còn lại vào nước lá dứa, thêm đường và khuấy đều.

Tự làm bánh da lợn ngon mà không khó! 11
Tự làm bánh da lợn ngon mà không khó! 12

Chuẩn bị nồi hấp và khuôn hấp bánh, chống dính khuôn bằng cách bôi một lớp dầu ăn vào khuôn. Bật bếp đến khi nước sôi thì bắt đầu hấp bánh.

Tự làm bánh da lợn ngon mà không khó! 13

Đổ 1 lớp bột đậu xanh chừng 2cm vào khuôn, đậy vung hấp trong khoảng 5-7 phút.

Tự làm bánh da lợn ngon mà không khó! 14

Khi lớp bánh đầu tiên đã chín thì bạn đổ 1 lớp bột lá dứa lên tiếp theo, hấp đến khi mặt bánh cứng lại để có thể đổ bột lên trên.

Tự làm bánh da lợn ngon mà không khó! 15

Cứ làm liên tục như vậy cho đến khi hết chỗ bột, từng lớp từng lớp một. Mỗi lớp về sau bạn để thời gian lâu hơn một chút. Khi hết bột thì hấp bánh đến lúc dùng tăm xăm bánh mà nhấc lên không thấy dính là bánh đã chín.

Tự làm bánh da lợn ngon mà không khó! 16
Tự làm bánh da lợn ngon mà không khó! 17

Bánh để thật nguội mới lấy ra khỏi khuôn, dùng dao sắc hoặc một sợi chỉ căng vào 2 đầu ngón tay ấn mạnh từ trên xuống để cắt bánh.

Tự làm bánh da lợn ngon mà không khó! 18

Bày bánh lên đĩa và thưởng thức thôi nào!

Tự làm bánh da lợn ngon mà không khó! 19

Bánh da lợn ăn dẻo, hơi dai, có mùi thơm của lá dứa cùng với vị beo béo của nước cốt dừa và bùi bùi của đậu xanh là món quà vặt không xa lạ với nhiều người. Khi tự làm bánh da lợn, bạn có thể thay đậu xanh bằng hạt sen thì bánh sẽ có màu hồng nhạt cũng rất đẹp mắt, còn nước cốt lá dứa thì có thể thay bằng củ dền hay lá cẩm cho bánh thêm sắc màu, tuy nhiên với lá dứa món bánh của bạn sẽ có mùi thơm nhẹ quyến rũ hơn cả.

Tự làm bánh da lợn ngon mà không khó! 20

Chúc các bạn thành công khi tự làm bánh da lợn nhé!



Mùa đông sắp tới, món bánh đúc nóng hẳn sẽ được các thành viên trong gia đình bạn hưởng ứng!
Tự làm bánh da lợn ngon mà không khó! 21
Chia sẻ