Trời Hà Nội mưa lạnh thế này thì vào bếp làm ngay món ăn nóng hổi giòn rụm này đi!

Vân Anh,
Chia sẻ

Trời lạnh thế này mà cả nhà nhâm nhi 1 đĩa phở chiên phồng giòn rụm, nóng hổi thì còn gì bằng bạn nhỉ!

Nguyên liệu

Bánh phở: 500g

Thịt bò: 200g

Rau cải ngọt hoặc cải bó xôi: 1 bó

Hành tây: 1 củ bé,

Tỏi 2 củ, gia vị, dầu hào

Dầu ăn Neptune Gold

Thực hiện

Bước 1

Bánh phở chia thành từng tệp dày khoảng 0,5 cm. Sau đó cắt thành từng miếng vuông hoặc chữ nhật vừa ăn.

Bước 2

Rau cải nhặt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt làm đôi.

Hành tây bóc bỏ lớp vỏ, thái dọc miếng khoảng 1,5cm.

Cà chua rửa sạch bổ miếng cau.

Bước 3

Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

Thịt bò thái mỏng ướp với chút gia vị, dầu hào, tỏi băm.

Bước 4

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu Neptune Gold ngập 1/2 chảo.

Bước 5

Khi dầu nóng bắt đầu thả từng miếng bánh phở vào chiên. Cần lưu ý thả bánh phở vừa phải để khi chiên không bị dính vào nhau.

Bước 6

Chiên cho tới khi bánh phở chín vàng 2 mặt thì vớt ra để vào giấy thấm dầu. Chiên tới khi hết lượng bánh phở.

Bước 7

Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, thêm tỏi băm phi thơm lên rồi cho thịt bò đã ướp vào xào sơ qua. Trút thịt bò ra đĩa.

Bước 8

Tiếp theo bạn cho tiếp một chút dầu ăn vào chảo, cho cà chua vào đảo nhanh tay, tiếp đến cho hành tây và rau cải vào xào. Cuối cùng khi các phần nguyên liệu trên chín tới, bạn trút thịt bò đã xào sơ vào, đảo đều. Nêm thêm một chút gia vị cho vừa ăn trước khi tắt bếp.

Thành phẩm

Trời mùa đông rất hợp để ăn những món chiên xào nóng hổi. Món phở chiên phồng là món ăn chơi rất hợp trong tiết trời này đấy. Phở giòn giòn ăn kèm với thịt bò mềm ngọt, rau tươi ngon vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần bỏ chút thời gian ra là bạn đã có món ăn ngon miệng cho cả nhà cùng quây quần bên nhau thưởng thức rồi.

Lạnh rồi làm phở chiên phồng ăn ngay thôi! - Ảnh 10.

Chúc bạn thành công!

Chia sẻ