Trổ tài làm bánh flan dừa mát lịm thơm phức

Panda, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Thay vì dùng sữa tươi như trong cách làm bánh flan thông thường, bạn sẽ dùng nước cốt dừa để tạo hương thơm và độ béo ngậy siêu hấp dẫn của món bánh flan dừa.

Trổ tài làm bánh flan dừa mát lịm thơm phức 1

Để làm bánh flan dừa bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phần caramel:

65g đường

30ml nước

¼ quả chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt

Phần bánh:

350ml nước cốt dừa

2 quả trứng gà

20g đường cát

¼ tsp vani

Trổ tài làm bánh flan dừa mát lịm thơm phức 2

Trổ tài làm bánh flan dừa mát lịm thơm phức 3
Trổ tài làm bánh flan dừa mát lịm thơm phức 4

Cho đường và nước vào một chiếc chảo sáng màu chưng đến khi màu đậm hơn màu mật ong thì tắt bếp, cho nước cốt chanh vào để tránh bị lại đường. Khi đun bạn nhớ đừng khuấy nhé, chỉ lắc nhẹ 2 quai nồi cho đường tan hết mà thôi.


Trổ tài làm bánh flan dừa mát lịm thơm phức 5

Đổ đường đã chưng ra cốc.

Trổ tài làm bánh flan dừa mát lịm thơm phức 6
Trổ tài làm bánh flan dừa mát lịm thơm phức 7

Trứng đập ra khuấy nhẹ theo 1 chiều cho tan, thêm vani vào khuấy cùng.

Trổ tài làm bánh flan dừa mát lịm thơm phức 8
Trổ tài làm bánh flan dừa mát lịm thơm phức 9

Nước cốt dừa và đường đổ vào nồi đun ấm, bạn nhớ chỉ đun ấm, không đun sôi.


Trổ tài làm bánh flan dừa mát lịm thơm phức 10

Khi tắt bếp thì từ từ đổ trứng vào, khuấy nhẹ nhàng cho thành hỗn hợp đồng nhất.


Trổ tài làm bánh flan dừa mát lịm thơm phức 11

Sau đó lọc qua rây để loại bỏ những lợn cợn trứng rồi rót vào cốc đã có đường màu.

Trổ tài làm bánh flan dừa mát lịm thơm phức 12
Trổ tài làm bánh flan dừa mát lịm thơm phức 13

Chuẩn bị 1 chiếc khay để hấp cách thủy, lót một lớp khăn bên dưới để tránh nước sôi làm caramel bị rỗ.


Trổ tài làm bánh flan dừa mát lịm thơm phức 14

Cho cốc bánh flan vào khay và đổ nước sôi vào, đem nướng ở 160 độ C trong 40 phút. Nếu không có lò nướng bạn có thể hấp cách thủy nhé, nhưng chú ý đậy một lớp khăn trên mặt cốc và thi thoảng mở nắp vung lau để tránh bánh bị nước chảy vào.


Trổ tài làm bánh flan dừa mát lịm thơm phức 15

Sau khi nướng xong bạn lấy bánh flan ra ngoài để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 giờ.


Trổ tài làm bánh flan dừa mát lịm thơm phức 16

Khi ăn dùng dao sắc và mỏng lách nhẹ xung quanh cốc để đổ bánh ra.
Trổ tài làm bánh flan dừa mát lịm thơm phức 17

Bánh flan dừa có vị béo ngậy, mềm mượt và cực kỳ thơm mùi cốt dừa. Thành phẩm sẽ cho bạn cốc bánh flan màu vàng ươm, mát lạnh và rất tuyệt để làm món tráng miệng hay món ăn vặt. Khi ăn bạn có thể ăn không sau khi đã ướp lạnh hoặc thêm chút hoa quả cắt nhỏ, cùng chút xíu cốt dừa và đá bào chắc chắn sẽ khiến cả nhà ăn mãi không muốn thôi.

Trổ tài làm bánh flan dừa mát lịm thơm phức 18

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh flan dừa này!



Ngược lại với sự béo ngậy ngọt ngào của bánh flan dừa, bánh flan trà xanh lại có vị thanh mát rất tuyệt vời!
Trổ tài làm bánh flan dừa mát lịm thơm phức 19
Chia sẻ