Trương Thảo Nhi lên tiếng về vụ bình chọn "gây tổn thương" của Sing my song

Sau Chung kết "Sing my song", Trương Thảo Nhi lần đầu nói về vụ bình chọn bị chỉ trích là làm tổn thương thí sinh và cả những chỉ trích cho rằng cô đạo nhái Sơn Tùng M-TP.

Dù không giành giải Quán quân Sing my songBài hát hay nhất nhưng Trương Thảo Nhi vẫn để lại ấn tượng với nhiều khán giả. Bất ngờ xuất hiện trong đêm Chung kết cùng mái tóc trắng, Trương Thảo Nhi đã thuyết phục được 37% khán giả bình chọn cho mình. Tuy nhiên, đến phần bình chọn quyết định của hội đồng chuyên môn, cô gái "thị phi" nhất chương trình chỉ nhận được 14/31 phiếu bầu.

Kết quả này với riêng Thảo Nhi đã là một chiến thắng ngoài sức tưởng tượng, song nhiều khán giả lại cho rằng không hợp lý và bức xúc, phẫn nộ thay cô. Liên hệ với Thảo Nhi sau hàng loạt rắc rối ở Chung kết Sing my song, cô gái 25 tuổi đã có những chia sẻ thẳng thắn.

Trương Thảo Nhi lên tiếng về vụ bình chọn gây tổn thương của Sing my song - Ảnh 1.

Trương Thảo Nhi và nhạc sĩ Giáng Son trong đêm Chung kết "Sing my song"

Cảm xúc của Trương Thảo Nhi như thế nào khi vừa kết thúc Sing my song với ngôi vị Á quân?

Tôi vẫn không dám tin mình sẽ lọt vào Top 2 của Sing my song. Đây là một kết quả ngoài sự mong đợi. Trước khi bước vào đêm Chung kết, tôi chỉ dám nghĩ là cứ thi cho tốt. Lên sân khấu cứ hát hết mình, dù gì cũng là bài hát mình tâm huyết viết ra. Các đối thủ còn lại quá mạnh, ai cũng có ưu điểm riêng hết, mình mà chủ quan hay tự tin quá thì không được. Với lại, lúc duyệt chương trình, nghe bài hát của anh Phan Mạnh Quỳnh, Cao Bá Hưng, tôi đã rất thích. Đến giờ trả lời những câu hỏi về đêm Chung kết, tôi vẫn nghĩ chắc là mơ thôi. Mau mau tỉnh lại để té không đau.

Trương Thảo Nhi lên tiếng về vụ bình chọn gây tổn thương của Sing my song - Ảnh 2.

Thảo Nhi thể hiện ca khúc "Hỏi" và nhận được hơn 37% bình chọn từ khán giả

Ở lượt thi thứ 2, nhiều người nghĩ rằng Phan Mạnh Quỳnh sẽ là người được bình chọn cao nhất. Nhưng kết quả Nhi mới là người thắng lượt thứ 2. Nhi nghĩ sao về điều này?

Lúc nghe MC đọc tên mình, tôi đơ luôn. Tôi không biết vì sao mình qua mặt anh Quỳnh về lượt bình chọn nữa. Tôi nhìn sang anh Quỳnh, thấy anh cũng nhìn tôi và cười. Sau đó tôi tiến lên phía trước, cảm giác cực kỳ sốc. Có thể bài hát của tôi được một số khán giả yêu thích nên họ mới bình chọn. Chứ tôi hoàn toàn không có tiền để mua bình chọn hay gì đâu. Nhưng có một điều chẳng thể phủ nhận là tôi rất vui và hạnh phúc. Cảm giác choáng ngợp đó vẫn còn nguyên ở trong lồng ngực.

Nhiều khán giả cho rằng cách bình chọn này dễ gây tổn thương cho thí sinh, việc bình chọn đồng loạt sẽ hay hơn là cho từng người lên sân khấu. Nhi nghĩ gì về ý kiến này?

Lúc đứng trên sân khấu chờ kết quả, tôi hồi hộp lắm chứ. Ai trong hoàn cảnh đó cũng sẽ thấy như là tim muốn nhảy ra khỏi lồng ngực. Với chuyện khán giả thương tôi và cho rằng phần bình chọn dễ gây tổn thương, thật sự tôi thấy cũng bình thường. Không có buồn phiền gì hết. Vì được vào tới Chung kết, rồi lọt tới Top 2 với tôi đã là thành công và chiến thắng rất lớn rồi. Dù là tôi hay bất kỳ ai đi nữa, khoảnh khắc đó cũng là chiến thắng chính bản thân mình.

Trương Thảo Nhi lên tiếng về vụ bình chọn gây tổn thương của Sing my song - Ảnh 3.

Trong số 14 điểm của Nhi, đa phần người bình chọn đều là nhạc sĩ, ca sĩ. Còn Bá Hưng lại hầu hết là nhà báo. Nhi nghĩ gì về sự khác biệt này?

Tôi không suy nghĩ quá nhiều thôi. Được 14/31 phiếu bình chọn từ các anh chị đã làm quá vui. Như tôi nói lúc nãy, tôi trước khi vào Chung kết đâu có nghĩ là mình sẽ được Á quân. Đứng trên sân khấu, tôi chỉ thấy sự hãnh diện và tự hào. Dù là các anh chị ca sĩ, nhạc sĩ như Vũ Cát Tường, Tiên Cookie, Nguyễn Văn Chung hay bất cứ anh chị phóng viên nào bình chọn tôi cũng thấy vui.

Được mời đến vị trí giám khảo của hội đồng chuyên môn đều là những người có uy tín. Vậy nên tôi không nghi ngờ gì hết. Vả lại, Bá Hưng chiến thắng cũng là kết quả xứng đáng. Xét cả quá trình, Bá Hưng có nhiều bài hát hay, được khán giả và cả hội đồng chuyên môn yêu thích. Tôi chúc mừng cậu ấy vì giải Quán quân này. Tôi hài lòng với giải Á quân rồi. Không có buồn phiền gì hết.

Trương Thảo Nhi lên tiếng về vụ bình chọn gây tổn thương của Sing my song - Ảnh 4.

Nhi có tiếc nuối cho Phan Mạnh Quỳnh, Lê Thiện Hiếu khi những thí sinh này ra về trắng tay không?

Anh Quỳnh và Thiện Hiếu đều là những người tài năng, dù không được lọt vào Top 2 chung cuộc nhưng với nhiều khán giả, họ đã là người chiến thắng. Ca khúc Ông bà tôi của Hiếu hay ca khúc anh Quỳnh hát đêm Chung kết cũng thế. Khán giả nghe qua sẽ hiểu được họ đã dồn tình cảm, tâm tư vào đó nhiều thế nào. Không phải ai cũng có thể đến được vòng Chung kết này, và không phải ai cũng gây sốt, trở thành hiện tự như anh Quỳnh với Hiếu.

Nhưng, tôi cũng có chút tiếc nuối cho Hoàng Dũng và Thiện Hiếu. Lúc tổng duyệt, tôi thích bài hát của 2 người này lắm. Chắc một phần thiếu may mắn, trong thi thố, đôi khi yếu tố may mắn nó quyết định mọi thứ.

Trương Thảo Nhi lên tiếng về vụ bình chọn gây tổn thương của Sing my song - Ảnh 5.

Nhạc sĩ Giáng Son đệm đàn cho "trò cưng" trình diễn

Bài hát "Hỏi" của Trương Thảo Nhi được sáng tác từ cảm hứng nào?

Bài hát này tôi viết mới đây thôi, sát ngày Chung kết mới có thể hoàn thành. Nếu như 2 bài trước là nhắc nhiều đến thiên nhiên, cây cỏ thì bài Hỏi như tâm sự của một cô gái đang yêu, thấp thỏm, lo lắng, hồi hộp vì người đàn ông của mình. Cô đặt ra đủ thứ câu hỏi, nào là anh nhớ em không, anh thương em không, anh đang làm gì... Tôi nghĩ bất cứ ai đang thầm thương trộm nhớ một người cũng sẽ hiểu nội dung bài hát.

Có một điều buồn cười là lúc sáng tác, tôi gần như rơi vào bế tắc. Vì không biết viết cái gì nữa, sáng tác mà, phải cần có cảm hứng. Cảm hứng không tới thì làm sao viết lời, tấu nhạc? Tôi cũng buồn và thất vọng về bản thân mình lắm. Có thể áp lực vòng Chung kết khiến tôi chẳng viết được lời nào. Phải đến lúc chị Giáng Son gợi ý, tôi mới nghĩ ra là mình sẽ làm cái này cái kia. Thật sự rất muốn gửi lời cám ơn đến anh Hoài Sa và ban nhạc. Nếu không có các anh chị, tôi đã chẳng thể sáng tác được bài hát hoàn chỉnh, và cũng chẳng thể đón nhận hạnh phúc từ chức Á quân Sing my song.

Trương Thảo Nhi lên tiếng về vụ bình chọn gây tổn thương của Sing my song - Ảnh 6.

Vì sao Thảo Nhi lại chọn phong cách trình diễn ma mị với mái tóc trắng ấn tượng? Một số khán giả cho rằng Nhi "đạo mái tóc trắng" của Sơn Tùng M-TP. Chị có biết không?

Tôi nghĩ là nó phù hợp với nội dung bài hát. Diện một cái váy lộng lẫy, thêm bộ tóc trắng ấn tượng vì chắc là phần nhìn của mình sẽ bắt mắt hơn, tôi đã nghĩ như thế khi chọn phong cách trình diễn này. Còn chuyện khán giả nói tôi "đạo nhái" Sơn Tùng M-TP, thật tình là không có biết. Giờ nghe câu hỏi tôi mới biết chuyện này. Không có đâu, oan quá. Sao lại thế chứ? Nhưng mà thôi, không thể giải thích hết cho tất cả mọi người được. Thích hay ghét thì cũng đã vậy rồi. Tôi chỉ có thể nói là mọi người có thấy trên đầu tôi có thêm nhiều hoa không. Chắc là khác biệt nằm ở chỗ đó.

Trương Thảo Nhi lên tiếng về vụ bình chọn gây tổn thương của Sing my song - Ảnh 7.

Bá Hưng và Thảo Nhi

Sau khi kết thúc "Sing my song", Thảo Nhi dự tính sẽ có những hoạt động gì?

Sắp Tết rồi mà, nghỉ ngơi lấy sức trước đã. Sau đó sẽ tiếp tục hoạt động với những dự án đã đề ra trước đó. Tôi với Bá Hưng đã biết nhau từ trước khi tham gia cuộc thi này, 2 đứa cũng có nói là sẽ cho ra mắt 1 sản phẩm chung sau khi Sing my song kết thúc. Chắc là thời gian tới thì sẽ tập trung cho dự án này.

Cám ơn Trương Thảo Nhi vì đã dành thời gian trò chuyện!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm