Tin tức làm đẹp, giải trí, phụ nữ, cuộc sống gia đình, thời trang
Xem bản thử nghiệm
Tải Ứng Dụng Đọc Tin Afamily
BÀI GỐC Tôi mới phát hiện ra một bí mật lớn của vợ!

Tôi mới phát hiện ra một bí mật lớn của vợ!

Lục hết tủ quần áo của con, cuối cùng tôi cũng tìm thấy chiếc váy mà tôi ưng ý nhất. Nhưng vừa kéo nó ra, bên dưới tủ lộ ra một tập hồ sơ.

5 Chia sẻ

Trong đám tang của mẹ tôi, chị dâu không chịu đeo khăn tang nên mọi người đòi đuổi chị

Anh trai tôi vì không hiểu nên cũng hùng hổ mắng chị dâu bất hiếu. Lúc này chị mới khóc. Chị nói chị không đeo tang là cách để rời khỏi nhà này...

Nhà tôi đông anh chị em và đều đã có gia đình riêng cả. Trong đó vợ chồng anh tư ở cùng để chăm sóc bố mẹ tôi. Hai anh nữa thì xây nhà ở ngay bên cạnh. Nhà bố mẹ tôi đất rất rộng nên dù đã chia cho hai anh vẫn còn đủ để xây nhà từ đường rộng rãi đẹp mắt.

Trong 3 chị dâu, tôi chỉ thương nhất chị tư. Chị hiếu thuận với bố mẹ tôi, thương các cháu như con ruột, luôn nhường nhịn các anh chị em khác. Hàng tuần chị đều gọi vợ chồng tôi về chơi. Chị tự mình nấu món này món nọ rồi lại đích thân qua mời mấy chị dâu khác qua chơi. Chưa lần nào tôi thấy hai chị dâu kia phụ chị nấu nướng cả. Ăn uống xong rồi hai chị dâu lại bỏ về để chén bát lại ngổn ngang. Tôi có ý rửa phụ, chị cũng không cho và luôn miệng bảo để đó cho chị.

Nhờ chị mà cuối tuần bố mẹ tôi vui vẻ được ngồi cùng con cháu. Nhiều lần tôi hỏi chị có mệt không khi phải nấu nướng, phục vụ tới mấy gia đình. Chị đều cười nói chị tự tâm làm thế để anh chị em được sum họp cho bố mẹ vui lòng. Chị chịu khổ để gia đình tôi vui hỏi sao tôi không thương chị cho được.

Trong đám tang của mẹ tôi, chị dâu không chịu đeo khăn tang nên mọi người đòi đuổi chị - Ảnh 1.

Chị chịu khổ cực để gia đình tôi vui. (Ảnh minh họa)

Mẹ tôi cũng thương chị lắm. Bà chống gậy đi đâu chơi cũng tự hào khoe chị chẳng khác nào con gái ruột. Thú thật nhờ chị mà tôi rất yên tâm về sức khỏe bố mẹ mình.

Nhưng hai cặp còn lại thấy vợ chồng chị hạnh phúc, được thương yêu thì ganh tị. Mẹ tôi bệnh nằm liệt giường mấy tháng trời cũng chỉ có chị chăm nom. Vậy mà hai chị dâu còn lại cứ kiếm cớ gây sự luôn cho rằng bố mẹ tôi giấu giếm của cải cho riêng chị tư.

Có lần chị tư gọi điện cho tôi khóc nức nở. Chị kể chị mua yến huyết về chưng cho bà cụ uống. Vậy mà chị dâu cả lại sai con trai qua lấy. Chị qua nhắc cháu vài câu đã bị hai chị dâu kia chửi, xúc phạm. Họ chửi chị ích kỉ, có bát yến cũng tính toán với con cháu.

Tôi tức lắm đòi về làm cho ra nhẽ thì chị lại can ngăn vì không muốn làm ồn ào to chuyện lại sợ bố mẹ buồn. Tôi biết hai chị dâu kia sợ vợ chồng chị tư cướp mất mảnh đất rộng cùng căn nhà từ đường to nên hay kiếm cớ với chị. Nhưng mấy chị ấy đến nấu cho bố mẹ tôi nồi cháo cũng chẳng có thì làm gì có tư cách giành giật nhà đất.

Tháng trước mẹ tôi mất. Chị tư lại một mình cáng đáng lo liệu đám tang. Thế nhưng dù ai nói gì chị vẫn nhất định không đeo khăn tang. Vì lý do đó mà mấy anh chị còn lại hùa nhau mắng chửi chị bất hiếu và đòi đuổi vợ chồng chị đi. Chị chỉ im lặng lo chu toàn tang lễ chứ không thanh minh.

Mẹ tôi mất hai tuần sau thì đại gia đình tôi lục đục. Hai chị dâu kia gọi vợ chồng tôi về để phân chia đất đai. Trong lúc bàn bạc, họ lại lấy lý do chị không đeo tang để nhiếc mắng rồi to tiếng đòi bố tôi cắt đất chia ra, đuổi vợ chồng chị đi.

Trong đám tang của mẹ tôi, chị dâu không chịu đeo khăn tang nên mọi người đòi đuổi chị - Ảnh 2.

Vì lý do đó mà mấy anh chị còn lại hùa nhau mắng chửi chị bất hiếu và đòi đuổi vợ chồng chị đi. (Ảnh minh họa)

Chồng chị vì không hiểu nên cũng hùng hổ mắng chị bất hiếu. Lúc này chị mới khóc. Chị nói chị không đeo tang là cách để rời khỏi nhà này. Chị chỉ muốn anh hiểu chị, cùng đi với chị. Chị chịu đựng vì bố mẹ, giờ mẹ không còn chị cũng không muốn ở lại căn nhà này nữa. Chị sẽ nhường lại nhà đất cho mấy anh chị. Chị chỉ cần đem di ảnh mẹ và đưa bố theo cùng là đủ rồi. Chị không đeo tang một phần cũng vì chị không muốn chấp nhận sự thật mẹ đã mất. Chị khóc rất nhiều, nói rất nhiều. Anh tôi lúc này mới hiểu mà ôm lấy chị.

Tôi biết chị đã không thể chịu đựng nổi nữa rồi. Vừa hết lòng chăm sóc bố mẹ vừa bị mắng mỏ, gièm pha đất đai khiến chị gầy rộc đi. Nhưng mấy anh chị kia vẫn cứ dựa vào đó đuổi chị đi. Bố tôi nói nếu đuổi chị đi thì bố tôi sẽ di chúc lại cho chị cả căn nhà và mảnh đất này. Nghe thế, các anh và chị dâu khác của tôi vội vã lên án chị khéo lấy lòng đến mức bố tôi trở nên mù quáng. Bố tôi tức đến mức tăng huyết áp phải nhập viện.

Suốt hai tuần này, lại chỉ có mình chị với tôi thay nhau chăm ông cụ. Hai cặp vợ chồng kia thi thoảng mới ghé vào hỏi vài tiếng lại đi. Tôi khuyên vợ chồng chị cứ ở nhà từ đường chẳng phải đi đâu cả nhưng chị không chịu. Tôi sợ nếu bố tôi xuất viện, hai cặp vợ chồng kia lại tiếp tục gây khó dễ nữa. Bố tôi trước đây cũng có ý định làm sổ đỏ cho anh chị nhưng giờ lại nằm liệt thế này rồi. Cứ tình cảnh này tôi sợ nếu bố tôi mất, anh chị thật sự sẽ trắng tay. Tôi phải làm sao để giúp vợ chồng anh chị đây?

Workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Trong đám tang của mẹ tôi, chị dâu không chịu đeo khăn tang nên mọi người đòi đuổi chị - Ảnh 4.

Từ Khóa

con gái ruột

 

tăng huyết áp

 

chị dâu

 

anh trai

 

đám tang

Cảm xúc trước và sau khi xem Avengers: Infinity War

Cảm xúc trước và sau khi xem Avengers: Infinity War