Trước giờ tôi không bao giờ cho nguyên liệu này vào cá kho, nhưng khi phát hiện ra thì ghiền luôn!

Thúy Nguyễn,
Chia sẻ

Với nguyên liệu là hành và ớt bạn sẽ có nồi cá kho thơm ngon hết sảy.

Nguyên liệu:

- 500g cá đối tươi

- 50g hành lá

- 5-7 quả ớt sim to

- 5 muỗng canh nước mắm ngon

- 1 muỗng canh đường cát

- 1 muỗng cà phê nước màu dừa

Cách làm:

Bước 1

Cá đối mua về sơ chế và rửa sạch. Bạn đem cắt bỏ đầu đuôi và bỏ ruột. Sau đó rửa sạch với nước muối và để ráo. 

Bước 2

Hành lá cắt rễ, rửa sạch, cắt phần đầu hành và lá hành để riêng; ớt sim rửa sạch rồi mổ ớt bỏ hạt đi (để ớt có vị cay, thơm nồng). Đem phần đầu hành và ớt giã dập rồi hoà với đường và nước mắm thành hỗn hợp nước mắm hành ớt.

Bước 3

Xếp cá đối vào nồi, xếp từng con theo lớp xen kẽ nhau. Tiếp đó, cho hỗn hợp nước mắm hành ớt vào nồi cá cùng với 1 muỗng cà phê nước màu dừa rồi lắc đều. Ướp cá như vậy khoảng 15 phút để cá ngấm gia vị.

Bước 4

Đặt nồi cá lên bếp, kho cá trên lửa vừa. Khi nồi cá sôi lên thì lắc nhẹ nồi cá để gia vị ngấm đều vào cá. Để cá sôi nhẹ khoảng 10 phút thì hạ lựa nhỏ liu liu, kho thêm 15 phút nữa thì cá chín mềm, đậm đà gia vị. Tiếp đó, cho hành lá cắt khúc vào nồi rồi tắt bếp.

Gắp cá ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng, chắc chắn là rất hao cơm đấy nhé. Từng con cá mềm ngon, đậm đà hương vị, cay thơm vị hành ớt, càng ăn càng thích. Hãy bổ sung ngay món cá kho này vào thực đơn các món kho của gia đình bạn nhé!

Trước giờ tôi không bao giờ cho nguyên liệu này vào cá kho, nhưng khi phát hiện ra thì ghiền luôn! - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Chia sẻ