Trang trí nhà với lồng đèn Origami lung linh

02-03-2013 00:01:06

(Afamily.vn) Ứng dụng quả cầu giấy Origami tuyệt đẹp làm lồng đèn sẽ rất có hiệu quả thẩm mĩ để trang trí ngôi nhà bạn đẹp đẽ một cách nhanh chóng.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Giấy gấp Origami hay giấy màu (cần nhiều màu sinh động) cắt thành các vuông giấy nhỏ 10cm x 10cm. Bạn có thể dùng giấy kích cỡ to/nhỏ tùy ý tùy theo lồng đèn bạn cần làm là to hay nhỏ.

- Đèn nhỏ đặt trong lồng đèn cùng dây điện của nó

Trang trí nhà với lồng đèn Origami lung linh 1

Bước 1:

Gập vuông giấy làm 4 phần đều nhau theo chiều ngang rồi lại gập theo chiều dọc, các đường gập sẽ chia giấy thành 16 ô vuông nhỏ bằng nhau. Gập tiếp các góc giấy vào trong theo đường chéo, nhưng đường chéo này không đi qua tâm giấy mà cách tâm giấy một ô vuông. Sau khi gập bạn lại gỡ giấy rộng ra, đường gập chỉ là lấy nếp cho tiện gập các bước sau.

Trang trí nhà với lồng đèn Origami lung linh 2

Bước 2:

Đây là bước khá khó làm với những bạn mới làm quen với nghệ thuật gập giấy vì thế bạn có thể phải thử đi thử lại nhiều lần, đừng nản nhé! Bạn gập hai bên cạnh giấy vào theo nếp giấy chéo ở bước 1, hai nếp giấy chéo này giao nhau tại điểm cách mép trên của giấy đúng một ô vuông nhỏ. Miết giấy sao cho điểm giao nhau đó sẽ là đỉnh của tam giác tạo bởi lớp giấy trên, hai cạnh giấy thừa được tẽ sang hai bên, nó cũng bằng chính độ rộng một ô vuông nhỏ.

Trang trí nhà với lồng đèn Origami lung linh 3

Bước 3:

Làm tương tự bước 2 với mặt sau của phần giấy vừa gập bạn sẽ có phần giấy thu nhỏ lại gọn gàng với phần gấp phía trên nhọn theo đỉnh tam giác. Phần dưới có 4 lớp giấy tất cả, bạn bỏ qua lớp giấy trên cùng và dưới cùng, ở hai lớp giấy giữa có chung nhau đường gập ngoài cùng, bạn đẩy đường gập đó chéo vào trong sao cho các mép giấy trùng nhau, miết phẳng và ấn bẹp xuống.

Trang trí nhà với lồng đèn Origami lung linh 4

Bước 4:

Đẩy một lớp tam giác phía trên xuống dưới bạn sẽ thấy hai tam giác nhỏ hiện ra phía sau tam giác to, nhấc hai tam giác nhỏ đó dựng lên cho dễ gập. Gập các góc ngoài của hai tam giác nhỏ gọn vào trong, làm như thế tam giác nhỏ sẽ nhỏ đi một nửa. Bạn làm tương tự với mặt sau của phần giấy đang gập. Sau khi gập gọn hết các tam giác nhỏ bạn lại đẩy một lớp tam giác to xuống dưới, rồi gỡ các tam giác nhỏ ra một cách nhẹ nhàng, không miết phẳng để còn nhìn thấy các nếp giấy rõ ràng. Hình ảnh cuối của bước 4 là một ô vuông nhỏ nội tiếp trong một ô vuông lớn có nhiều nếp gập.

Trang trí nhà với lồng đèn Origami lung linh 5

Bước 5:

Lật mặt sau của phần giấy đã gập, bạn sẽ thấy các vuông giấy hơi méo mó chút với nhiều nếp gập tưởng như chồng chéo, đừng bận tâm nhiều tới các nếp gập và hình dạng khó hiểu này, bạn chỉ cần để ý các phần giấy khá cứng hơn so với phần giấy diềm ngoài, vì nó đã được gập chồng nhiều lớp giấy, bóp gọn các góc giấy cứng đó cho nó nhỏ nhọn lại như những mũi tên để bạn lồng vào một góc giấy khác màu cũng cứng nhọn như thế.

Lồng liên hoàn 3 màu giấy khéo kín vòng tròn sẽ được một mặt hoa của quả cầu giấy, lồng nhiều mặt hoa vào nhau sẽ được một quả cầu giấy đẹp mắt. Dùng que tròn như đũa để uốn cong các đầu giấy nhọn, trước khi ghép khép kín những mặt hoa giấy cuối cùng bạn luồn vào đỏ một bóng đèn nhỏ đã nối dây điện.

Không cần dùng keo dán, lồng đèn siêu nhẹ từ giấy màu này sẽ giúp bạn dễ dàng trang trí bóng đèn một cách nghệ thuật, khi chưa thắp đèn thì bản thân nó đã là một hình ảnh nghệ thuật rất đẹp trang trí nhà xinh cho bạn rồi!

Trang trí nhà với lồng đèn Origami lung linh 6

Chúc các bạn thành công!


Bạn có thể học cách làm quả cầu giấy Origami từ cách làm đơn giản hơn trong mẫu đèn lồng giấy siêu tốcTrang trí nhà với lồng đèn Origami lung linh 7

 Mai Anh, ảnh: Marrietta /
Từ Khóa

tự chế đồ đạc

 

Trang trí nhà

 

khéo tay

 

nghệ thuật

 

đèn trang trí

 

origami

 

Cầu Giấy

 

tam giác

 

đường chéo

 

giấy màu

Vợ chồng Song Joong Ki - Song Hye Kyo nắm tay tình cảm

Vợ chồng Song Joong Ki - Song Hye Kyo nắm tay tình cảm