Trứng gà Đài Loan chứa nhiều chất dioxin gây ung thư

Lượng Dioxin trong những quả trứng gà nuôi thả tự nhiên trung bình cao hơn 5,7 lần so với những quả trứng khác ở đây.

Nhóm các nhà khoa học thuộc Khoa Môi trường và Sức khoẻ nghề nghiệp của trường Đại học Thành Công ở Đài Nam, Đài Loan (Trung Quốc) vừa công bố công trình nghiên cứu cho biết họ đã phát hiện chất dioxin gây ung thư trong trứng gà nuôi thả tự nhiên ở Đài Loan.

Nhóm nghiên cứu do ông Pao-Chi Liao đứng đầu đã phát hiện những quả trứng do những con gà mái nuôi thả tự nhiên theo phương pháp công nghiệp ở Đài Loan đẻ ra có chứa một lượng dioxin cao gấp sáu lần so với những quả trứng của những con gà mái được nuôi trong chuồng.

Theo nhóm nghiên cứu, họ đã phân tích những quả trứng của cả hai loại gà nuôi thả trong điều kiện tự nhiên và nuôi trong chuồng. Kết quả, họ tìm thấy loại dioxin tổng hợp gồm hai hợp chất siêu độc PCDD và PCDF cực kỳ phổ biến ở Đài Loan.

 
Ăn phải trứng gà chưa dioxin của Đài Loan có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư


Lượng Dioxin trong những quả trứng gà nuôi thả tự nhiên trung bình cao hơn 5,7 lần so với những quả trứng khác ở đây. Đặc biệt là có đến 17% trong số những quả trứng này  có lượng dioxin vượt quá giới hạn cho phép của Cộng đồng Châu Âu.   

Các nhà khoa học khẳng định những con gà mái đẻ ra trứng nhiễm dioxin hàm lượng cao có phần lớn thời gian sống ở môi trường bên ngoài nên chúng có nhiều nguy cơ bị nhiễm chất gây ô nhiễm từ môi trường.

Theo các nhà khoa học, chất độc dioxin tích tụ vào mô mỡ ở người và động vật và có liên quan đến bệnh ung thư, tác động đến hệ miễn dịch, sự phát triển giới tính và sinh sản, đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

 
TheoBee/Reuters
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm