Trên 160 triệu đồng đến với 2 đứa trẻ mồ côi cả cha mẹ, sống với bà ngoại già yếu

Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, 2 anh em Đạt, Quân mồ côi cả cha lẫn mẹ, sống côi cút cùng bà ngoại đã 82 tuổi trong điều kiện hết sức khó khăn. Nhờ sự giúp đỡ của mọi người, 2 đứa trẻ đã có một cuộc sống đủ đầy hơn.

Ngày 8/5/2019 chúng tôi đã đăng tải bài viết "Bố mất chưa đầy một giỗ thì mẹ qua đời, hai đứa trẻ 6 và 13 tuổi sống côi cút, đói ăn bên bà ngoại già yếu" chia sẻ hoàn cảnh bất hạnh của hai anh em Hoàng Văn Đạt (13 tuổi) và Hoàng Văn Quân (6 tuổi, ngụ xóm Mỹ Hậu, xã Hưng Đông, TP Vinh, tỉnh Nghệ An).

Trên 160 triệu đồng đến với 2 đứa trẻ mồ côi cả cha mẹ, sống với bà ngoại già yếu - Ảnh 1.

Anh em Đạt, Quân cùng bà ngoại bên bàn thờ người mẹ xấu số.

Đạt và Quân từng có một mái ấm gia đình bình dị, hạnh phúc khi có đầy đủ cả cha lẫn mẹ. Nhưng rồi, chỉ trong vòng chưa đầy một năm, tai họa liên tiếp giáng xuống khiến 2 đứa trẻ phải gánh chịu thiệt thòi, đau đớn vì những người thân yêu nhất lần lượt qua đời.

Trên 160 triệu đồng đến với 2 đứa trẻ mồ côi cả cha mẹ, sống với bà ngoại già yếu - Ảnh 2.

Từ ngày cha mẹ lần lượt qua đời, nụ cười không còn trên khuôn mặt bé Quân.

Tháng 3/2018 trên đường đi làm thì anh Hoàng Văn Thành (bố của Đạt và Quân) bị tai nạn giao thông, tử vong tại chỗ. Nỗi đau chưa kịp nguôi thì 2 tháng sau, người mẹ là chị Trần Thị Huệ phát hiện mắc phải căn bệnh suy tủy.

Sau 9 tháng gồng mình chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo, chị Huệ đã bỏ lại hai đứa con thơ theo chồng về nơi chín suối. Tâm nguyện được sống thêm để nhìn thấy Đạt tốt nghiệp phổ thông, biết chăm sóc em trai rồi mới thanh thản ra đi của chị cuối cùng cũng không thành hiện thực.

Từ ngày cha mẹ qua đời, anh em Đạt sống côi cút bên bà ngoại đã 82 tuổi. Tiếng cười của 2 đứa trẻ vụt tắt, thay vào đó là nước mắt, tiếng thở dài vì nỗi nhớ cha mẹ cồn cào, da diết.

Trên 160 triệu đồng đến với 2 đứa trẻ mồ côi cả cha mẹ, sống với bà ngoại già yếu - Ảnh 3.

Với sự giúp đỡ của độc giả hảo tâm, anh em Đạt, Quân có cơ hội tiếp tục đến trường.

Bà Trần Thị Tam (82 tuổi, bà ngoại của 2 đứa trẻ) tuổi già, sức yếu nhưng vẫn cố gắng ngày 3 bữa lo cơm nước và làm chỗ dựa tinh thần cho hai đứa cháu bất hạnh. Ở những ngày tháng cuối cuộc đời, bà vẫn nặng trĩu nỗi lo 2 đứa cháu (đứa lớn học lớp 7, đứa nhỏ mới lớp 1) thất học giữa chừng. Sợ khi nhắm mắt 2 đứa cháu sẽ bơ vơ, tương lai mù mịt.

"Tôi may mắn lắm cũng chỉ sống được vài ba năm nữa. Khi tôi chết rồi 2 đứa cháu ngoại của tôi sẽ như thế nào đây? Đời của chúng còn quá dài mà tương lai mù mịt quá. Nhìn chúng thế này, con gái, con rể tôi làm sao yên lòng nhắm mắt", bà Tam thở dài.

Trên 160 triệu đồng đến với 2 đứa trẻ mồ côi cả cha mẹ, sống với bà ngoại già yếu - Ảnh 4.

Bà Tam phần nào bớt lo lắng khi 2 cháu ngoại được cộng đồng thương yêu, giúp đỡ.

Để thực hiện tâm nguyện của mẹ trước lúc qua đời, dù mới 13 tuổi nhưng Đạt tỏ ra là một đứa trẻ mạnh mẽ, biết quan tâm và chăm sóc em trai. Đạt đang cố gắng làm tốt lời mẹ dặn để dưới suối vàng mẹ được yên lòng, để bà ngoại không phải buồn phiền, lo lắng nhiều.

"Bố mẹ đi rồi, anh em cháu chỉ còn bà ngoại nữa thôi. Nếu bà mà đi theo bố mẹ nữa thì chúng cháu không biết sống thế nào? Bà giờ già yếu rồi không thể đi làm nuôi anh em cháu nữa. Cháu sợ phải bỏ học giữa chừng", Đạt tâm sự trong tiếng nấc nghẹn.

Hoàn cảnh của 2 đứa trẻ bất hạnh sau khi được đăng tải nhận được sự đồng cảm, sẻ chia của độc giả xa gần. Ai nấy đều xót xa cho cảnh mồ côi khi tuổi còn quá nhỏ của Đạt và Quân.

Ngoài động viên, thăm hỏi, Đạt và Quân còn nhận được số tiền trên 160 triệu đồng giúp đỡ của mọi người.

"Tôi chân thành cảm ơn tấm lòng thương yêu của mọi người đến với 2 đứa cháu tôi. Tôi đã bớt đi được một phần lo lắng khi được mọi người chung tay giúp đỡ. Số tiền này tôi sẽ nhờ người thân của 2 cháu quản lí, chi phí cho học tập và phòng những lúc ốm đau cho chúng. Ơn nghĩa của mọi người, bà cháu tôi sẽ không bao giờ quên", bà Tam bày tỏ lòng biết ơn.

Hi vọng sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm sẽ là động lực lớn, tiếp thêm sức mạnh cho Đạt và Quân vượt lên số phận, hướng đến tương lai.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm