Trứng cút nướng rong biển - món ăn vặt mới toanh sẽ khiến bất cứ ai mê ngay

Lily,
Chia sẻ

Chưa có món ngon nào lại dễ làm hơn món trứng cút nướng rong biển này, thế mà hương vị lại ngon lành bất ngờ đấy!


12 quả trứng cút

1 muỗng canh dầu mè

1 lá rong biển

Tiêu xay, muối, tương ớt




Dùng chổi quết dầu mè lên khuôn nướng sau đó lần lượt đập trứng vào khuôn.



Rắc tiêu, muối lên bề mặt trứng, cắt lá rong biển thành sợi nhỏ ngắn lên mặt trứng. Bật lò ở 200 độ C 10 phút trước khi nướng.



Cho khay trứng vào lò nướng trong khoảng 7 phút, khi đó trứng sẽ phồng lên, dùng tăm xiên vào để thử độ chín của trứng. Cuối cùng, lấy trứng ra khỏi khuôn và thưởng thức!



Chỉ với 3 bước cực kì đơn giản và mất chưa đến 10 phút, bạn đã có thể hoàn thành món trứng cút nướng nóng hổi, thơm phức ngon ơi là ngon. Trứng cút ngon béo cùng rong biển mằn mặn đặc trưng ăn một lần là nhớ mãi. Bạn có thể ăn trứng cút nướng kèm với tương ớt để thêm phần đậm đà, cay nhẹ nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm trứng cút nướng rong biển này nhé!

Nguồn: BSC

Chia sẻ