Trời se lạnh, đổi món với cơm chiên kiểu Thái

Phạm Thúy, ảnh: WC, nguồn ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Đẹp mắt, ngon miệng, dễ làm, món cơm chiên theo kiểu Thái sẽ mang đến cho nhà bạn bữa cơm đầy hương vị trong tiết trời se lạnh này. Hãy cùng làm nhé!

 
Nguyên liệu:

- 4 muỗng canh dầu đậu phộng.

- 2 củ hành khô, 2 nhánh tỏi.

- 1 muỗng canh gừng tươi, 3-4 muỗng canh nước tương.

- 1/2 bát đậu Hà lan; cà rốt thái nhỏ.

- 2 quả trứng đánh tan; 4 bát cơm (tùy phần ăn).

 
 
Bước 1:
 
 Làm nóng một chảo lớn với 2 muỗng canh dầu. Cho hành, tỏi, gừng băm nhỏ phi thơm.
 
 

Bước 2:

Trút đậu Hà Lan và cà rốt vào, nấu cho đến khi mềm. Bắc ra để riêng.

 
 

Bước 3:

Đun nóng 2 muỗng canh dầu còn lại trong chảo, đổ trứng vào.

 
 

Bước 4:
 
Đến khi lớp trứng tráng hơi đông lại thì cho cơm vào đảo đều.
 
Nêm xíu muối và hạt tiêu cho thơm, nhớ là cho thêm nước tương bạn nhé. (Điều này giúp món cơm rang có thêm hương vị, bạn cứ thử so sánh mà xem).
 
 
Bước 5:
 
Thêm rau, đảo đều là xong.

Món ăn kèm: Tôm xiên nướng
 
Ăn kèm với xiên tôm nướng thì món ăn càng hấp dẫn hơn. Bạn cứ ướp sẵn tôm với ít muối, tiêu. Sau khi rang cơm, cho một ít dầu, áp chảo tôm trong vài phút là bạn đã có thể thưởng thức
 Chỉ cần mất một chút thời gian, bạn đã có món cơm rực rỡ sắc màu và ngon miệng cho cả nhà khi trời trở lạnh rồi.

Chúc bạn thành công!

Chia sẻ