Trang trí nhà sinh động từ những tách trà cũ

Những chiếc ly hoa văn hay trắng tinh đã cũ hoặc hơi sứt mẻ đều có thể giúp bạn trang trí nhà thêm cuốn hút và rất tiết kiệm.

Đôi khi chỉ vì lỡ làm vỡ mất một chiếc tách mà chúng ta phải bỏ đi cả bộ, hay đôi khi chỉ vì chúng có một vết mẻ nhỏ xíu. Đừng vội bỏ chúng đi một cách lãng phí, có rất nhiều cách mà chúng ta có thể tận dụng từ những chiếc ấm trà, ly trà đó! Hãy cùng tham khảo các ý tưởng trang trí nhà cực hay ho dưới đây.
 
Chiếc ly trà biến thành tổ chim đẹp mắt dùng để trang trí nhà. Nguyên liệu khá đơn giản: vài bông hoa giấy, vài dây leo khô để làm tổ chim, thêm vài viên sỏi để làm thành trứng chim và một chú chim đồ chơi nữa là ổn. Việc cuối cùng là gắn những món đồ này vào chiếc ly cho khỏi rơi ra ngoài, sau đó treo chiếc ly lên góc cửa nhà bạn!

Việc dùng chiếc ly cũ thay cho dây ruy băng buộc rèm cửa cũng là ý tưởng độc đáo không kém phải không?
 
trang trí nhà
Hay là dùng để đựng đồ phụ kiện thì sao? Chỉ việc xếp chồng đĩa, ly cốc lên với nhau thôi rồi treo những món phụ kiện của bạn lên đó là xong.
 
Hay là tạo thành một chiếc đồng hồ vintage đáng yêu như thế này. Mỗi chiếc tách trà sẽ được đặt ở vị trí các số giờ trong ngày. 
 
Vẫn là ý tưởng xếp đĩa và ly chồng lên nhau, bạn sẽ có một giá đựng thức ăn cho bữa tiệc khá đẹp mắt và ưng ý.
 
Còn ý tưởng gắn ly tách, ấm trà lên tường làm đồ vật trang trí như thế này cũng sẽ tạo một góc độc đáo cho nhà bạn!
 
Hoặc là dùng những ấm trà bọc lấy thân của cây đèn bàn cũng sẽ rất sáng tạo.
 
Thay vì chụp đèn thông thường, hãy thử lấy những ấm trà, ly trà đầy màu sắc làm chụp đèn đi. Nhà bạn sẽ trở nên rất sắc màu.
 
Gắn ly trà lên trên tường cũng là một cách trang trí đơn giản nhưng đạt được hiệu quả cao
 
Hay trồng cây vào những tách trà này sau đó làm cho chúng một cái giỏ để treo chúng lên. Không những trồng được cây, nó còn giúp trang trí vườn nhà bạn thêm xinh.
 
Những chiếc nến handmade được đựng trong những tách trà đáng yêu như thế này sẽ là cách bài trí bàn tiệc vô cùng tuyệt vời.
 
Còn nếu nhà bạn nuôi chim bồ câu, hay chỉ đơn giản là bạn muốn góp chúp thức ăn cho những chú chim trời bay ngang qua thì hãy xem xét ý tưởng này nhé.
Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày