Từ câu khen con trai có đôi mắt phượng của cô bán thịt ngoài chợ, tôi giật mình khám phá ra một loạt bí mật động trời (P2)

Tôi lên mạng tra cứu về mắt phượng và càng nhìn con trai càng thấy sai sai. Cho đến khi lục tìm trong facebook của vợ...

Tôi tìm hiểu trên mạng rồi nhìn mắt con trai mình. Tôi cũng lân la hỏi mẹ tôi xem nhà nội ngoại có ai có đôi mắt giống con trai tôi không? Mẹ tôi cũng quan sát thằng bé rồi lắc đầu: "Chắc thằng Tít giống bên nhà ngoại nó". 

Để tâm việc này nên hôm giỗ ông ngoại của vợ, tôi âm thầm quan sát bố mẹ và anh chị vợ nhưng chẳng ai có đôi mắt hẹp dài hơi xếch như con mình.

Sự nghi ngờ trong tôi ngày càng lớn dần mỗi khi nhìn thằng bé. Trước đây, tôi hay tự nhận con trai giống mình từ cái miệng, nụ cười, cái mũi. Nhưng giờ thì tôi bắt đầu phân vân. Rõ ràng, mũi tôi chỉ gọi là hơi cao trong khi thằng bé mũi dọc dừa cao thẳng. Nụ cười con có khóe rất rõ, nhìn rất đẹp chứ không giống tôi.

couple_talk4_vezt

Lúc nào tôi cũng có tâm lý bị vợ phản bội nên đâm ra cáu gắt, khó chịu, mắng chửi vợ nhiều hơn. (Ảnh minh họa)

Sự hoang mang khiến tôi làm mọi cách để tìm hiểu nhưng vợ tôi vẫn đi làm về đúng giờ, vẫn chiều chồng như trước, chẳng có gì thay đổi cả. 

3 ngày trước, trong lúc ngồi một mình, rảnh rỗi, tôi lên facebook của vợ xem lại bạn bè cô ấy. Bạn bè vợ tôi không nhiều vì quan điểm cô ấy là sống cho cuộc đời thực, không thích sống ảo. Trang cá nhân của vợ tôi cũng chỉ có vài tấm ảnh cưới, vài tấm ảnh con trai và số lượng bạn bè chưa tới 100 người. Tôi xem một loạt bạn bè của Ngọc rồi chợt sững người khi thấy một người đàn ông có đôi mắt giống hệt đôi mắt con trai tôi.

Tôi mở to hình ảnh người đàn ông đó lên, rồi để tấm ảnh con trai bên cạnh. Càng nhìn, tôi càng thấy giữa hai người họ càng giống nhau. Đặc biệt là ánh mắt, đuôi mắt dài dài và sóng mũi cao, gọn. Tự dưng tôi cảm thấy khó chịu xen lẫn sự nghi ngờ.

6400c4271f979ebf6c828fdee6548da4856fa049

Chẳng ai hiểu tâm trạng rối rắm như tơ vò của tôi cả (Ảnh minh họa)

Đọc vài dòng trên trang cá nhân của anh ta, tôi biết anh ta là con lai, hiện đang sinh sống tại nước ngoài, đã có vợ và 2 con gái. Điều khiến tôi điếng người hơn là 1 trong 2 cô con gái của anh ta có nhiều nét rất giống con trai tôi. Trong lòng tôi trào dâng một dự cảm không hay khiến tôi muốn phát điên. 

Từ lúc tìm ra chuyện ấy, vì quá đau lòng và thất vọng nên tôi rất lạnh nhạt với con. Nhìn con trai cứ chạy theo tôi, nhõng nhẽo với bố mà tôi vừa thương vừa xót xa. 

Mẹ tôi cũng nhìn thấy sự thay đổi của tôi. Vợ tôi thì trách móc tôi không biết thương con, không quý trọng con. Nhưng chẳng ai hiểu tâm trạng rối rắm như tơ vò của tôi cả. Lúc nào tôi cũng có tâm lý bị vợ phản bội nên đâm ra cáu gắt, khó chịu, mắng chửi vợ nhiều hơn. Không khí gia đình càng lúc càng ngột ngạt khó thở.

Tôi đang có ý định xét nghiệm ADN để chứng thực nghi ngờ xem con trai có phải ruột thịt của mình không? Nhưng tôi cũng sợ. Nếu lỡ đó thật sự không phải con tôi thì tôi phải làm gì với vợ con đây? Đây thực sự là bí mật động trời mà vợ tôi giấu giếm bao lâu nay. Còn nếu đó là con tôi thì tôi đã mang lỗi lớn với Ngọc rồi. Tôi phân vân. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm