Trong chế độ ăn uống, đừng quên lựa chọn chất béo một cách khôn ngoan để luôn khỏe mạnh

Tiểu Nguyễn,
Chia sẻ

Nói đến chuyện ăn uống lành mạnh không phải chuyện ăn ít chất béo mà còn là lựa chọn chất béo nào tốt cho sức khỏe.

Theo Webmd – Trang thông tin uy tín về sức khỏe của Mỹ, tất cả nguồn thức ăn mà chúng ta nghĩ là "chất béo" (bơ, mỡ động vật, dầu ăn…) đều được tạo bởi các axit béo. Những axit béo này có hình dạng hóa học đặc thù ảnh hưởng đến việc chế biến món ăn khi được xào nấu cùng. Những loại chất béo thường được phân loại là chất béo bão hòa, không bão hòa đơn và không bão hòa đa.

Trong chế độ ăn uống, đừng quên lựa chọn chất béo một cách khôn ngoan để luôn khỏe mạnh - Ảnh 1.

Một chế độ ăn giàu chất béo bão hòa như bơ, mỡ lợn… sẽ làm tăng nồng độ cholesterol và tăng nguy cơ mắc bệnh tim, vì vậy tốt nhất nên hạn chế sử dụng. Thay vào đó, bạn nên sử dụng nguồn chất béo không bão hòa đa từ dầu đậu nành, dầu hướng dương… Khi sử dụng những nguồn chất béo không bão hòa đa có thể giúp cải thiện mức độ cholesterol trong máu, do đó làm giảm nguy cơ bệnh tim. Chất béo không bão hòa đa chứa omega-3 và omega-6 đều rất cần thiết cho sức khỏe, trong đó omega-3 còn giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và kháng viêm. Dưới đây là danh sách những loại dầu ăn tốt cho sức khỏe mà bạn có thể lựa chọn cho bữa ăn của gia đình:

Dầu đậu nành

Theo Webmd, dầu đậu nành được sản xuất từ hạt đậu tương, có tác dụng giảm cholesterol , đặc biệt làm giảm mạnh cholesterol xấu trong cơ thể. Đây cũng là loại dầu vô cùng thân thiện với bệnh nhân mắc bệnh viêm xương khớp.

Dầu đậu nành cũng rất dồi dào hàm lượng Omega 3, 6, 9 và Phytosterol, đem đến cho bạn cũng như các thành viên trong gia đình một trái tim khỏe mạnh.


Dầu hướng dương

Thông tin từ Webmd cho hay, dầu hướng dương được ép từ hạt hoa hướng dương, có công dụng rất tốt trong việc giảm táo bón và giảm cholesterol xấu. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dầu hướng dương như một loại dầu ăn thông thường.Dầu hướng dương giàu hàm lượng vitamin E tự nhiên, cho gia đình bạn nguồn năng lượng tinh khiết, tuyệt vời.

Dầu gạo

Theo Webmd, cám gạo được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường, huyết áp cao, cholesterol cao, nghiện rượu, béo phì…; ngăn chặn ung thư dạ dày và đại tràng; phòng ngừa bệnh tim mạch; tăng cường hệ thống miễn dịch; tăng năng lượng và cải thiện hiệu năng thể thao; cải thiện chức năng gan; và hoạt động như một chất chống oxy hóa. Sử dụng loại dầu ăn được làm từ cám gạo chính là một cách bảo vệ sức khỏe.

Trong chế độ ăn uống, đừng quên lựa chọn chất béo một cách khôn ngoan để luôn khỏe mạnh - Ảnh 2.

Dầu ăn Neptune Gold là sự kết hợp của 3 thành phần dầu tự nhiên, cao cấp: Dầu hướng dương, dầu gạo và dầu đậu nành, góp phần đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đa dạng của các thành viên trong gia đình, đồng thời mang lại nguồn năng lượng dồi dào, tốt cho hệ miễn dịch và bảo vệ hiệu quả sức khỏe tim mạch. Do đó, đây là sự lựa chọn làm hài lòng người nội trợ. Để bảo quản dầu ăn, người tiêu dùng nên đậy nắp chai thật chặt sau mỗi lần sử dụng, bảo quản ở nơi mát mẻ, nhiệt độ tầm 25 độ C, tránh để ở nhiệt độ cao vì có thể gây oxy hóa dầu. Nên đựng dầu ăn trong chai nhựa, tránh đựng trong lọ sắt, đồng, nhôm vì có thể làm dầu ăn bị hỏng.

Chia sẻ