Trang trí phòng cho bé yêu sắp chào đời

16-01-2012 14:03:15

Nếu bạn chưa biết giới tính của bé yêu sắp chào đời, việc trang trí phòng cho bé yêu cần phải chuẩn bị thật tinh tế.

Bạn cần phải trang trí thật lộng lẫy để dù bé gái hay bé trai cũng đều cảm thấy yêu thích. Hãy xem một số bí quyết sau nhé:

Màu cơ bản cho căn phòng

Đồ đạc, giường ngủ, màu sơn và rèm cửa là những đồ vật cơ bản mà bạn cần phải chuẩn bị trước khi bé ra đời. Sherri Blum – nhà thiết kế phòng cho bé sơ sinh đồng thời là chủ cửa hàng Nội thất Jill và Thiết kế Sherri Blum có một số lời khuyên cho khách hàng như sau:

Nên chọn 1 hoặc 2 màu trung tính cho các đồ vật cơ bản trong phòng trước ngày bé ra đời. Sau đó sẽ chọn đồ trang trí theo giới tính sau khi bé ra đời. Những đồ trang trí này như đèn ngủ, tấm chăn nhỏ, đồ trang trí, khung ảnh và nhiều thứ khác nữa có thể được sơn màu theo giới tính của bé và có thể kết hợp hài hòa với các nội thất đã chuẩn bị sẵn trong phòng”.

 

Nên chọn tông màu xám

Màu xanh lá cây và màu vàng thường được kết hợp với các màu trung tính sử dụng cho phòng của bé yêu, tuy nhiên màu xám đang là sự lựa chọn của rất nhiều bậc bố mẹ.

Blum cho biết rằng: “Bạn có thể sử dụng màu xám ấm làm màu sơn tường trong phòng cho bé. Bạn cũng chọn chiếc nôi với màu trung tính như  màu xám hoặc trắng, hoặc thậm chí có thể kết hợp với màu vàng, xanh lá cây, hay màu vàng bí ngô cho khung của chiếc nôi".

Trang hoàng phòng cho bé với tranh bích họa

Nếu bạn đang nghĩ đến việc sơn tranh bích họa trong phòng cho bé, nên căn cứ vào các độ tuổi và sở thích của bé theo từng thời điểm khác nhau. Theo Blum: “Tôi khuyên các bạn nên dùng tranh phong cảnh ngoài trời như cây cối, hoặc bức tranh đồng quê với bầu trời xanh và cỏ cây”.


Cô giải thích rằng những kiểu tranh bích họa này rất dễ kết hợp với các đồ vật khác khi bạn muốn thay đổi móc treo tường, móc treo gối và các đồ trang trí khác xung quanh bức tranh. “Một cái cây hay bức tranh vùng quê có thể giúp bé gái liên tưởng đến nàng công chúa hay một  lâu đài, con ngựa, bướm, các loài thực vậy và khu vườn vùng quê. Bé trai có thể liên tưởng tới các con vật nuôi trong trang trại, sự di chuyển, hiệp sĩ và lâu đài, đi câu cá hay cắm trại".
 

 

Tranh vải hoặc tranh dán tường

Việc thuê một họa sĩ vẽ tranh có thể là sự đầu tư quá sức, nếu bạn đang tìm một sự lựa chọn phù hợp với tình hình tài chính hơn thì hãy nghĩ đến tranh vải treo tường. Theo Blum, “Những bức tranh vải có thể di chuyển sẽ tạo ra sự ấn tượng mạnh mẽ cho phòng bé yêu nhà bạn. Bạn có thể dễ dàng thêm thắt hoặc thay đổi  mà không gây tốn kém hay phải sơn một lớp sơn đè lên bức tranh trước khi vẽ một bức khác”.

Hơn nữa, bạn có thể thay đổi vị trí của tranh nhiều lần mà không sợ hỏng tường và có thể thay bức tranh khác mà chi phí không tốn kém lắm.

Việc trang trí phòng không chỉ dành riêng cho bé

Hãy nghĩ rằng việc trang trí cũng là dành cho bạn nữa chứ không phải riêng cho bé. Theo Blum “Bé nhà bạn không quan tâm chủ đề gì hay phong cách nào, vì vậy bạn nên trang trí phòng theo ý thích và phản ánh phong cách riêng của mình. Bạn sẽ dành nhiều thời gian ở trong phòng này, chính vì vậy phải đảm bảo rằng bạn cảm thấy hài lòng với màu sắc và cách bài trí của căn phòng nhưng vẫn phải đảm bảo sự yên bình, ấm cúng và an toàn cho bé yêu”. 
 

 Theo Đẹp /
Từ Khóa

trang trí phòng trẻ

 

Bài trí phòng trẻ

Cá voi nổi lềnh bềnh trên biển, người đàn ông lại gần mới giật mình vì cảnh tượng hãi hùng

Cá voi nổi lềnh bềnh trên biển, người đàn ông lại gần mới giật mình vì cảnh tượng hãi hùng