Trổ tài làm bánh bao gấu trúc mềm thơm siêu đẹp mắt

Lily,
Chia sẻ

Bánh bao với tạo hình gấu trúc dễ thương sẽ giúp các bé thêm phần hứng thú với món bánh vốn dĩ đã rất quen thuộc này đấy!



250g bột làm bánh mỳ

125g nước ấm

1 muỗng cafe men nở

20g đường

1 muỗng cafe bột cacao

Nhân đậu đỏ (tùy thích)




Rây bột mỳ vào âu sau đó trộn đều cùng đường. Hòa tan men nở cùng chút nước ấm sau đó dùng tay nhào hỗn hợp thành khối mịn, sờ vào không dính bột nữa là được. Cho bột nghỉ đến khi nở gấp đôi thì lấy ra.



Lấy một phần bột khoảng 40g trộn cùng với bột cacao.



Số bột còn lại chia làm 8 phần rồi cán dẹt.



Cho nhân đậu đỏ vào giữa miếng bột rồi vo tròn, nếu không dùng nhân thì bỏ qua bước này, bạn chia bột làm 5-6 phần để bánh không bị nhỏ nhé! Phần bột có cacao chia thành từng miếng nhỏ để làm tai gấu, phần còn lại cán dẹt rồi dùng vật có miệng tròn ấn vào góc bột để tạo này mắt gấu trúc. Phần bột tròn vừa cắt ra lấy làm miệng gấu. 



Cuối cùng bạn cho vào xửng hấp trong khoảng 10 phút là hoàn thành!



Bánh bao là món bánh mà rất nhiều các bạn nhỏ ưa thích và cách tự làm bánh bao tại nhà cũng khá đơn giản, không có gì phức tạp. Thế nên, bên cạnh cách làm bánh bao thông thường, bạn hãy thử biến tấu món bánh bao quen thuộc với tạo hình gấu trúc dễ thương để trẻ con nhà mình thêm hứng thú với món bánh quen thuộc này nhé! 

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao gấu trúc này nhé!

Nguồn: BSC

Chia sẻ