Tráng miệng ngon với bánh custard vị dừa từ Thái Lan

Bamboo, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Một món tráng miệng tuy cách làm đơn giản nhưng lại rất ngon. Sự hòa quyện giữa vị béo của nước cốt dừa và sữa sẽ khiến món ăn mang một hương vị rất đặc trưng của Thái.

 
 
Nguyên liệu:
 
- 4 quả trứng gà
 
 - 9 muỗng canh đường nâu nhạt
 
- 250ml nước cốt dừa  
 
- 150ml sữa tươi     
       
- 1muỗng cafe tinh chất hoa lài hoặc vani.
 
Cách làm:
 
Cho trứng và đường vào âu...
 
... đánh cho tan mượt đều, bạn có hỗn hợp A.
 
Trộn đều nước cốt dừa và sữa tươi, bạn có hỗn hợp B.
 
Trộn lẫn hỗn hợp A và B.
 

Thêm tinh chất vani, hoa hồng hay hoa bưởi tùy hương vị mà bạn thích vào, sau đó khuấy đều.

 
Trút hỗn hợp vào khuôn nướng.
 
Làm nóng lò trước ở 150ºC, cho khuôn vào nướng cách thủy khoảng 30 - 40 phút là bánh chín, bạn lấy ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng rồi ăn.
Các món tráng miệng của Thái thường có vị béo của dừa rất đặc trưng. Món bánh custard dừa kiểu Thái  hấp dẫn thực khách bởi vị ngọt vừa và béo ngậy, nhất là đối với các em bé nhỏ. Chỉ mất chưa đầy 1 giờ đồng hồ cho việc thực hiện, quả đây là một lựa chọn thú vị cho bạn để đổi mới khẩu vị gia đình!
 
 
Chúc các bạn thành công nhé!
Chia sẻ