Trẻ phải trên 6 tháng mới được ăn váng sữa

19-12-2010 06:05:04

Đó là lời khuyên bổ ích của bác sỹ Lê Thị Hải - Viện dinh dưỡng QG để các mẹ có thể thận trọng hơn khi tăng chế độ dinh dưỡng cho bé.

Tôi đọc trong báo một số lời khuyên thấy con mới 4 tháng tuổi đã cho ăn sữa chua, váng sữa nhưng ở 1 số báo khác lại khuyên nên 1 tuổi mới cho ăn, kể cả trên hộp váng sữa cũng ghi là cho trẻ 1- 10 tuổi, vậy lời khuyên nào đúng?
 
Con tôi gần 5,5 tháng, nặng 7,5kg. Sữa mẹ nhiều nên hiện nay tôi mới chỉ cho cháu ăn thêm 1 bữa bột: 1 muỗng bột hipp (hoặc bột gạo xay với đậu xanh, hạt sen, ý dĩ) + 1 thìa bột sữa, như vậy có được không? Tôi dự định hơn 6 tháng mới bắt đầu tập cho con bột mặn 2 bữa/ ngày và ăn thêm hoa quả như thế có nên không bác sĩ? Nguyễn Hằng - Hà Tĩnh hangdstg@yahoo.com).
 
Trẻ phải trên 6 tháng các mẹ mới được cho bé ăn váng sữa (Ảnh minh họa)
 
Trả lời:
 
Váng sữa thì trẻ trên 6 tháng mới ăn được, còn sữa chua thì có thể ăn khi trẻ dưới 6 tháng nhưng phải là sữa được làm từ sữa bột công thức dành cho trẻ dưới 6 tháng, còn các loại sữa hiện bán trên thị trường phải trên 6 tháng mới ăn được, con chị hiện nay chỉ ăn được sữa chua tự làm lấy bằng sữa bột công thức dành cho trẻ dưới 6 tháng, có thể ăn 1 – 2 bữa bột/ngày, bú mẹ và ăn nước quả tươi hoặc quả xay ngày 1 – 2 bữa mỗi bữa 30 – 50 ml.
 
Bác sỹ Lê Thị Hải - Viện dinh dưỡng Quốc Gia tư vấn
 PV /
Từ Khóa

3 đến 6 tháng tuổi

 

6 đến 9 tháng tuổi

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh