BÀI GỐC Chạnh lòng vì lời nói của em dâu lúc vợ chồng cãi nhau

Chạnh lòng vì lời nói của em dâu lúc vợ chồng cãi nhau

Tôi ngẩn người ra, bao nhiêu chuyện của gia đình em trai mà đến giờ tôi mới vỡ lẽ. Sự thật là cậu ấy và em dâu chưa từng hạnh phúc như tôi từng nghĩ.

2 Chia sẻ

Từ hôm qua đến nay, vợ chồng tôi cãi nhau kịch liệt vì chuyện bánh trôi bánh chay

Không những thế, ông chồng còn gọi điện cho anh chị chồng bảo: "Anh chị không được chiều vợ em!. Việc làm bánh để vợ em tự làm".

Mọi năm ngày 3/3 âm lịch bánh trôi bánh chay, tôi thường nhờ anh chị chồng làm thêm vài bát hoặc ra ngoài chợ mua vài đĩa về cúng rồi nhận lộc. Nhưng chẳng hiểu sao năm nay ông chồng lại "dở chứng" bắt vợ phải tự làm bánh trôi bánh chay bằng được.

Tôi cũng giải thích với chồng là phải trực, muộn mới về, không kịp làm nhưng mà chồng vẫn không chịu (tôi làm bác sỹ nha khoa cho phòng khám tư). Không những thế, ông ấy còn bắt vợ xin nghỉ để ở nhà làm bánh.

Lời qua tiếng lại chả ai chịu nhường ai, thế là vợ chồng xảy ra trận cãi nhau kịch liệt. Ông chồng lý luận: "Ra ngoài đường vợ người ta rầm rộ lên kế hoạch làm bánh cho chồng con ăn, mà vợ mình thì chả chịu làm gì lại còn đi xin anh chị, cứ ỉ lại anh chị mà không biết ngượng à?".

Từ hôm qua đến nay, vợ chỗng tôi cãi nhau kịch liệt vì chuyện bánh trôi bánh chay - Ảnh 1.

Chẳng hiểu sao năm nay ông chồng lại "dở chứng" bắt vợ phải tự làm bánh trôi bánh chay bằng được. (Ảnh minh họa)

Tôi cũng cự cãi: "Em xin anh chị chứ có đi ăn rình ăn chực hàng xóm đâu mà ngại. Nếu thấy ngại, anh nghỉ đá bóng một hôm về sớm chuẩn bị trước, khi nào em về, 2 vợ chồng cùng làm có phải vui không? Công việc không phải thích nghỉ thì nghỉ". Ông ấy vẫn không đồng ý, đổ rằng việc nội trợ bếp núc là việc của vợ, việc gì chồng phải làm.

Không những thế, ông chồng còn gọi điện cho anh chị bảo: "Anh chị không được chiều vợ em!. Việc làm bánh để vợ em tự làm, không biết thì làm dần cho quen, anh chị cứ chiều thế vợ em sinh hư".

Gọi điện xong, chồng tôi quay lại chửi tôi tiếp: "Mọi năm mình đi thuê nhà thế nào cũng được, nhưng năm nay nhà cửa đàng hoàng rồi phải làm cho ấm cúng".

Chồng tôi còn vin vào cớ ngày thường tôi đã mua đồ ăn sẵn nhiều rồi, giờ đến ngày lễ cũng định đi xin hoặc mua bánh nữa thì không ra thể thống nào. Vì thế ông ấy nhất quyết bắt tôi phải xay bột để các con cũng được vui vẻ nặn bánh cùng.

Từ hôm qua đến nay, vợ chỗng tôi cãi nhau kịch liệt vì chuyện bánh trôi bánh chay - Ảnh 2.

Những ai ở vào hoàn cảnh của tôi mới thấy mệt mỏi thế nào. (Ảnh minh họa)

Thực ra, tôi cũng muốn làm lắm, nhưng công việc tôi quá áp lực làm từ 8 giờ sáng đến gần 9 giờ tối mới được về, chưa kể sáng ra còn phải dậy sớm cơm nước, xôi cháo cho con cái thì làm sao làm kịp. Còn chồng, sáng ngủ no mắt rồi dậy đi làm, tối còn tranh thủ đá bóng tới 8 giờ tối mới về.

Nói như thế không phải tôi trốn tránh trách nhiệm, nhưng những ai ở vào hoàn cảnh của tôi mới thấy mệt mỏi thế nào. Quay cuồng với con cái rồi áp lực công việc, về nhà cũng muốn nấu cho chồng con một bữa ngon, bày biện nhiều món cho chồng con. Nhưng khi bước chân ra khỏi cơ quan, mắt đã díp lại rồi nói gì đến việc tề gia nội trợ. Mà bánh trôi bánh chay thì mua cũng được chứ sao? Vậy mà chồng tôi, người luôn đầu ấp tay gối lại không chịu hiểu lại gây áp lực vì chuyện cỏn con. Tôi bực mình và khó chịu quá!

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm