Trước khi lên ngôi Hoàng hậu, Châu Tấn còn được phong làm Hoàng Quý phi hoành tráng thế này

Chậm lại một chút nhé, đến thời điểm hiện tại thì Châu Tấn chỉ mới được làm Hoàng Quý Phi thôi, còn vài tập phim nữa mới tới đại lễ phong Hoàng hậu khiến ai cũng sững sờ.

Trước khi chính thức lên ngôi Hoàng hậu, Như Ý (Châu Tấn) đã khiến khán giả của Hậu cung Như Ý truyện "mướt mắt" với lễ sắc phong làm Hoàng Quý Phi. Ở tập 39 - 40, Thuần Quý Phi - Tô Lục Quân (Hồ Khả) khiến cho Càn Long nổi giận. Cho rằng Thuần Quý Phi có ý định chiếm ngôi Hoàng hậu, đồng thời đưa con trai là Tam A Ca Vĩnh Chương lên làm thái tử nên Càn Long đã nặng lời trách móc ngay trước mặt dàn phi tần của mình.

Đến lúc này, Hoàng Thái hậu (Ô Quân Mai) lại lên tiếng bênh vực Thuần Quý Phi. Hoàng Thái hậu nói với Càn Long rằng hãy phong Thuần Quý Phi làm Hoàng Quý Phi trước, sau đó đợi 3 năm mãn tang Hoàng hậu Phú Sát Lang Hoa thì chính thức đưa Thuần Quý Phi lên làm Kế Hoàng hậu.

Trước khi lên ngôi Hoàng hậu, Châu Tấn còn được phong làm Hoàng Quý phi hoành tráng thế này - Ảnh 1.

Trước khi lên ngôi Hoàng hậu, Châu Tấn còn được phong làm Hoàng Quý phi hoành tráng thế này - Ảnh 2.

Trước khi lên ngôi Hoàng hậu, Châu Tấn còn được phong làm Hoàng Quý phi hoành tráng thế này - Ảnh 3.

Trước khi lên ngôi Hoàng hậu, Châu Tấn còn được phong làm Hoàng Quý phi hoành tráng thế này - Ảnh 4.

Đây là lễ sắc phong Hoàng Quý Phi.

Tuy nhiên, Càn Long không đồng ý. Càn Long nhất mực chẳng cho Thuần Quý Phi cơ hội sửa sai. Tiếp đến, Càn Long phong Nhàn Quý Phi - Như Ý làm Hoàng Quý Phi, đồng thời trao cho nàng quyền quản lý tam cung lục viện. Trong lịch sử, chức Hoàng Quý Phi về mặt quyền lực chỉ thua Hoàng hậu. Đây cũng xem như là một bước rút gọn khoảng cách, dọn đường cho Như Ý làm Kế Hoàng hậu.

Trước khi lên ngôi Hoàng hậu, Châu Tấn còn được phong làm Hoàng Quý phi hoành tráng thế này - Ảnh 5.

Trước khi lên ngôi Hoàng hậu, Châu Tấn còn được phong làm Hoàng Quý phi hoành tráng thế này - Ảnh 6.

Trước khi lên ngôi Hoàng hậu, Châu Tấn còn được phong làm Hoàng Quý phi hoành tráng thế này - Ảnh 7.

Trước khi lên ngôi Hoàng hậu, Châu Tấn còn được phong làm Hoàng Quý phi hoành tráng thế này - Ảnh 8.

Trước khi lên ngôi Hoàng hậu, Châu Tấn còn được phong làm Hoàng Quý phi hoành tráng thế này - Ảnh 9.

Như Ý làm Hoàng Quý Phi rồi nhé!

Ở buổi lễ sắc phong Hoàng Quý Phi, tất cả phi tần, mỹ nữ đều có mặt. Tiếp đến, Như Ý rạng rỡ nhận thánh chỉ từ hoàng đế. Trong đám phi tần của Hậu cung Như Ý truyện, có người vui vẻ, hạnh phúc thay cho Như Ý, song cũng có người chán ghét, bực bội ra mặt. Nhân vật khó chịu nhất ắt phải kể đến Gia Phi - Kim Ngọc Nghiên (Tân Chỉ Lôi).

Trước buổi lễ sắc phong Hoàng Quý Phi này, Như Ý đã có cuộc nói chuyện thẳng thắn với Hải Lan (Trương Quân Ninh). Như Ý đã biết được chuyện Hải Lan bày trò, xúi giục Đại A Ca Vĩnh Hoàng và Tam A Ca Vĩnh Chương giữ thái độ nghiêm nghị, lạnh lùng trong đám tang của Hoàng hậu Phú Sát Lang Hoa. Sau khi thấy thái độ đó, Càn Long đã nổi giận, đánh mắng 2 vị A Ca và tuyên bố không cho kế vị. Thuần Quý Phi cũng vì chuyện này mà bị liên lụy, mất khả năng làm Hoàng hậu.

Trước khi lên ngôi Hoàng hậu, Châu Tấn còn được phong làm Hoàng Quý phi hoành tráng thế này - Ảnh 10.

Trước khi lên ngôi Hoàng hậu, Châu Tấn còn được phong làm Hoàng Quý phi hoành tráng thế này - Ảnh 11.

Hải Lan và Như Ý.

Hải Lan đáp lại rằng Như Ý là người quá trọng tình cảm. Theo Hải Lan, nếu cứ yêu mà không cần danh phận như Như Ý thì sau này sẽ nhận phải trái đắng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm