Trẻ sẽ học được bài học tuyệt vời về Tình Yêu nếu được cùng bố mẹ làm điều này vào ngày Valentine

Tình yêu là dưỡng chất quan trọng nhất nuôi lớn mọi em bé – Trẻ em lớn lên bằng tình yêu, vì thế, những điều nhỏ bé giúp trẻ cảm nhận được tình yêu và học cách trao đi tình yêu là điều mà bố mẹ nên làm hàng ngày cùng con.

Còn vào ngày Lễ Tình Yêu, một ngày đặc biệt, bố mẹ có thể cùng con chia sẻ những hoạt động dưới đây, để cùng nhau làm một điều gì đó thật ngọt ngào nhé!

1. Những trái tim biết nói lời yêu thương

Đối với tất cả chúng ta, học cách thể hiện tình cảm và sự yêu mến của mình dành cho mọi người là một kĩ năng cực kì quan trọng, vì thế, trẻ cần được nuôi dưỡng kĩ năng này càng sớm càng tốt bằng những hành động giản dị và ấm áp dành cho những người thân yêu trong gia đình và bạn bè mà trẻ yêu mến.

Trẻ sẽ học được bài học tuyệt vời về Tình Yêu nếu được cùng bố mẹ làm điều này vào ngày Valentine - Ảnh 1.

Mỗi người mà con yêu quý đều có một "trái tim biết nói" nhân ngày Lễ Tình Yêu. (Ảnh: HA)

Ngày Lễ Tình Yêu là một dịp tuyệt vời để bố mẹ dạy con về điều này, bố mẹ hãy gửi cho con một lá thư hình trái tim với những lời yêu thương dành cho con, đơn giản nhất là nói cho con biết "vì sao bố mẹ yêu con" và liệt kê những điều dễ thương và đáng yêu về con. Bố mẹ cũng hãy hướng dẫn con làm những trái tim biết nói lời yêu thương gửi đến mọi người mà con yêu mến, hãy để con tự cắt những trái tim và tự viết về tình cảm của mình dành cho mọi người, nếu con chưa biết viết, bố mẹ có thể trò chuyện và viết cùng con rồi để con tự tay trang trí cho trái tim bằng bút màu hoặc những hình dán sticker mà con thích.

Trẻ sẽ học được bài học tuyệt vời về Tình Yêu nếu được cùng bố mẹ làm điều này vào ngày Valentine - Ảnh 2.

"Bố ơi, con yêu bố vì bố luôn luôn làm con vui theo cách của riêng bố!" - Lời nhắn có thể làm tan chảy bất cứ trái tim của ông bố nào! (Ảnh: HA)

Những "trái tim biết nói" cất vào phong bì hoặc những chiếc hộp nhỏ, thêm một vài viên kẹo sô-cô-la là trở thành một món quà ngọt ngào cho các bạn nhỏ dành tặng những người yêu thương trong trái tim của mình.

Theo một cách giản dị và vô cùng đơn giản như vậy, bố mẹ đã cho con một bài học ấm áp về cách trao đi tình yêu thương cho những người mà chúng ta yêu quý.

2. Tình yêu ở xung quanh chúng ta

Thiên nhiên quanh ta luôn ẩn chứa vô số điều kì diệu, trẻ con được vui chơi và khám phá thiên nhiên chính là một cơ hội tuyệt vời để chúng thư giãn, phát triển các kĩ năng vận động, điều hòa cảm xúc và nhiều kĩ năng xã hội khác. Có một ý tưởng tuyệt vời để các bạn nhỏ cùng bố mẹ khám phá trong ngày Lễ Tình Yêu đó là cùng nhau đi tìm hình trái tim trong thiên nhiên.

Chắc chắn các bạn nhỏ sẽ vô cùng hào hứng và phấn khích khi nhìn thấy một đám mây hình trái tim bay lơ lửng trên bầu trời, một vũng nước hình trái tim lấp lánh ánh nắng, một viên đá hình trái tim trên đường đi, một chiếc lá hình trái tim đung đưa trên cành cây, một chiếc giấy ăn rơi trên đường ai đó giẫm lên thành hình trái tim… và vô số những điều đáng yêu khác nữa sẽ hiện lên qua con mắt trong veo và hồn nhiên của các bạn nhỏ.

Trẻ sẽ học được bài học tuyệt vời về Tình Yêu nếu được cùng bố mẹ làm điều này vào ngày Valentine - Ảnh 3.

Một trái tim to ơi là to hiện ra trên con đường đá mà con đang đi, khỏi phải nói các bạn nhỏ sẽ phấn khích như thế nào khi phát hiện ra những điều bất ngờ như vậy trong thiên nhiên và những sự vật quanh mình. (Ảnh: HA)

Bố mẹ có thể chụp lại những hình trái tim bất ngờ mà con khám phá được trong chuyến phiêu lưu ngày tình yêu, rồi in ảnh ra làm thành một album "Tình yêu ở xung quanh chúng ta"; hoặc cũng có thể mang theo một cuốn sổ nhỏ, để con vẽ lại hình ảnh tuyệt vời mà con vừa nhìn thấy.

Trò chơi đơn giản và hoàn toàn "miễn phí" này là một bài học dễ hiểu tuyệt vời giúp trẻ cảm nhận vẻ đẹp và những điều kì diệu của thiên nhiên và cuộc sống xung quanh.

3. Những cuốn sách về tình yêu ngọt ngào

Cách các bạn nhỏ "định nghĩa" và cảm nhận về tình yêu vô cùng bất ngờ, giản dị và thú vị, chúng chỉ cần được rúc bố mẹ cả ngày, được bố mẹ bế, được mẹ nấu cho ăn món ăn mà mình thích bất cứ lúc nào chúng yêu cầu, hay đơn giản là được thủ thỉ đọc bao nhiêu cuốn sách với bố mẹ cũng được.

Trẻ sẽ học được bài học tuyệt vời về Tình Yêu nếu được cùng bố mẹ làm điều này vào ngày Valentine - Ảnh 4.

Những cuốn sách về tình yêu luôn rực rỡ, ấm áp và ngọt ngào! (Ảnh: HA)

Có rất nhiều cuốn sách ấm áp và dịu dàng về tình yêu gia đình, tình cảm bạn bè, tình yêu với ông bà, với các bạn động vật, với thiên nhiên và những người thiệt thòi mà bố mẹ có thể chọn để đọc cùng con vào ngày Lễ Tình Yêu. Chẳng cần "đao to búa lớn" gì đâu, hãy cùng nhau rúc vào chăm ấm và thủ thỉ với nhau những câu chuyện yêu thương đó, đừng quên ôm nhau thật chặt hay nắm tay nhau thật lâu và dành tặng nhau những nụ hôn ngọt ngào lên má. Đó chẳng phải là món ngọt ngào nhất mà mọi em bé muốn được chia sẻ cùng bố mẹ vào ngày Lễ Tình yêu hay sao!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm