Trong thời cách mạng công nghệ, con cái chúng ta thay đổi cách học ra sao?

Sinh ra và lớn lên trong thời kì chín muồi của công nghệ, con cái chúng ta chính là những thành viên của thế hệ Z - thế hệ của thiết bị số, màn hình cảm ứng, kết nối không dây. Trải nghiệm học hành của các con cũng sẽ thay đổi theo khi các con trở thành tín đồ của hình thức học trực tuyến.

Học trực tuyến giải cứu thời gian biểu bận rộn của thế hệ Z

Những đứa trẻ thế hệ Z không phải là những tỷ phú thời gian. Từ nhỏ các con đã tiếp xúc với một lượng lớn thông tin, quảng cáo... nên thế hệ Z biết quí thời gian hơn và rất giỏi chọn lọc ra những gì có ích cho mình. Các con tập trung vào những giá trị học tập mang lại chứ không mấy bận tâm đến hình thức học hành. Chúng cố gắng hoàn thành mọi công việc trong thời gian ngắn nhất với kết quả cao nhất.

Trong thời cách mạng công nghệ, con cái chúng ta thay đổi cách học ra sao? - Ảnh 1.

Các học sinh thế hệ Z ủng hộ việc học trực tuyến vì đây đích thực là cứu tinh cho lịch học kín mít của các con. Thế hệ học sinh kiểu mới này sẽ không còn phải nhanh chóng lấp bụng bằng cái bánh mì, gói xôi cho kịp giờ học thêm. Các con không cần phải mài gối vài tiếng trong các lớp học đông nghẹt, nhìn đâu cũng có thể bắt gặp những gương mặt lờ đờ buồn ngủ. Các cô cậu học trò cũng không cần bố mẹ phải sấp ngửa đưa đón với ánh mắt đầy bất đắc dĩ khi cả ngày bố mẹ con cái còn không nói được với nhau mấy câu, những bữa cơm vội vàng không đủ mặt cả nhà.

Học trực tuyến khiến cho lịch học của con được bố trí linh hoạt chứ con không cần phải chạy theo thầy. Bố mẹ cũng có thể nắm được thời gian học tập của các con và biết được các con theo dõi những trang nào khi học trực tuyến. Chương trình học trực tuyến cũng giúp con đỡ phải mất công tự mò phương hướng học tập khi vạch ra cho các con một lộ trình học tập khoa học. Con cũng không cần phải lăn tăn xin phép nghỉ, phải học bù nếu cả gia đình có việc bận bất chợt hay đi du lịch.

Con số biết nói 3 triệu teen thế hệ Z tham gia học trực tuyến tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI chính là cách những công dân trẻ tuổi cho bố mẹ thấy mình quản lí thời gian như thế nào.

Học trực tuyến giúp thế hệ Z tự tin hơn trước bạn bè thế giới

Trong tương lai, sân chơi của những cô bé cậu bé thế hệ Z sẽ không còn là sân nhà, ao làng mà sẽ trải dài ra toàn thế giới. Có sự hỗ trợ của công nghệ, giấc mơ trở thành công dân toàn cầu sẽ gần các con hơn bao giờ hết. Để làm được điều đó, các teen của thế hệ số cần phải không ngừng học tập mới có tự tin “mang chuông đi đánh xứ người”.

Theo nhiều nghiên cứu, thế hệ Z cần sự thỏa mãn tức thì, điều này có nghĩa là con cái chúng ta kì vọng rằng chúng sở hữu những thứ chúng muốn NGAY BÂY GIỜ. Trong việc học tập thì các con sẽ muốn tiếp cận ngay với các nguồn học liệu, sách vở... Khi các tài liệu truyền thống không thể đáp ứng nhu cầu tìm hiểu này, thế hệ Z sẽ có biện pháp để khắc phục, đó chính là học trực tuyến.

Trong thời cách mạng công nghệ, con cái chúng ta thay đổi cách học ra sao? - Ảnh 2.

Công nghệ học trực tuyến giúp cho các con được tiếp xúc với kho tàng tri thức vô hạn. Chỉ cần một vài cú nhấp chuột, các con đã có thể tìm thấy những khóa học phù hợp với năng lực và nhu cầu của bản thân. Các con không đơn giản là ngồi xem video bài giảng mà có thể trao đổi bài vở với các thầy cô, bạn bè bất cứ lúc nào. Việc thảo luận bài sẽ càng sôi nổi và hiệu quả sau khi các con hoàn thành các bài đánh giá năng lực thường kỳ.

Ở Việt Nam, rất nhiều teen đã bắt đầu chuẩn bị cho việc hội nhập khi lựa chọn hình thức học trực tuyến cấp tiến tại HOCMAI, FUNiX, Topica… Chỉ trong 5 năm, từ 2011-2016, con số ấn tượng 48% đã đưa Việt Nam vượt qua cả Trung Quốc và Thái Lan để góp mặt trong top 10 đất nước có tốc độ tăng trưởng học trực tuyến cao nhất. Ở những đơn vị giáo dục trực tuyến uy tín như HOCMAI, các con có thể tìm thấy hơn 150 khóa học trải dài từ lớp 3 cho đến lớp 12 và nhiều khóa bổ trợ năng lực. Trong 10 năm hoạt động và phát triển, số lượng học sinh học trực tuyến tại HOCMAI đã gần chạm mốc 3 triệu thành viên. Ở những đơn vị non trẻ như trường đại học trực tuyến đầu tiên của Việt Nam, chỉ 1 năm kể từ khi ra đời, trường đã thu hút được hơn 1000 người học từ 12 quốc gia. Đây là những cột mốc cho thấy sự thay đổi cách học tích cực của thế hệ Z.

Cuộc sống là không chờ đợi. Khi thời đại thay đổi, giáo dục thay đổi, con cái thay đổi cách học, các cha mẹ cũng cần phải thay đổi tư duy để trở thành người ủng hộ lớn nhất của con em mình. Các bố mẹ cần có cái nhìn thoáng hơn đối với những hình thức học mới mẻ như học trực tuyến chứ không thể bảo thủ giữ mãi tư duy truyền thống. Tương lai giáo dục của con em đều đang nằm trong tay của các bậc cha mẹ chúng ta!

Trong tháng 10/2017, Hệ thống giáo dục HOCMAI đón chào sự kiện “3 triệu thành viên dẫn đầu xu thế học trực tuyến” với hàng ngàn quà tặng hấp dẫn dành cho các học sinh với tổng giá trị trên 2 tỷ đồng. Chi tiết xin truy cập vào website http://hocmai.vn hoặc liên hệ hotline để biết thêm chi tiết.

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày